Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thượng tọa Thích Tâm Đức tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử tại Thành phố Thanh Hóa

Ngày 6-5, tại Trung tâm hội nghị TP Thanh Hóa và phường Long Anh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh cùng Ủy ban Bầu cử, UBND, Ủy ban MTTQ TP Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 27- TP Thanh Hóa.

Các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử số 27 - TP Thanh Hóa ứng củ Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026   

Tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 27 gồm có các ông, bà: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa; Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, trụ trì Chùa Thanh Hà, TP Thanh Hóa; Trịnh Thị Hoa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lê Thị Kim Liên, Chánh Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh; Lê Thị Thắm, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Sơn Vũ, phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa; Đoàn Thị Thanh Bình, Giáo viên, Trường THCS Đông Tân, TP Thanh Hóa.

Đại điện Ủy ban MTTQ tỉnh trình bày giới thiệu tiểu sử tóm tắt của 7 ứng cử viên.

Tại hội nghị tiếp xúc, vận động bầu cử, sau khi đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu tiểu sử tóm tắt của 7 ứng cử viên, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh.

Thông qua chương trình hành động, các ứng cử viên đều bày tỏ mong muốn được cử tri tin tưởng, ủng hộ và nếu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND, tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND; thường xuyên tiếp xúc, thu thập, nắm bắt thông tin, ý kiến của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền và theo dõi, giám sát việc giải quyết vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời gương mẫu chấp hành cũng như tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng chính quyền địa phương

Trong chương trình hành động của mình, Thượng tọa Thích Tâm Đức - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để kết hợp thật tốt giữa công tác Phật sự và công tác xã hội: Phát huy năng lực, trí tuệ, phấn đấu làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gần dân và tiếp thu ý kiến, kiến  nghị của cử tri, phản ánh đầy đủ nguyện vọng của cử tri đến các kỳ họp của HĐND tỉnh và các sở, ban ngành liên quan.

Thượng tọa Thích Tâm Đức -trình bày chương trình hành động 

Trên cương vị là trưởng ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa sẽ: Tuyên truyền, vận động Tăng Ni, tín đồ Phật tử chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đồng thời tăng cường công tác thông tin, phổ biến đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Tăng Ni, tín đồ Phật tử một cách có hiệu quả. Tiếp tục xây dựng và phát huy tinh thần đoàn kết giữa các tôn giáo, đoàn kết giữa các Tăng Ni, Phật tử, các thành viên trong Ban Trị sự để thực hiện tốt phương châm: “Đạo pháp - Dân tộc - CNXH” do TW GHPG Việt Nam đề ra. Tăng cường công tác Hoằng dương chính pháp đem tinh thần “Từ-Bi-Hỷ-Xả” của đạo Phật đến với nhân dân, tín đồ Phật tử, nhằm góp phần giảm bớt các tệ nạn xã hội đem lại hạnh phúc an lạc cho nhân dân. Vận động Tăng Ni, tín đồ Phật tử hăng hái lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động, xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo, xây dựng phong trào chùa cảnh tinh tiến gương mẫu. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo nhằm góp phần thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của tỉnh, xây dựng quê hương Thanh Hóa chúng ta ngày càng giàu đẹp, nhân dân ấm no hạnh phúc. Từ những kiến nghị của cử tri, của Tăng Ni, tín đồ Phật tử tôi sẽ cùng với các tổ chức thành viên của UBMTTQ tỉnh phát động thành phong trào quần chúng để kết nối nguồn lực xã hội, thực hiện các nguyện vọng chính đáng của cử tri và tín đồ Phật tử.  Tham gia đầy đủ các phiên họp toàn thể của đại biểu HĐND tỉnh; tích cực tham gia vào quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng thời không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu HĐND tỉnh, không phụ lòng tin và sự ủng hộ của cử tri Thành phố Thanh Hóa.

 

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 27- TP Thanh Hóa.

Các đại biểu dự hội nghị.

Các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại phương Long Anh, TP Thanh Hóa.