Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa" lần thứ 13

Chiều ngày 12/7/2023 (tức ngày 25/5 âm lịch), tại chùa Đại Bi, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã chính thức diễn ra lễ khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa” lần thứ 13 với sự tham gia của hơn 1700 khóa sinh đến từ 42 đơn vị CLB Thanh thiếu niên Phật tử các chùa trong tỉnh.

Tham dự chứng minh lễ khai mạc có TT Thích Tâm Định – uỷ viên HĐTSTƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Tâm Minh – Phó trưởng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Tâm Chính – Ủy viên hội đồng trị sự, Phó trưởng ban Kiểm soát TƯ GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Tâm Hiền - Phó trưởng ban trị sự PG tỉnh, Trưởng BTS PG thành phố Thanh Hóa; Ni Trưởng Thích nữ Đàm Hoà - uỷ viên dự khuyết HĐTSTƯ, phó trưởng BTSPG tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

Về phía các cấp chính quyền có bà Lê Thị Huyền – Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; ông Hồ Việt Anh – Trưởng ban tôn giáo, sở Nội vụ tỉnh; ông Vũ Xuân Hiếu – Phó phòng An ninh nội địa công an tỉnh, cùng các đại diện trong ban Dân vận tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và TP Thanh Hoá, phường sở tại. 

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Đại diện lãnh đạo chính quyền tham dự lễ khai mạc

Trong buổi khai mạc, Đại đức Thích Tâm Hiện – Trưởng ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng BTC khóa tu đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc: “Tuổi trẻ là chủ nhân tương lai, là thế hệ được cả xã hội kì vọng cho sự phát triển lâu dài của đất nước. Trong mọi thời đại, tuổi trẻ luôn là lực lượng xung phong, thành phần chủ chốt đi đầu trong mọi hoạt động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc tổ chức khóa tu không chỉ là ý nghĩ vun đắp nên nền tảng đạo đức, tâm linh cho tuổi trẻ mà còn mang rất nhiều giá trị cho cuộc sống trồng người và sự hoằng dương chính pháp góp phần xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ cùng phát triển trong tình yêu thương và sự hiểu biết”.

Đại đức Thích Tâm Hiện - Trưởng BTC khóa tu đọc diễn văn khai mạc

Cũng trong buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Giác – Trưởng ban Giám luật đã thay mặt BTC lên phổ biến nội quy khóa tu, và hi vọng các em khóa sinh sẽ thực hiện tốt những quy định trong những ngày tu học để gặt hái được nhiều lợi ích.

Cuối buổi lễ, thay mặt chư tôn đức chứng minh, TT Thích Tâm Định – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã tán thán chư tôn đức ban tổ chức cùng với các nhà tài trợ đã triển khai khóa tu với nhiều hoạt động thiết thực cho tuổi trẻ. Thượng tọa nhấn mạnh các bạn khóa sinh là những mầm non, là những trụ cột của quê hương, là tương lai của đất nước, đồng thời mong muốn các bạn tu tập tinh tấn, nghiêm túc thực hiện đúng các nội quy, biết yêu thương đùm bọc nhau, thực hành đời sống chánh niệm để có an lạc và hạnh phúc cho bản thân, chúc các khóa sinh gặt hái được nhiều kiến thức Phật pháp hữu ích để áp dụng vào cuộc sống.

Thượng tọa Thích Tâm Định ban đạo từ

Được biết, khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa” lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 12/7 đến ngày 14/7 với sự tham gia của hơn 1700 khóa sinh đến từ 42 đơn vị CLB TTNPT. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được tu tập theo chánh pháp, nghe giảng giáo lý về đạo Phật, giáo dục nhân cách, lối sống đạo đức lành mạnh, giúp các em có cuộc sống hướng thiện. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng có thêm các trò chơi giao lưu, học hỏi để các em có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích.

Một số hình ảnh ghi nhận được từ buổi lễ: