Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại Chùa Khánh Quang

Sáng 02/04/2015 (tức ngày 14/2/Ất Mùi), được sự cho phép của thầy Bổn sư, Đại đức Thích Tâm Chính, đôi uyên ương được tổ chức lễ Hằng Thuận tại Chùa Khánh Quang, thôn 6, xã Quang Trung, TX. Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

 

 

Việc tổ chức một hôn lễ (lễ hằng thuận) tại chùa mang lại nhiều ý nghĩa cho đời sống tâm linh của chú rể và cô dâu sau này. Buổi lễ diễn ra trước sự chứng kiến của hai họ và trước Tam Bảo chứng minh, được nghe những điều giảng dạy về đạo đức làm người trong đời sống hôn nhân theo tinh thần Phật dạy trong kinh Thiện Sinh của chư Tăng Ni. Từ đó, đôi bạn trẻ có một ấn tượng sâu đậm thêm trong việc đối xử của vợ chồng saunày, nhất là, ý nghĩa rất sâu xa của chiếc nhẫn.

Dưới sự chứng minh cầu nguyện của Đại đức Thích Tâm Chính - UV dự khuyết HĐTS TƯ GHPGVN, Chánh thư ký BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS GHPGVN TX Bỉm Sơn, Trụ trì Chùa Khánh Quang và sự hiện diện rất mực trang nghiêm của quý Phật tử chùa cùng đông đảo thân bằng quyến thuộc, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng. Chúc tân lang, tân nương “Trăm năm tình viên mãn – Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Trên tinh thần lời dạy của Phật về bổn phận của hàng Phật tử tại gia trong kinh Thiện sinh, Đại đức nhấn mạnh năm điều ứng xử của vợ với chồng: thay chồng quản lý nhà cửa ngăn nắp, săn sóc giúp đỡ chồng, trinh thuận với chồng; giữ gìn gia sản chung; siêng năng làm việc và thuận thảo với cha mẹ, thân bằng quyến thuộc hai bên; chồng đối với vợ có năm điều: lễ độ với vợ; không xem thường vợ; chung thủy với vợ, trao quyền nội chính cho vợ, may sắm đầy đủ cho vợ.

Thông qua đó, hai bạn đã hiểu được trách nhiệm của bản thân đối với người bạn đời, gia đình, xã hội và bổn phận hộ trì cho Tam Bảo.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ:

Thanh Hóa: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại Chùa Khánh QuangThanh Hóa: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại Chùa Khánh Quang 1Thanh Hóa: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại Chùa Khánh Quang 2Thanh Hóa: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại Chùa Khánh Quang 3Thanh Hóa: Lễ Hằng Thuận được tổ chức tại Chùa Khánh Quang 4