Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu

Sáng nay, ngày 10/03/2016 tức ngày mùng 02/02/Bính Thân, tại chùa Thanh Hà số 34 Bến Ngự - phường Trường Thi – TP. Thanh Hóa – tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai "PHÁP HỘI DƯỢC SƯ THẤT CHÂU".

 

 

Đức Phật Dược Sư gọi đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai hay còn gọi là Đại Y Vương Phật, Y Vương Thiện Thệ. Ngài là giáo chủ nước Tịnh Lưu Ly ở phương Đông, đã phát ra 12 thệ nguyện để cứu chữa bệnh tật cho chúng sanh, diệt trừ vô minh phiền muộn, tai nạn hạn ách để được hưởng phúc báu sống đời an vui, hạnh phúc.

Ai cũng nhận thức được lời dạy của Đức Thế Tôn, bệnh khổ chính là nguyên nhân dẫn đến Khổ đế mà Ngài đã từng chỉ dạy cho tất cả chúng ta trong bài Pháp “Tứ diệu đế”.

Với mong muốn chúng sanh ngày giảm bớt khổ đau và vơi đi nỗi bất an trong cuộc đời, Đức Phật đã tuyên thuyết kinh Dược Sư như là một liều thuốc xoa dịu nỗi khổ niềm đau con người trong cõi Ta bà này.

Và với hy vọng một cuộc sống sung túc và khỏe mạnh, chứa chan đầy niềm tin và cầu nguyện cho Thế Giới được hòa bình, đó cũng chính là tâm trạng và niềm mong ước chung của tất cả mọi người chúng ta khi sống trong một thế giới đầy đau khổ và bất an này.

Pháp Hội Dược Sư Thất Châu mở ra bằng sự thành tâm và tấm lòng chí kính của người con Phật mong muốn một năm mới lại về luôn tràn đầy sự bình an, sung túc, mạnh khỏe và niềm hỷ lạc vô biên sẽ luôn gõ cửa đến với từng nhà suốt một năm mới.

Chính vì thế, chư Tăng chùa Thanh Hà đã  trang nghiêm thành kính tổ chức đàn Pháp Hội Dược Sư Thất Châu, để cầu nguyện cho Thế Giới Hòa Bình, Chúng Sanh An Lạc, Nước Nhà Hưng Thịnh, Gia Đình Hạnh Phúc và cũng là cơ hội cho tín chúng Phật tử trở về chiêm bái, tụng kinh cầu nguyện góp phần viên mãn Pháp Hội.

Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 1Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 2Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 3Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 4Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 5Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 6Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 7Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 8Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 9Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 10Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 11Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 12Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tổ chức Lễ khai đàn Dược Sư Thất Châu 13