Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

TP Thanh Hóa: Khóa tu đầu tiên tổ chức tại chùa Báo Ân

Nhân lễ an vị bộ tượng Phật Dược sư và Phật Quan Âm thiên thủ thiên nhãn, Ngày 19/12/2020 (nhằm ngày 6/11/ Canh Tý) chùa Báo Ân xã Thiệu Vân, Tp Thanh Hóa đã tổ chức Khóa tu một ngày an lạc, hơn 100 Phật tử trong niềm hoan hỷ đã cùng trở về tham dự khóa tu.

Dưới thời tiết giá lạnh của tiết trời mùa đông trên mảnh đất xứ Thanh, nhưng cũng không ngăn được niềm khát khao học Phật của những người Phật tử tại gia.Đúng 8h sáng, Phật tử đã vân tập đầy đủ về giảng đường của chùa Báo Ân để chờ đón một khóa tu an lạc lần đầu tiên được tổ chức tại chùa.

 

Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Bản Tuệ - Trụ trì chùa Báo Ân đã cùng Phật tử tụng thời Kinh Phổ Môn. Tiếp đến, nhận lời thỉnh mời của Đại đức Trụ trì, Thượng tọa. Tiến sĩ Thích Giải Hiền - Ủy viên thường trực Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Hoằng pháp kiêm Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã quang lâm giảng đường chia sẻ với chủ đề “Tu để chuyển nghiệp”. Thượng tọa đã phân tích và chỉ rõ cho quý Phật tử lợi ích của việc đến chùa tu tập và hướng dẫn cho quý Phật tử thực hành tu tập tại gia đình.

Thượng tọa - Tiến sĩ Thích Giải Hiền chia sẻ Pháp thoại 

Trong khóa tu lần này, có 20 Phật tử phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới chính thức trở thành người con Phật. Trang nghiêm quỳ dưới Tam Bảo, được sự chứng minh thanh tịnh trên chư Tôn đức Tăng giảng dạy và truyền trao giới pháp. Nhắc nhở mỗi ngày sống và thực tập theo con đường giác ngộ, giải thoát mà Đức Thế Tôn khai sáng. Buổi sáng của khóa tu khép lại bằng thời khóa ăn cơm trong chánh niệm, mọi người cùng nhau khất thực và trở về thiền đường ăn cơm trong im lặng để thấy được bình an mọi lúc mọi nơi.

Đại đức Thích Nguyên Hiệp chia sẻ pháp thoại về Hạnh nguyện của Đức Phật Dược sư

Buổi chiều, Toàn thể đại chúng được chư tôn đức Tăng hướng dẫn tụng Kinh Dược Sư. Đại đức Thích Nguyên Hiệp - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nga Sơn đã chia sẻ đến đại chúng bài pháp thoại với chủ đề "Hạnh nguyện Phật Dược Sư". Đại đức giảng sư đã giới thiệu cho quý Phật tử được biết về Đức Phật Dược Sư qua đó chia sẻ và phân tích cho quý vị Phật tử hiểu được 12 Hạnh nguyện của Ngài

Hội đủ duyên lành, được sự phát tâm ủng hộ của quý mạnh thường quân, quý cư sĩ Phật tử và nhân dân địa phương, Nhà chùa đã thỉnh được bộ tượng Thất Phật Dược Sư và tôn tượng Quan thế Âm nghìn mắt nghìn tay. Chư tôn đức cùng quý Phật tử đã nhất tâm hành lễ Khai quang cho bộ tượng nói trên.

Buổi lễ đã diễn ra thập phần viên mãn trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức và bà con nhân dân cũng như quý cư sĩ Phật tử và các mạnh thường quân

Một số hình ảnh được ghi nhận: