Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Ngọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèo

Sáng nay (ngày 17/01/2010 - tức 23/12/Kỷ Hợi, tại Trung Tâm Hội Người Mù huyện Ngọc Lặc, Chư Tăng và Phật tử Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù đã có những phần quà Tết đầy ý nghĩa cho người nghèo khiếm thị.

Trong tiết trời se lạnh mưa bay của ngày đông, tại nơi Trung Tâm Hội Người Mù huyện Ngọc Lặc dường như được sưởi ấm lại với những phần quà giản dị nhưng gói gọn tình người thêm ấm áp. Đúng 9h sáng, Đoàn do đại đức Thích Đạt Ma thiệu giác tri sự Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù làm trưởng đoàn đã chuẩn bị hàng trăm suất quà sẵn sàng trao đến tay bà con - những người khiếm thị nghèo nơi đây.

Ngọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèo

Đại Đức cho biết: "Với tinh thần từ bi của Đạo Phật, đồng cảm cho phận nghèo, lại càng thương sót hơn cho những mãnh đời bất hạnh khiếm khuyết về thân thể. Cho nên, chư Tăng Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù đã vận động kêu gọi những tấm lòng thơm thảo của bà con nhân dân Phật tử gần xa, chung tay, chung lòng chuẩn bị được 130 xuất quà Tết gửi đến an ủi, động viên và chúc tết cho bà con khiếm thị.

Ngọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèo

Mỗi phần quà gồm có: gạo, muối, nước mắm, bột canh, bánh kẹo... trị giá 300 ngàn và 200 ngàn tiền mặt. Tổng trị giá 65 triệu đồng do các Phật tử chùa Nán (Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù) đóng góp.

Nhìn những người khiếm thị ngồi trên ghế nhận quà mà quý Thầy không khỏi cầm lòng rưng rưng nước mắt. “Người khiếm thị nhiều quá mà ai cũng khổ cả. Tôi ước sẽ kêu gọi thêm được nhiều phần quà hơn nữa để giúp cho họ vượt qua những khó khăn trong đời sống hằng ngày...

Sau đây Ban TTTT Phật Giáo Thanh Hóa xin gửi tới quý vị một số hình ảnh hoạt động: 

Ngọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèoNgọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèoNgọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèoNgọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèoNgọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèoNgọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèoNgọc Lặc: Thiền Tự Trúc Lâm Bàn Bù tặng 130 xuất quà tết cho người khiếm thị nghèo