Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Bếp ăn tình thương tại bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống, Như Thanh trở lại sau dịch

 Cuộc sống của những người nghèo vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn khi mắc bệnh phải nhập viện điều trị. Thương cảm trước nhiều hoàn cảnh quỹ Đạo Phật xứ Thanh, Chư tôn đức Tăng cùng Phật tử Chùa Khánh Long (Nông Cống), Chùa Long Khê (Như Thanh) và Quỹ  từ  thiện  Hỷ  Liên Tâm (Tp. Hồ Chí Minh) kết hợp cùng tổ chức “Bếp ăn tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Nông Cống và Như Thanh. Các bếp ăn tình thương đều sự điều hành của Đại đức Thích Nguyên Phong cùng chung một mục đích, một mong muốn là giảm bớt gánh nặng về vật chất cho bệnh nhân nghèo, góp phần giúp họ an tâm điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Thanh.

Trở lại sau khoảng thời gian phải tạm dừng cho dịch Covid, 300 suất cơm, nóng ấm, đầy đủ dinh dưỡng đã được trao đến tận tay bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Bếp ăn tình thương tại bệnh viện đa khoa huyện Như Thanh được tổ chức 2 lần trong một tháng, vào thứ 3 tuần đầu tiên và thứ 3 của tuần thứ 3 của tháng. Mỗi lần

sẽ nấu 300 suất cơm (cháo).

Tại bênh viện đa khoa huyện Nông Cống

Bếp ăn tình thương tại bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống đã được tổ chức cách đây hơn 5 năm với mỗi tháng đều đặn 2 lần mỗi lần nấu hơn 300 suất cơm (cháo) không những đảm bảo dinh dưỡng mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đến tay người bệnh và người nhà bệnh nhân.