Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thượng tọa. Tiến sĩ Thích Giải Hiền chia sẻ pháp thoại với chủ đề "Chín Pháp tu tập an lạc".

Trong buổi sáng ngày 16/07 sau khi thiền hành và ăn sáng, toàn thể đại chúng đã trang nghiêm lắng nghe thời pháp thoại ý nghĩa của Thượng Toạ, Tiến sĩ Thích Giải Hiền - Trưởng Ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với chủ đề "Chín Pháp tu tập an lạc".

Cung nghi Thượng tọa Giảng sư Quang lâm Pháp tòa

Từng lời dạy dỗ của Thượng tọa đều ăn sâu vào tiềm thức các bạn khoá sinh, mỗi thời khoá của “Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XII” đều mang đến nhiều bài học, cảm nhận sâu sắc và hạnh phúc cho tự thân.

Thượng tọa. Tiến sĩ Thích Giải Hiền chia sẻ bài pháp thoại với chủ để "Chín Pháp tu tập an lạc"

Thượng toạ giảng sư chia sẻ “Người không hiểu Phật pháp thường cho rằng tu theo đạo Phật là thoát ly hiện tại để hướng đến một thế giới khác, đó là cõi Cực lạc hay Niết-bàn. Đó là nhận thức vô cùng sai lầm bởi Niết-bàn và Cực lạc không phải một thế giới nào đó xa xôi mà ở đó có những niềm vui phàm tục như người ta tưởng tượng. Và con người cũng không thể có được Niết-bàn hay Cực lạc khi mà ngay trong đời sống ở thế gian này không có được sự bình an, hạnh phúc”.

Các khóa sinh chăm chú lắng nghe 

Phật pháp có thể giúp con người an lạc trong hiện tại, có được Niết-bàn hay Cực lạc ngay trong đời sống này. Khi đoạn tận những phiền não khổ đau thì Niết-bàn, Cực lạc có mặt. Bởi vậy giảng sư luôn mong muốn mỗi bạn khoá sinh có mặt ở đây ngày hôm nay đều hiểu và thực tập nếp sống an lạc trong hiện tại, trong từng phút giây đầy tỉnh thức.