Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Bỉm Sơn: Bế Mạc Chiêm bái Tôn tượng Phật Ngọc hòa bình Thế giới tại Chùa Khánh Quang.

Tối ngày 04/07/Bính thân (là ngày 06/8/2016) triển lãm “Phật ngọc hòa bình thế giới” tại Chùa Khánh Quang, xã Quang Trung, Thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã thành công viên mãn, chính thức khép lại sau hai mươi ngày diễn ra.

Bỉm Sơn: Bế Mạc Chiêm bái Tôn tượng Phật Ngọc hòa bình Thế giới tại Chùa Khánh Quang.

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Phó chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam, ĐĐ Thích Tâm Minh - Ủy viên ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ Thích Tâm Định - Ủy viên ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ Thích Tâm Hiền - trưởng BTS GHPGVN TP Thanh Hóa, ĐĐ Thích Giác Minh - trưởng BTS GHPGVN TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Ni trưởng Thích Đàm Nhung nguyên trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hóa, Ni sư Thích Đàm Thành - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, cùng Chư tôn đức Tăng, ni trụ trì các Chùa trong và ngoài Tỉnh.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Bùi Hải Vinh - phó giám đốc sở nội vụ, trưởng Ban tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Xuân Hương - trưởng phòng PA88 CA tỉnh Thanh Hóa, ông Mai Đình Lâm - phó chủ tịch UBND Thị xã Bỉm Sơn, cùng các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể Tỉnh, thị xã, địa phương sở tại. và hàng nghìn Phật tử cùng về tham dự.

Sự kiện Phật Ngọc hoà bình thế giới được tôn trí tại chùa Khánh Quang trong thời gian qua vừa là một sự kiện văn hoá, vừa là niềm vinh dự và còn là cơ duyên hiếm có của thị xã Bỉm Sơn nói riêng cũng như của tỉnh Thanh Hóa nói chung. 

Sau 22 ngày Phật Ngọc hoà bình thế giới tôn trí tại đây đã đem đến cho chúng ta một năng lượng mới, một niềm tin và đem đến cho đồng bào phật tử cùng nhân dân trong toàn thị xã một sự lạc quan vào đời sống, do được cơ hội tận mắt nhìn thấy, chiêm ngưỡng và đảnh lễ tượng Phật Ngọc và tham gia vào các chương trình tu học tâm linh, hoạt động nhân đạo từ thiện, được lắng nghe những lời thuyết giảng của Chư tôn đức. Cho nên, mọi người rất hân hoan vì sự có mặt của pho tượng Phật Ngọc đã mang lại niềm hãnh diện và an vui cho tất cả. Đồng thời, thông qua các Cơ quan Thông tấn Báo chí, Truyền hình Tỉnh và địa phương, sự kiện tâm linh đặc biệt này cũng như hình ảnh đô thị Bỉm Sơn, quê hương Thanh Hóa anh hùng đã được nhân dân cả nước biết đến.

Tại buổi lễ, ĐĐ Thích Tâm Chính - ủy viên dự khuyết HĐTS TƯ GHPGVN, chánh thư ký BTS GHPGVN Tỉnh Thanh hóa, trụ trì Chùa Khánh Quang, trưởng ban tổ chức buổi lễ đã có những lời tri ân sâu sắc: "Trong thơi gian qua, mỗi ngày chùa đón khoảng vài chục lượt Phật tử, nhân dân đến chiêm bái tôn tượng Phật Ngọc quý giá và linh thiêng. Số lượng nhân dân Phật tử sau 20 ngày là khoảng 1 vạn người. Và đến giờ phút này, BTC có thể khẳng định rằng: Lễ Nghinh đón Phật Ngọc hoà bình thế giới đến với chùa Khánh Quang và thị xã Bỉm Sơn đã để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc. Nhân dịp này, Thay mặt cho Nhà chùa và BTC chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa và Thị xã Bỉm Sơn đã rất quan tâm tới đồng bào phật tử và đời sống văn hoá tâm linh của bà con nhân dân thông qua sự kiện Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới. 

Những ngày tháng chuẩn bị vừa qua, tuy có bận rộn nhưng chúng tôi có cảm giác rằng sự hiện diện của Phật Ngọc đã mang lại và gắn kết hơn nữa tình đoàn kết hòa bình của các tầng lớp nhân dân Thị xã Bỉm Sơn của chúng ta. Chúng tôi cũng rất lấy làm cảm kích với hình ảnh của những người Phật tử và không phải Phật tử đã hết lòng hy sinh, góp phần công sức và tài vật, thời giờ và trí tuệ, để chúng ta có được một lễ hội Phật Ngọc cảm động và trang nghiêm."

Như vậy, sau 20 ngày Phật Ngọc về với đất Bỉm Sơn, Thanh Hóa, đồng bào phật tử các giới cảm thấy vô cùng hạnh phúc và an lạc. Tuy nhiên, đến ngày cũng phải cung tiễn Phật Ngọc lên đường, tiếp tục cuộc hành trình đem lại hòa bình cho nhân loại. 

Với tấm lòng chí thành chí kính dâng lên Ngôi Tam Bảo; với tâm niệm phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật, góp phần vào khuynh hướng hòa bình chung của nhân loại. Ban Tổ Chức đã trịnh trọng tuyên bố bế mạc Lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Chùa Khánh Quang, thị xã Bỉm Sơn.