Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Bế mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa” lần thứ 13

Sau 3 ngày tu tập tinh tấn của các bạn khóa sinh cùng với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết nỗ lực của các quý thầy, các ban phụng sự, khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa” đã chính thức khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc trong buổi lễ bế mạc vào tối ngày 14/7/2023 (tức ngày 27/5 âm lịch) tại chùa Đại Bi, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT Thích Tâm Định – uỷ viên HĐTSTƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Tâm Hiền - Phó trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG thành phố Thanh Hóa; TT Thích Giải Hiền - UVTT, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; TT Thích Tâm Thiện - UVTT, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tâm Hiện – UVTT, Trưởng ban Hướng dẫn phật tử GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tỉnh.

Chư tôn đức Tăng Ni chứng minh buổi lễ

Phát biểu tổng kết bế mạc khóa tu Đại đức Thích Nguyên Lương – Phó thường trực BTC, phó ban điều phối khóa tu chia sẻ: “Khóa tu đã đến hồi kết thúc, cuộc hội ngộ nào rồi cũng đến lúc phải chia tay, chỉ với 3 ngày tu tập ngắn ngủi, nhưng các con đã để lại nhiều kỉ niệm sâu sắc đáng nhớ trong lòng các bạn đồng tu và trong lòng các quý thầy ban tổ chức. Được sự chỉ đạo tận tâm của thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, khóa tu đã lựa chọn những lộ trình tu học và rèn luyện phù hợp cho từng độ tuổi. Các khóa sinh đã chủ động chịu khó chăm ngoan hơn, giúp các em gắn kết và trở thành những người bạn tốt của chính mình, kết được những tình bạn đẹp, lành mạnh giúp ích cho sự nghiệp học tập và rèn luyện cho bản thân mai sau”.

Các khóa sinh được tham gia nhiều buổi pháp thoại, thiền hành của chư Tăng, các buổi chia sẻ kinh nghiệm với những người nổi tiếng nhằm giúp các em đào sâu tư duy về nhân quả, định hướng tương lai. Mục tiêu ban tổ chức hướng tới là xây dựng cho các em lối sống tích cực, có đạo đức trí tuệ, từ đó các em học được cách đối xử thế nào cho phù hợp với đạo lý, biết yêu thương, chia sẻ và hành động xây dựng một nhân cách cao đẹp cho bản thân để thành công trên mọi con đường mà các em lựa chọn.

Đại đức Thích Nguyên Lương phát biểu tổng kết khóa tu

Đại đức Thích Nguyên Lương phát biểu tổng kết khóa tu

Kết thúc buổi lễ, thay mặt chư tôn đức, Thượng tọa Thích Tâm Định - uỷ viên HĐTSTƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh đã ban đạo từ đến với toàn thể đại chúng. Thượng tọa bày tỏ tri ân công đức Chư tôn đức Tăng Ni, các quý Phật tử thiện nam tín nữ, các tình nguyện viên đã giúp ban tổ chức làm nên thành công của khóa tu. Đồng thời, Thượng tọa cũng thể hiện sự vui mừng tán dương công đức và chúc mừng các khóa sinh đã có những nỗ lực rèn luyện, tu tập tinh tấn. Với mong muốn khi kết thúc khóa tu, các bạn trẻ sẽ lan tỏa những giá trị tốt đẹp, những tình cảm, đạo đức, giáo lý của đức Phật đến với gia đình, quê hương.

Cũng tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Tâm Định đã thay mặt cho BTS PG tỉnh trao tặng bằng khen cho 6 tập thể và các cá nhân đã có những đóng góp to lớn trong khóa tu lần này.

Thượng tọa Thích Tâm ĐỊnh ban đạo từ

Thượng tọa Thích Tâm Định - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh ban đạo từ

Khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa” lần thứ 13 tổ chức tại chùa Đại Bi đã được khai mạc vào ngày 12/7/2023. Sau 3 ngày tu học, các khóa sinh đã có những tiến bộ tích cực. Xuyên suốt khóa tu, các bạn trẻ đã được học về uy nghi, phép tắc khi tới chùa, cách lễ Phật, niệm Phật, tọa thiền, thiền hành, nghe thuyết giảng Phật pháp, tham gia game show tìm hiểu về giáo lý đạo Phật, những bài học về lòng biết ơn, hiếu thảo trong đêm “thắp nến tri ân”. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi giao lưu, kết nối giữa các câu lạc bộ với nhau, tạo nên những tình cảm đẹp sau khóa tu. Hi vọng rằng, những bài học bổ ích, những trải nghiệm quý báu mà các khóa sinh đã được học sẽ luôn là hành trang vững chắc cho các bạn trên con đường tu học Phật pháp, cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Xin gửi đến độc giả một số hình ảnh được ghi nhận: