Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà

Tối 27/12/2015 tức 17/11/Ất Mùi, chùa Đại Bi - Phường Đông Vệ, Tp. Thanh Hóa. Thanh Hóa long trong tổ chức đêm hoa đăng đón mừng khánh đản đức Phật A Di Đà.

Dưới sự chứng minh và tham dự của ĐĐ. Thích Tâm Hiền, UV Ban nghi lễ TW GHPGVN, UV TT BTS, Trưởng Ban Nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa-  Trưởng BTS GHPGVN TP. Thanh Hóa, Trụ trì chùa Đại Bi cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài tỉnh và đông đảo tín đồ Phật tử cùng tham dự.

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di ĐàChư tôn đức quang lâm chứng minh

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ Hoa đăng mừng khánh đản đức Phật A Di Đà là các tiết mục văn nghệ cúng dàng lên Đức Phật A Di Đà, mười phương chư Phật do các ca sỹ, Phật tử thể hiện với các nhạc phẩm ca ngợi tình yêu quê hương và Đạo pháp.

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 1Văn nghệ cúng dàng

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia vị, ĐĐ. Thích Tâm Hiền – Trưởng BTS GHPGVN Tp Thanh Hóa, trưởng BTC đại lễ đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ hoa đăng kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà PL. 2559 – DL. 2015. Việc tổ chức mừng khánh đản đức Phật A Di Đà nhằm mục đích giúp cho các Phật tử củng cố thêm các kiến thức về Phật Pháp. Đặc biệt là đối với các Phật tử đang tu theo pháp môn Tịnh Độ thì cần phải hiểu về giáo chủ cõi Tây Phương Cực Lạc là ai? Những công hạnh của đức Phật A Di Đà đối với chúng sinh cũng như những hạnh nguyện của Ngài để từ đó các phật tử nương vào những hạnh nguyện đó để tu học.

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 2 ĐĐ. Thích Tâm Hiền – tuyên đọc diễn văn khai mạc

Ngay sau đó, Chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã cử hành nghi lễ niêm hương, bạch Phật cầu nguyện Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc.

Thời khắc mà các Phật tử mong đợi nhất đã đến khi ngọn hoa đăng đầu tiên được thắp lên. Đó là ánh sáng của Từ Bi và Trí Tuệ. Ánh sáng này sẽ mãi mãi trường tồn với thới gian, bởi đó là mạng mạch của Phật Pháp. Những ánh sáng đó đã được Chư Tăng truyền sang cho các Phật tử có mặt tại buổi lễ, cả một sân nến lung linh huyền ảo dần dần được hiện ra. Cầm ngọn nến trên tay, ánh sáng lan tỏa khắp muôn nơi, chắc hẳn tâm ai cũng đang hướng về thế giới Tây Phương Cực Lạc, nơi mà có Đức Phật A Di Đà đang thuyết pháp, dâng trọn tấm lòng thành kính nhất của mình để cúng dàng lên Đức Phật A Di Đà nhân kỷ niệm ngày khánh đản của Ngài. Nguyện đem câu Phật hiệu đi vào cuộc sống, xóa tan hận thù oan trái đang tràn ngập, ngự trị trong ý nghĩ tới lời nói và hành động.

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 3Nghi thức truyền đăng

Trong không khí lung linh huyền ảo hàng tram trái tim đang lắng đọng nhất hướng tâm về mười phương chư Phật dâng lời phát nguyện nhất tâm niệm Phật từ hôm nay và mãi mã cho trí sáng tâm khai, tâm lắng sâu và thiền thịnh – học hạnh từ bi hỷ xả- tin sâu giáo lý Phật đà mang Phật pháp đấn khắp nọi nơi – Dù gặp khó khan vẩn kiên cường giữ đạo và hộ trì chánh pháp. Sau đó thành tâm lắng nghe lời đạo từ của ĐĐ, Thích Tâm Hiền đã giúp các Phật tử ôn lại lịch sử Đức Phật A Di Đà cũng như ý nghĩa của pháp môn tu niệm Phật. Theo đó, mỗi hành giả tu theo pháp môn niệm Phật cần phải lấy Tín – Nguyện – Hạnh làm tư lương cho mình trên con đường đi đến giác ngộ, giải thoát. Đây còn được gọi là tam tư lương.  Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố này thì những hành giả tu theo pháp môn niệm Phật khó có thể thành tựu được. “Tín” ở đây là tin theo lời Đức Phật, nhân tốt sẽ có quả tốt, nhân xấu sẽ gặt hái được quả xấu;  “Nguyện” là ý nguyện, tức là nơi hướng đến, tâm nghĩ điều gì đó rồi phát ra lời nguyện; “ Hạnh” chính là thực hành theo lời Phật dạy, thực hành một cách kiên nhẫn và đúng theo chính pháp. Nếu những hành giả nào có đủ 3 tư lương này thì chắc chắn sẽ được vãng sinh về thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 4ĐĐ. Thích Tâm Hiền ban đạo từ

Đêm hoa đăng mừng vía Phật A Di Đà tại chùa Đại Bi đã dần khép lại và để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người con Phật , buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm và trọng thể trong tiết trời mùa đông se lạnh nhưng thật ấm áp và thiêng liêng tràn đầy ý nghĩa và đạo vị.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

 

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 5Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 6Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 7Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 8Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 9Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 10ĐĐ. Thích Tuệ Minh diều phối chương trìnhThanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 11Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 12Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 13Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 14Dâng đăngThanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 15Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 16Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 17Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 18Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 19

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi mừng khánh đản Phật A Di Đà 20Vườn Nến