Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Lang Chánh: Khánh thành, bàn giao điểm trường điểm trường Bản Cú Tá xã Tam Văn

Chiều ngày 8/7 (nhằm ngày 29/5/Tân Sửu), Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long phối họp cùng Phòng giáo dục huyện Lang Chánh tổ chức lễ bàn giao công trình điểm trường Bản Cú Tá thuộc Trường Tiểu học và THCS xã Tam Văn.

Đại diện quý mạnh thường quân

Tham dự buổi lễ có Sư Cô Thích Đàm Ngoan – Giám đốc Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, Anh Viên Đình Long đại diện các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã ủng hộ chương trình.

Đại diện lãnh đạo địa phương

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Phạm Văn Tuấn – UVBCH huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Ông Lê Minh Thư – UVBCH huyện ủy, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh cùng đại diện lãnh đạo phòng GD và ĐT huyện, lãnh đạo xã Tam Văn cùng các Thầy cô giáo trường Tiểu học và THCS Tam Văn.

Điểm trường Tiểu học tại bản Cú Tá, thuộc trường tiểu học và THCS xã Tam Văn có 5 khối lớp với học sinh 100% là người dân tộc Thái, Nhiều năm qua, các em học sinh tại điểm trường bản Cú Tá phải học tập trong phòng học nhỏ, được dựng tạm từ gỗ, luồng, không kiên cố. Tất cả các em ở các nhóm tuổi đều phải học chung với điều kiện học tập rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão, mùa đông, ngoài ra còn thiếu thốn rất nhiều dụng cụ học tập.

Điểm trường bản Cú Tá xã Tam Văn

Trước thực trạng đó, để học sinh có nơi học ổn định, chùa Hồi Long đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng điểm trường và được Chùa Hồi Long huyện Hoằng Hóa, chùa Bồng Hinh huyện Quảng Xương, Anh Viên Đình Long cùng nhiều nhà hảo tâm khác nhiệt tình hưởng ứng tham gia hỗ trợ xây điểm trường bản Cú Tá.

Sư cô Thích Đàm Ngoan chia sẻ về quá trình vận động xây dựng điểm trường

Công trình trình được khởi công xây dựng từ tháng 3-2021 đến tháng 5/2021 hoàn thành sau gần 2 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thiện gồm 2 phòng học kiên cố trên diện tích gần 120m vuông do công ty TNHH Tư vấn và Xây Dựng Sông Yên hỗ trợ thi công, với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng, trong đó nhóm Thiện nguyện do anh Viên Đình Long ủng hộ 150 triệu đồng, số tiền còn lại do Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long kêu họi kêu gọi các nhà hảo tâm cùng nhau đóng góp, Công trình hoàn thành trong niềm vui, sự phấn khởi của giáo viên, các em học sinh và đồng bào dân tộc Thái tại bản Cú Tá

Các đại biểu đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng điểm trường Bản Cú Tá xã Tam Văn huyện Lang Chánh.

Ông Tống Văn Thủy Hiệu trưởng nhà trường phát biểu cảm ơn các mạnh thường quân

 Phát biểu tại buổi lễ ông Tống Văn Thủy hiệu trưởng nhà trường cảm ơn chân thành về sự giúp đỡ ủng hộ của Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long và các nhà hảo tâm với sự phát triển giáo dục của huyện Lang Chánh nói chung và trường Tiểu học và THCS xã Tam Văn nói riêng. Việc quan tâm, ủng hộ xây dựng điểm trường bản Cú Tá là một niềm vui mừng, hạnh phúc, hân hoan của các em học sinh, các bậc phụ huynh và tập thể thầy cô giáo trong nhà trường, từ đây các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang và đầy đủ các trang bị giảng dạy này. nghị nhà trường sử dụng và bảo quản tốt ngôi trường nhằm phát huy cao hiệu quả sử dụng trong giảng dạy. Ông cũng mong muốn các nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, ủng hộ hơn nữa, giúp đỡ góp phần công sức hỗ trợ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giáo dục  huyện Lang Chánh.

Nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng điểm trường Cú Tá xã Tam Văn, trao tặng điểm trường các trang thiết bị, đồ dùng dạy học, còn thiếu