Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc

Ngày mùng 9 tháng 1 năm 2014 tức ngày 9 tháng Chạp năm Quý tỵ, đến hẹn lại lên chùa Hưng Phúc - Đông Hương - Tp. Thanh Hóa, Thanh Hóa lại tổ chức khóa tu cuối năm 2013 cho quý tín đồ phật tử cùng về tu học.

Chứng minh và tham dự có Đại Đức Thích Tâm Minh -  UV TT Ban hoằng pháp TƯ, UV Ban giáo dục tăng ni TƯ GHPGVN, Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, trụ trì Chùa Hưng Phúc. Buổi khóa tu cuối năm BTC đã đưa quý Phật tử đến gần nhau hơn, như thường lệ vẫn là chương trình tụng kinh, đặc biệt hôm nay có buổi pháp thoại của ĐĐ. Thích Tánh Khả, UV Ban văn hóa TƯ GHPGVN, Trưởng ban văn hóa GHPGVN tỉnh Thanh Hóa chia sẻ với chủ đề "Hạnh phúc của kiếp người". Thông qua bài giảng Đại Đức đã nhấn mạnh và chỉ rõ cho Phật tử biết rằng được làm thân người, được gặp Phật pháp, gặp minh sư hướng dẫn tu tập có được hội chúng tu tập hòa hợp như thế này là rất khó. Chính vì thế đây là một hạnh phúc mà không phải ai trên cõi đời này muốn là được. Đại đức đã phận tích lợi ích thiết thực của việc Quy Y Tam Bảo – thọ trì năm giới cấm giúp cho chúng ta an vui hạnh phúc hiện đời và tương lại. Chính vì thế những ai đã quy y Tam Bảo đây cũng là một hạnh phúc, Đại Đức khuyến tấm quý phật tử phải nổ lực tu tập và kết duyên với cộng đồng, phát nguyện phật hóa cộng đồng. Với ước mong cho mọi người tìm được hạnh phúc thật sự trong Chánh Pháp. Buổi pháp thoại với những lời chỉ dẫn quý báu Đại Đức giảng sư đã cho quý vị phật tử hiểu biết thêm về hạnh phúc thường ngày và răn dạy hàng đệ tử sống tốt để phụng sự đạo pháp dân tộc.

Tiếp theo đại chúng được chư tăng hướng dẫn dung cơm trong chánh niệm.

www.phatgiaothanhhoa.com sau đây là hình ảnh xin chia sẻ đến quý độc giả:

Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng PhúcTp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc 1Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc 2Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc 3Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc 4Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc 5Tp. Thanh Hóa: Khóa tu an lạc cuối năm Quý tỵ tại chùa Hưng Phúc 6