Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3

Tối ngày 1/08/2016 tức 29/06/Bính Thân, tại hạ trường Thanh Hà – chùa Thanh Hà – số 34 – Bến Ngự - P. Trường Thi – TP. Thanh Hóa đã tổ chức buổi thiền trà dành cho chư Tăng - hành giả an cư trong hạ trường.

 

Được biết đây là buổi thiền trà thứ ba, với mục đích tạo điều kiện được gần gũi và chia sẻ phương pháp tu học, ĐĐ. Thích Tâm Đức - UV HĐTS - Phó Ban pháp chế TW GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa - Chánh Duy Na hạ trường Thanh Hà đã tổ chức buổi Thiền Trà dành cho các hành giả trong mùa an cư PL: 2560 - DL: 2016. 

Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3

Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của ĐĐ. Thích Trúc Thông Tánh – Phó Trụ Trì Thiền Viện Trúc Lâm Hàm Rồng tỉnh Thanh Hóa. Buổi thiền trà được diễn ra trang nghiêm thanh tịnh, .. Những nghi thức như pha trà, mời trà, mời bánh cũng tạo sự chăm chú  theo dõi của các hành giả. Và khi chú tâm theo dõi các hành động hết sức chánh niệm của trà giả thì tâm bắt đầu an trú thực tại, mà an trú thì sẽ có bình an, khổ đau sẽ tan biến: 

“Chén trà trong hai tay

Chánh niệm nâng tròn đầy

Thân và tâm an trú

Bây giờ và ở đây”.

Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 1

Mở đầu chương trình ĐĐ. Thích Tâm Minh – Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã có đôi lời chia sẻ về ý nghĩa tu tập cũng như giá trị của Thiền trong đời sống tu tập hằng ngày.ĐĐ. Thích Tâm Đức – Trà Chủ đã chia sẻ về mục đích và lí tưởng của người xuất gia cho những hành giả an cư trong ba tháng hạ, cũng như đánh giá ưu khuyết điểm trong tháng vừa qua của hạ trường. Đồng thời triển khai công tác Phật sự sắp tới: Lễ Tạ Pháp, Hành Đạo, Tự Tứ cùng một số vấn đề khác.Cũng tại buổi thiền trà này, chư Tôn đức và các hành giả an cư đã chia sẻ và đóng góp ý kiến xây dựng với nhau trong tinh thần hòa hợp và hoan hỷ.

Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 2

Khi tiếng chuông vang lên, buổi thiền trà kết thúc trong sự hoan hỷ và an lạc của các hành giả. Các vị trà chủ và trà giả đứng ra tiễn các hành giả, mọi người nối bước chân nhau thong thả, nhẹ nhàng, nhưng tràn đầy sự trang nghiêm vả thanh tịnh. 

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 3Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 4Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 5Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 6Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 7Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 8Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 9Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 10Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 11Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 12Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 13Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 14Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 15Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 16Thanh Hóa: Hạ trường Thanh Hà tổ chức buổi Thiền trà lần 3 17