Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ chia sẻ pháp thoại tại Khóa tu "Phật giáo với tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hóa lần thứ XII

Chiều tối ngày 15/7/2022 (nhằm ngày17/6/Nhâm Dần), nhận lời mời từ Ban tổ chức Khóa tu "Phật giáo với tuổi trẻ " tỉnh Thanh Hóa lần thứ XII năm 2022. Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ -  Trụ trì Chùa Thiên Quang (Bình Dương) đã có thời pháp thoại chia sẻ đến với các bạn khóa sinh với chủ đề  “Rồi một ngày Bố Mẹ sẽ già đi”.

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ Quang lâm Pháp tòa

“Hòa chung nhịp đập con tim

                   Khải Nam chắp cánh niềm tin rạng ngời

Thắp lên ánh sáng rạng ngời

         Cầu xin cha mẹ sống đời với con”

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì chùa Thiên Quang (Bình Dương) chia sè bài pháp thoại với chủ đề “Rồi một ngày Bố Mẹ sẽ già đi”

Đó chính là lời mở đầu thời khoá nghe Pháp “Rồi một ngày Bố Mẹ sẽ già đi” qua sự chia sẻ của Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì chùa Thiên Quang (Bình Dương). Trong lần ghé thăm vùng đất xứ Thanh này, Ni sư tán dương tinh thần oai nghi của người Phật tử mà hơn 1500 bạn khoá sinh đã có được ngay trong ngày đầu tiên tham dự “Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XII”. Ni sư cũng đánh giá cao việc khoá tu đã trở thành nét thường niên dành cho các bạn trẻ Thanh thiếu niên Phật tử trong toàn tỉnh nhà.

Bằng những câu chuyện từ thời Đức Phật còn tại thế về nỗi đau của người mẹ mất con kể về tình cảm linh thiêng cao quý nhất đời này: tình thân. Ni sư mong muốn các bạn nhớ 4 thứ vô thường ở đời: đời vô thường - vạn pháp dễ đổi thay; kiếp người thì ngắn ngủi - còn đó mà mất đó. Bởi vậy các bạn ơi! Ngay khi còn có thể hãy bày tỏ tình cảm với cha mẹ mình đừng để cha mẹ lặng lẽ cô đơn nơi quê nhà mải mong ngóng bóng hình con trẻ bởi… “Rồi một ngày Bố Mẹ sẽ già đi”

Chúng ta có thể dành thời gian cho công việc, cho đam mê, cho cuộc sống riêng và quên rằng quỹ thời gian dành cho cha mẹ mình là điều thật sự cần được ưu tiên. Khi tình yêu đủ lớn, bạn sẽ nhận ra rằng: tài sản quý giá nhất của cha mẹ là không gì khác là các con. Hãy nhớ lại hành trình trưởng thành của mình đều có bóng dáng của cha mẹ, thế nên hãy sắp xếp thời gian, lắng nghe, thấu hiểu và thể hiện tình yêu của mình dành cho đấng sinh thành mỗi ngày nhé!