Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Chùa Linh Cảnh tổ chức Pháp hội Dược sư

Từ ngày 29.9 đến 5.10. Ất Mùi, tại trụ sở BTS GHPGVN huyện Thọ Xuân - Chùa Linh Cảnh, xã Xuân Bái - Thọ Xuân - Thanh Hóa đã tổ chức Pháp hội Dược sư thất châu.

 

 Nhân ngày khánh đản đức Dược Sư, và giỗ tổ khai sáng chùa Linh cảnh, chư tăng và phật tử đã thành tâm trì kinh Dược Sư - hành pháp Dược Sư suốt bảy ngày dưới sự chứng minh và chủ lễ của ĐĐ. Thích Tâm Minh - UV Thường Trực Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN - Phó BTS- Trưởng ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hóa.

Đàn tràng Dược Sư Thất Châu, sự hội ngộ tấm lòng của tất cả những người con Phật, là một lễ hội sinh hoạt văn hóa tràn đầy tính nhân bản, Tu tập theo đạo Phật là phải đem tuệ giác tỉnh thức của Đức Thế Tôn để chiếu soi lại cuộc sống của phàm tình để thấy rõ mình là ai, mình đang bước đi trên con đường nào, con đường đó có đưa mình đến cung điện Niết-bàn, an vui hạnh phúc không?

Dược Sư là thầy thuốc; Dược Sư cũng có thể hiểu là một phương thuốc.

Lưu Ly Quang là ánh sáng trong suốt như ngọc lưu ly, tượng trưng cho ba nghiệp thân khẩu ý hoàn toàn thanh tịnh.

Danh hiệu của bảy Đức Phật chính là bảy phương thuốc để trị liệu thân bệnh, tâm bệnh, nghiệp bệnh của chúng sanh bằng sự thanh tịnh. Nói theo tinh thần Phật học thì hồng danh đức hiệu của mỗi Đức Phật là một phương thuốc; là một pháp hành mà người học Phật phải ứng dụng trong sinh hoạt hàng ngày để chuyển hóa khổ đau đem lại an vui hạnh phúc.

Tu tập theo kinh Dược Sư, hành giả phải lắng lòng thanh tịnh trì niệm danh hiệu của từng Đức Phật cho miên mật, nghĩa là phải thường xuyên uống thuốc (Dược Sư) để đào thải các chất phàm phu hắc ám ở trong mỗi chúng ta, và làm cho ánh sáng lưu ly an lành xuất hiện, càng giảm vô minh si ái tăm tối, thì càng tăng ánh sáng lưu ly tươi đẹp.

Pháp môn xưng danh là một phương pháp tự kỷ ám thị, mà hiệu lực không thể đo lường, nếu chúng ta áp dụng một cách chí thành chí khẩn. Nhưng hiệu lực ấy có cùng không có, ít hay nhiều đều tùy thuộc vào sự hiểu biết của chúng ta đối với ý nghĩa nằm trong đức hiệu của chư Phật.

Có hiểu sâu ý nghĩa ấy mới thấm thía vào lòng ta, ám ảnh ta. Rồi thời gian sẽ khắn khít với ta và trở thành nguồn cảm hứng, từ đó sẽ lưu xuất ra những tư tưởng, ngôn ngữ và hành động tương xứng với ý nghĩa ấy.

Ba cõi do tâm tạo; Muôn pháp từ thức biến. Thiên đường địa ngục, đau khổ an vui đều do tâm ta quyết định

Tu học theo Pháp môn Dược Sư là phải thắp đèn trí tuệ liên tục. Treo Thần phan năm sắc (phong độ, cách sống luôn tươi đẹp) để trang nghiêm tự thân, trang nghiêm pháp hội.

Đem chất liệu từ bi đượm thấm ba nghiệp để lời nói, hành động và ý nghĩa đều có tính dược, hầu chuyển hóa khổ đau của kiếp người và trị liệu những chứng bệnh trầm kha trong cuộc sống.

"Giải kết giải kết giải oan kết

Nghiệp chướng bao đời đều giải hết

Rửa sạch lòng trần phát tâm thành kính

Đối trước Phật đài cầu xin giải kết".

 Được biết vào sáng mai thức ba ngày 17/11/2015 tức 6/10/Ất Mùi chù Linh cảnh sẽ thành tâm tổ chức lễ giỗ tổ khai sáng chùa Linh Cảnh và quy Y Tam Bảo cho quý phật tử có duyên lành muốn trở thành đệ tử Phật.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Thanh Hóa: Chùa Linh Cảnh tổ chức Pháp hội Dược sưThanh Hóa: Chùa Linh Cảnh tổ chức Pháp hội Dược sư 1Thanh Hóa: Chùa Linh Cảnh tổ chức Pháp hội Dược sư 2Thanh Hóa: Chùa Linh Cảnh tổ chức Pháp hội Dược sư 3Thanh Hóa: Chùa Linh Cảnh tổ chức Pháp hội Dược sư 4