Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Sầm Sơn: Lễ tang cư sĩ Phúc Tiến (Trần Học Phiên)

Nhận được tin báo, Cư sĩ Phúc Tiến (Trần Học Phiên) - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Nguyên Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN thành phố Sầm Sơn từ trần, Các cấp giáo hội cũng như chính quyền đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình cũng như Ban Trị sự Phật giáo thành Phố Sầm Sơn.

Theo tiểu sử, Cư Sĩ Phúc Tiến - Thế Danh Trần Học Phiên sinh năm 1955 tại Xã Quảng Tiến nay là phường Quảng Tiến, Tp Sầm Sơn. Năm 1971 ông tham gia nhập ngũ QĐNDVN tham gia chiến đấu và học tập trên các chiến trường. Sau năm 1983, ông phục viên về địa phương do mất sức lao động. Tuy là một bệnh binh hang 2/3 và là nạn nhân nhiễm chất độc hóa học nhưng ông vẫn kiên trì tham gia lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động của Giáo hội và công tác xã hội tại địa phương. Ông đã đảm nhận nhiều trọng trách mà chính quyền địa phương và giáo hội giao phó.

Đại đức Thích Nguyên Phong - Phó Thư Ký, Chánh Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đại diện Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa viếng tang

Đại diện BTS GHPGVN huyện Cẩm Thủy, Thành phố Sầm Sơn Viếng Tang

Trong quá trình công tác chính trị xã hội cũng như công việc trong giáo hội  Phật giáo ông đã được tặng nhiều Huân, Huy chương, nhiều bằng khen giấy khen của các cấp ban ngành cũng như giáo hội và huy hiệu cao quý 40 năm tuổi Đảng.

Đại diện Ban Tôn giáo sở Nội vụ tỉnh viếng tang

Trong phạm vi của người Phật tử Ông đã tham gia, gánh vác công việc chung của giáo hội, mọi nhiệm vụ được giao ông đều cố gắng hoàn thành xuất sắc. Năm 1998, Ông chính thức là Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN thị xã Sầm Sơn khóa I,II,III. Phó trưởng ban kiêm chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố Sầm Sơn khóa IV. Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa khóa VI, VII.

Đại đức Thích Nguyên Lương tuyên đọc Tiểu sử của Cư sĩ Phúc Tiến

Đại đức Thích Nguyên Từ đọc lời tưởng niệm của BTS GHPGVN thành phố Sầm Sơn

Do bệnh nặng, tuổi cao, sức yếu ông đã thuận thế vô thường ra đi vào lúc 11h30 phút ngày 16 tháng 1 năm 2021 (tức ngày 04/12/Canh Tý).  hưởng thọ 67 tuổi.

Sau khi làm lễ trà tỳ, tro cốt của ông sẽ được an trí tại khu mộ tháp của chùa Khải Nam – Tp Sầm Sơn.

Sau đây là một số hình ảnh: