Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung

Ngày 25/10/2016 Đoàn từ thiện chùa Đại Bi – Tp Thanh Hóa đã tổ chức chuyến từ thiện “Hướng về khúc ruột miền trung” cứu trợ 700 suất quà trị giá tương đương 350 triệu đồng.

 

Vừa qua, Áp thấp nhiệt đới hình thành ngày 13/10/16 kết hợp với gió mùa đông bắc đã gây nên đợt mưa lớn cho các tỉnh Trung Trung Bộ trong những ngày qua. Thêm vào đó là đợt xả nước đột ngột của thủy điện Hố Hô đã làm cho tình trạng ngập lụt càng nghiêm trọng. Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình nhiều hình ảnh cho thấy nước lũ dâng lên nhấn chìm nhiều ngôi nhà dân, nhiều vùng bị nước lũ cô lập hoàn toàn. Hình ảnh những trẻ em đứng trên mái nhà, những người dân lam lũ nhìn cảnh nước nhấn chìm tài sản gia đình, các súc vật chết trôi theo dòng nước, số súc vật khác ngập trong nước chỉ còn ngóc đầu lên cao để tìm kiếm sự sống.

Trong tinh thần từ bi cứu khổ của đạo với cùng với truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Ngày 25/10/2016 Đoàn từ thiện chùa Đại Bi – Tp Thanh Hóa đã tổ chức chuyến từ thiện “Hướng về khúc ruột miền trung” Mang theo những trái tim nhân ái và tấm lòng thiện nguyện cùng vật phẩm, mỳ, gạo, lương khô, quần áo, bánh kẹo, vở viết, nồi, một số đồ gia dụng ... Đoàn có mặt tại thành phố Đồng Hới, tại UBND xã Trường Sơn, gặp mặt chính quyền bà trao quà cho bà con đã liên hệ trước với chính quyền 500 suất quà trao tận tay cho bà con, 11 h trưa trao quà xong đoàn được chính quyền địa phương cử người dẫn đoàn vào bản thăm hỏi động viên bà con và trao quà đến từng hộ gần 200 suất quà còn lại được trao tại đây. Tổng số quà được trao là 700 suất đương đương với 350 triệu đồng. Mặc dù mệt nhưng mọi người ai cũng hoan hỷ và cảm thấy hạnh phúc khi việc làm của mình được nhân đôi khi mang những tấm lòng nhân ái đến với bà con vùng lũ.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung

Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung 1Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung 2Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung 3Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung 4Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung 5Thanh Hóa: Chùa Đại Bi cứu trợ 700 suất quà đến đồng bào miền Trung 6