Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Hơn 200 Thanh thiếu niên Phật tử tham gia Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ lần I - năm 2009

Trong hai ngày 8 - 9 tháng 8 năm 2009,  Hơn 200  thanh thiếu  niên Phật tử Thanh hóa thuộc 4 đội CLB thanh thiếu niên Phật tử  chùa Thanh Hà, chùa Đại Bi, chùa Linh Cảnh, chùa Giáp Hoa đã về Chùa Đại Bi tham dự hội trại Phật giáo với tuổi trẻ lần I- năm 2009 do Ban Trị Sự tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BTSTHPG Thanh Hóa. 

Đến tham dự có TT. Thích Thanh Điện  ủy viên HĐTS phó trưởng Ban hướng dẫn  Phật tử TW đặc trách phái Bắc, ĐĐ. Thích Tâm Đức ủy viên HĐTS -  trưởng ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa cùng chư tôn đức Tăng ni, Ban hướng dẫn Phật tử TW, BTS tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa cùng các vị đại biểu đại diện các cấp chính quyền, các cơ quan  đoàn thể chức năng ,đại diện CLB thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ. 

Thanh Hóa: Hơn 200 Thanh thiếu niên Phật tử tham gia Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ lần I - năm  2009

Trong  không khí sôi động, nhiệt huyết của tuổi trẻ trên gương mật của các bạn trẻ tràn đầy niềm hoan hỉ… đây là hội trại đầu tiên do  BTS THPG Thanh hóa tổ chức tạo một sân  sân chơi bổ ích cho các Phật tử trẻ trong dịp hè nhằm xây dựng nhân cách cho giới trẻ khi đến với Phật giáo. Các trò chơi, tiết mục biểu diễn Văn nghệ,các cuộc thi kéo co, nhảy bao bố, đập bong bóng nước, nhất là thi vấn đáp Phật pháp, người dẫn chương trình... đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn trẻ thanh niên Phật giáo .

ĐĐ. Thích Tâm Đức đã phát biểu trong niềm hoan hỷ với  hy vọng qua hội trại lần này tất cả mọi người  sẽ quen biết nhau, giao lưu trong tinh thần vui tươi và biết  sống trong tình yêu thương…gắn kết với nhau tạo điều kiện học hỏi Phật pháp đem lại lợi ích cho bản thân và xã hội. Nhân dịp này TT. Thích Thanh Điện  thay mặt  Ban hướng dẫn TW ban đạo từ chúc mừng hội trại thành công tốt đẹp và mong rằng hội trại ngày càng phát triển và lan rộng để phù hợp với xu hướng thời đại ngày nay.

Tại buổi lể, ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia. Trong 2 ngày vui chơi tự thể hiện sự hiểu biết của  tập thể và cá nhân ,các đơn vị đã có kết quả: Giải nhất CLB chùa Đại Bi, giải nhì  CLB chùa Thanh Hà, giải ba CLB  chùa Giáp Hoa, giải tư CLB chùa Linh Cảnh

 

Thanh Hóa: Hơn 200 Thanh thiếu niên Phật tử tham gia Hội trại Phật giáo với tuổi trẻ lần I - năm  2009 1

Tin,ảnh: Đức Cường -Tâm Vương (nguồn Giác Ngộ Online - Phattuvietnam.net)