Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL: 2017

Tối ngày 09 tháng 09 năm 2017 tức ngày 19/07/Đinh Dậu, tại chùa Phúc Hưng - phường Tào Xuyên - TP. Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan – Báo Hiếu PL: 2561 - DL: 2017.

Quang lâm chứng minh có ĐĐ. Thích Tánh Khả - UV Ban TTTT TƯ - Phó Thư ký - Chánh Văn phòng - Trưởng Ban TTTT PG tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Thanh Đạt - UV BTS PG tỉnh - Trưởng BTS PG huyện Hậu Lộc, ĐĐ. Thích Nguyên Lương - UV BTS PG tỉnh - Phó Ban TT BTS PG Tp. Sầm Sơn, ĐĐ. Thích Đức Thông - Trụ trì Chùa Phúc Hưng - phường Tào Xuyên - Tp. Thanh Hóa, cùng chư Tôn đức các chùa trong tỉnh.

Về phía chính quyền có Ông Nguyễn Huy Huấn - Phó Chủ tịch MTTQ Tp. Thanh Hóa, ông Nguyễn Danh Văn - Chủ tịch MTTQ phường Tào Xuyên cùng đông đảo bà con nhân dân tín đồ Phật tử về tham dự buổi lễ.  

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL 2017

Niệm Phật cầu gia hộ

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL 2017

Dâng hoa

 

Sau chương trình văn nghệ, với những nhạc phẩm ca ngợi công ơn trời biển của Cha Mẹ, qua sự trình bày của các văn nghệ sỹ đến từ Tp. Thanh Hóa, các em thanh thiếu niên Phật tử chùa Phúc Hưng, đã một lòng trang nghiêm, thành kính dâng những đóa hoa tươi thắm cúng dường mười phương Chư Phật.  Tiếp theo là nghi thức Bông hồng cài áo. 

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL 2017

Nghi thức cài hoa hồng

Tiếp đó, hàng trăm trái tim đang thành tâm hướng về hai đấng sinh thành, kính dâng những phẩm vật cúng dường chư Tăng hồi hướng công đức về cho hai đấng sinh thành.

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL 2017

Đại đức Thích Tánh Khả ban đạo từ

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL 2017

Dâng Y

Song, thành kính lắng nghe ĐĐ. Thích Tánh Khả ban đạo từ, đã nhắc nhở thính chúng phải luôn luôn nghĩ tưởng đến thâm ân của hai đấng sinh thành. Thể hiện sự hiếu kính đối với cha mẹ bằng những hành động, những việc làm cụ thể, nhất là lúc cha mẹ còn hiện tiền, noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên. Đừng để lúc cha mẹ mất đi rồi mới thấy hối tiếc về những việc mình đã làm, đến lúc đó dù có hối tiếc đi chăng nữa thì cũng đã quá muộn màng.

Nhân đây, Đại đức cũng đã hướng cho các Phật tử làm những việc làm thiết thực như cúng dàng trai tăng, làm các việc thiện, tụng kinh hồi hướng công đức đó cho cha mẹ hiện tiền cũng như cha mẹ đã quá vãng.

Cũng trong đêm tri ân hôm nay, đại diện các em thanh thiếu niên Phật tử chùa Hưng Phúc, đã thực hiện nghi thức dâng trà và rửa chân cho cha mẹ.

 Chùa Phúc Hưng tổ chức lễ Vu Lan PL: 2561 - DL 2017