Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà

Tối ngày 07/05/2016 tức 01.04. Bính Thân, tại chùa Thanh Hà số 34 Bến Ngự, F. Trường Thi, Tp. Thanh Hóa, TT. Thích Chân Quang - Phó Ban kinh tế tài chính TW GHPGVN - Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh tỉnh BRVT đã có buổi chia sẻ pháp thoại cho hơn 1500 Phật tử với đề tài "Sự khác biệt giữa cõi sống và cõi chết".

 

Với hơn một giờ đồng hồ chia sẻ, Thượng tọa đã phân tích một cách rõ ràng với những dẫn chứng ví dụ dễ hiểu, giúp cho thính chúng có cái nhìn tổng quan về cõi sống và cõi chết. Qua đó, Thượng tọa giảng sư cũng răn nhắc hội chúng cần phải lưu ý:

- Kính thương người đã mất là đạo đức, không quan tâm đến họ là vô đạo đức, và nhờ vả, cầu xin người đã mất thì cũng phải trả ơn rất phức tạp. Ví dụ như có nhiều trường hợp hương linh đã nhập vào người bệnh nặng ở nhà mình, để rồi ta không còn nuôi người sống nữa mà chính là đang nuôi hương linh kia, họ đòi hỏi gì ta đều phải đáp ứng cả, mà điều đó là trái với tự nhiên, trái với quy luật.

- Ta phải tác ý từ bi với các vong linh nhưng gần gũi với họ, ví như nhập đồng, là trái với quy luật âm dương, vì cái âm kia mạnh sẽ làm ta hao tổn sức lực.
- Cúng cơm cho hương linh là đạo đức nhưng lôi kéo hương linh là vô đạo đức.

- Các hương linh khi nổi giận sẽ tác động vào tâm ta, học dùng năng lực tinh thần áp đặt vào trong tâm ta, bắt ta phải làm theo họ. Ví như gia đình mà bị đảo lộn tranh cãi, có lẽ là do hương linh tác động vào tâm thức, gây tranh cãi.

Chúng ta sẽ nguyện cầu cho hương linh ba điều:

-  Thứ nhất là Tôn kính Phật, theo Phật pháp tu hành.

- Thứ hai là nương theo Phật, trải lòng từ bi yêu thương chúng sinh.

- Thứ ba là nguyện tin sâu nhân quả nghiệp báo để có phước lành.

Buổi pháp thoại kết thúc trong niềm hoan hỷ và an lạc của đại chúng.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Thanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh HàVăn nghệ chào mừngThanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 1Cung nghinh giảng sư quang lâmThanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 2Niệm Phật cầu gia hộThanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 3Thanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 4Thanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 5Phật tử hoan hỷ lắng nghe pháp thoạiThanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 6Thanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 7Thanh Hóa: TT Thích Chân Quang thuyết giảng tại chùa Thanh Hà 8