Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Tp. Thanh Hóa: Đêm Hội Trăng Rằm vui đón Trung Thu 2016 tại chùa Đại Bi

Chiều tối ngày 15/09/2016 (nhằm 15/08/Bính Thân), chùa Đại Bi – Phường Đông Vệ - Tp. Thanh Hóa tổ chức chương trình ca nhạc dành cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung Thu.

Tết Trung Thu là một ngày lễ có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, đây là dịp để các em thiếu nhi cùng vui chơi, ca hát và tìm về với những trò chơi dân gian truyền thống. Chính vì lý do đó, chùa Đại Bi tổ chức chương trình ca nhạc nhân dịp Tết Trung Thu để tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em.

 

Trong chương trình, các em được thưởng thức các bài hát do chính các ca sĩ nhí biểu diễn thật sôi nổi, hào hứng, rộn ràng... những tiếng cười và những tràng pháo tay đầy phấn khởi dưới sự chứng minh và tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Tâm Hiền - UV Ban Nghi Lễ TW GHPGVN, - UV TT BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa - Trưởng BTS GHPGVN TP. Thanh Hóa - trụ trì chùa Đại Bi cùng chư tăng tại bổn tự và đông đảo phụ huynh,thầy cô giáo và các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Tại buổi lễ ĐĐ. Thích Tâm Hiền đã trao tặng những suất quà khuyến học đến với các em có thành tích tốt trong học tậpThiếu nhi chính là chồi non, là mầm sanh của đất nước và dân tộc. Do đó, tạo điều kiện để các em thiếu nhi đến chùa cũng như tham gia các hoạt động là gieo duyên để các em tìm đến Phật pháp. Và chính những hạt giống thiện được gieo trồng từ thuở ấu thơ sẽ giúp các em trở thành những con người đạo đức và hoàn thiện trong tương lai.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Tp. Thanh Hóa: Đêm Hội Trăng Rằm vui đón Trung Thu 2016 tại chùa Đại BiGiao lưu văn nghệ đêm Trung Thu

 

Tp. Thanh Hóa: Đêm Hội Trăng Rằm vui đón Trung Thu 2016 tại chùa Đại Bi 1Biểu diễn Múa Lân đêm Trung Thu