Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7

Sáng ngày 25/7/2013 tại chùa Thanh Hà- 34 Bến Ngự- P. Trường Thi- Tp. Thanh Hoá đã tổ chức: "Lễ phát quà, thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ nhân ngày 27/7"

 

 

 

Về chứng minh tham dự có: ĐĐ. Thích Tâm Đức - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Pháp chế Tw Giáo hội PGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, Đại biểu HĐND Tỉnh khoá 16, Trụ trì chùa Thanh Hà cùng quý Tăng chúng trong bản tự.

Về phía cán bộ sở tại có Ông: Nguyễn Văn Vinh- bí thư chi bộ phố Hoà Bình 2 cùng đông đảo quý vị Phật tử. Tổng số quà được trao tại buổi lễ là 365 cho các hộ gia đình chính sách thuộc các tổ Phật tử chùa Thanh Hà và các gia đình thương binh, liệt sĩ thuộc các khu phố: Hoà Bình 1, Hoà Bình 2, Lê Hoàn 1.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Đức đã nhấn mạnh việc thăm hỏi các gia đình chính sách có công với nước nhân ngày 27/7 là việc làm thiết thực đã được nhà chùa thực hiện trong nhiều năm qua, dù vật chất không quá quan trọng nhưng về giá trị tinh thần thì vô cùng lớn đó là tấm lòng, là sự quan tâm của quý Thầy. Ông Nguyễn Văn Vinh- Bí thư chi phố Hoà Bình 2 thay mặt các hộ gia đình được nhận quà trong dịp này gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến quý Thầy. Bà Nguyễn Thị Nhâm đại diện quý Phật tử chùa Thanh Hà cũng gửi lời cảm niệm sâu sắc đến chư tôn đức Tăng nhất là Đại Đức trụ trì dù bộn bề công tác Phật sự cũng đã về dự và ban đạo từ tại buổi lễ.

Sự cảm động hiện rõ trên gương mặt của những người mẹ, người vợ mà năm xưa đã tiễn chồng, tiễn con tòng quân và hôm nay đã mãi mãi mất đi những người thân yêu nhất hay đón họ về trong thương tích nơi thân thể. Cũng trong dịp này tại các chùa,các tự viện trên địa bàn toàn tỉnh đều sẽ có những suất gửi tới các gia đình chính sách cũng như tụng kinh cầu siêu tại các Nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sĩ.

Tối mai ngày 26 tháng 7 năm 2013 ,BTS GHPGVN Tp. Thanh Hoá, chư Tăng Hạ trường Thanh Hà cùng với chư Ni Hạ trường Hương Quang sẽ tổ chức lễ kỳ siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đã vì quốc vong thân tại Nghĩa trang Hàm Rồng- Tp. Thanh Hoá.

www.phatgiaothanhhoa.com  xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7 1Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7 2Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7 3Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7 4Chùa Thanh Hà: Tặng 365 phần quà cho các hộ gia đình chính sách nhân ngày 27 tháng 7 5chua thanh ha nphat qua chinh sach 6