Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Khai đàn Dược Sư Thất Châu tại Chùa Thanh Hà

Hằng năm, vào ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch, chùa Thanh Hà - 34 Bến Ngự - F. Trường Thi - Tp. Thanh Hóa - Thanh Hóa lại long trọng tổ chức Đàn Lễ Dược Sư Thất Châu (từ ngày mùng 2 -8/2 âm lịch) nhất tâm cầu nguyện Quốc thái - Dân an.


Từ ngàn xưa người Việt Nam chúng ta đã được thấm nhuần tinh thần Từ Bi của đạo Phật, tổ tiên ta đã Phật hóa gia đình, giáo dục con cháu phải biết chia sẻ hạnh phúc, ban rải tình thương đến mọi người, mọi loài, cỏ cây đất đá. Cho nên ngày xuân mọi người chúc tụng những lời tốt đẹp, chia sẻ những thành quả của mình đến mọi người. Bày biện Tổ đường trang nghiêm cũng là để thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của con cháu. Hơn thế nữa người ta còn đi trẩy hội, ngoạn thủy du sơn, tham lễ, dâng hương các đạo tràng, các chùa thăm viếng chư vị tổ sư, các bậc chân tu, đạo hạnh để được lắng nghe những kinh nghiệm tu tập, những lời dạy cao quý của các ngài, để lấy đó làm kim chỉ nam định hướng cho con đường tu nhân học Phật.

Xem thêm:

Chùa Thanh Hà khai đàn Dược Sư Thất Châu 2014

Chùa Thanh Hà khai đàn Dược Sư Thất Châu 2016


Với truyền thống hộ quốc an dân của Phật Giáo Việt Nam, ngày xuân các chùa thường tổ chức những lễ hội cầu phúc, cầu cho mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc. Trên tinh thần cao quý đó, Sáng ngày 27/2/2017 tức 2/2/ Đinh Dậu chư tôn đức chùa Thanh Hà tổ chức Đàn Lễ Dược Sư Thất Châu (từ ngày 2 - 8 tháng 2 năm Đinh Dậu) nhất tâm kỳ nguyện quốc thái dân an, phong điều vũ thuận.


Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Tâm Đức – UV HĐTS – Phó Ban pháp chế Tw GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Trụ trì chùa Thanh Hà cùng chư tôn đức Tăng và đông đảo quý Phật tử.

Đàn Dược Sư Thất Châu là sự hội ngộ của tất cả tấm lòng người con Phật cùng các tầng lớp nhân dân. Là một sinh hoạt lễ hội Văn hóa tràn đầy tính nhân bản, bởi lẽ người nào hiểu được ý nghĩa và hạnh nguyện của Thất Phật Dược sư và Thập Nhị Dược Xoa Thần Tướng thì chất liệu "Dược Sư" và năng lực "Thí Vô Úy" trong mỗi chúng ta cũng sống dậy một cách mãnh liệt, và vươn tới mọi sự tốt đẹp của chân – thiện – mỹ, đồng thời thánh hóa lòng mình để đạt đến những ước mơ cao thượng và thánh thiện phù hợp với tâm người. Ngoài ý nghĩa về cầu Quốc thái dân an, cầu an gia trạch, cầu siêu cửu huyền thất tổ, lịch đại tôn thân thì Đại Pháp Hội còn mang ý nghĩa phát huy và bảo tồn về văn hóa Phật giáo truyền thống và nghệ thuật Nghi lễ rất đặc sắc của Phật giáo, đó cũng là tâm nguyện mà chư Tăng và Phật tử tại đạo tràng muốn gởi đến quý phật tử gần xa nhân ngày Thánh đản đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai. Cầu chúc mọi người luôn an lạc và hạnh phúc trong ánh sáng hào quang của mười phương chư Phật. Pháp hội Dược Sư tiêu tai diên thọ, kỳ quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận đầu năm Đinh Dậu - 2017.
Xin giới thiệu một số hình ảnh tại buổi lễ khai đàn: