Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: "Mẹ ơi! Đừng bỏ con"

Chiều ngày 28/07/2014, tức ngày 02/07 âm lịch, nhân đàn tràng cầu siêu vong linh các thai linh tại chùa Thanh Hà, trụ sở BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hóa, Đại đức Thích Tuệ Minh, phó trụ trì Chùa Chí Linh, Yên Thành, Nghệ An đã quang lâm thuyết giảng cho thính chúng chủ đề “Mẹ ơi! Đừng bỏ con”!

Tại buổi lễ, Đại đức đã chia sẻ với thính chúng mục đích nhà chùa tổ chức đàn tràng này nhằm xoa dịu nỗi khổ niềm đau của những ông bố bà mẹ đã từng chối bỏ những đứa con của mình khi chúng vẫn chưa có cơ hội được ra đời. mặc dù chỉ là giọt máu nhưng sử dụng bất cứ phương pháp nào để loại bỏ nó cũng như giết hại một sinh mạng, thì việc làm này cũng là tội lỗi rất lớn.

Đại đức cũng nương theo lời Phật dạy trong Kinh trường thọ diệt tội hướng dẫn một số những việc làm thiết thực hơn cho mọi người để tạo phước đức, phai nhạt dần tội chướng, thay vì đó chỉ là những sự khóc lóc, hay những lời nói, lời hứa suông vô ích không có tác dụng nhiều đối với các vong linh thai nhi.

Bằng sự chuyển tải nhẹ nhàng nhưng dứt khoát, Đại đức đã đem đến sự nhận thức rõ rang cho thính chúng biết được nhân quả tội nạo phá thai theo cái nhìn nhà Phật, để mong rằng mọi người phải thận trọng hơn, trong khi nhà Phật lại không cấm sử dụng các biện pháp để phòng tránh có thai, khi sự việc đã thành rồi, thì vô tình hay cố ý cũng đều gây nên tội.

Xin giới thiệu chùm ảnh buổi thuyết giảng:

 

Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: Thanh Hóa: ĐĐ. Thích Tuệ Minh chia sẻ pháp thoại: