Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Phóng sự: Khai mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẽ lần VI - năm 2014

Tối ngày 18/07/2014, tức ngày 22/06/ Giáp ngọ, tại chùa Giáng- Tường Vân tự, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức khai mạc Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa lần VI năm 2014 cho 1250 khóa sinh đến các câu lạc bộ TTNPT các chùa trong tỉnh.

Đúng hẹn lại về ngay từ 6 giờ sáng ngày 18 tháng 7 năm 2014 các bạn trẻ từ các chùa trong tỉnh dưới sự hướng dẫn của các thầy trụ trì và chủ nhiệm CLB TTNPT đã phấn khởi về tại chùa Giáng - Tường Vân Tự - TT Vĩnh Lộc huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa để tham dự khóa tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI từ ngày 18-22/7/2014 tức 22-26/6 năm Giáp Ngọ. Từ ánh mắt nụ cười thật hoan hỷ trên gương mặt chư tôn đức cùng các bạn trẻ cùng hội ngộ về đây cầm tay nghe tình tràn đầy, lắng nghe nhạc khúc "Hôm nay ta về đây" thật rộn ràng các bạn cùng tập trung tại hội trường chính lắng nghe chư tôn đức Ban Điều Phối chia sẻ nội quy và hướng dẫn oai nghi và chương trình tu học, Phân ban thanh thiếu niên tập bài nhạc truyền thống của khoá tu, kế đó là nghi thức cổ Phật khất thực dùng cơm trong chánh niệm và thiền buông thư. Mặc dù là ngày đầu tiên nhưng do kế thừa sự thành công của các khóa tu trước nên các bạn khép mình và nề nếp một cách nhanh chóng.

Chiều đến 14 giờ dưới sự hướng dẫn của Ban Nghi lễ các bạn đã thành tâm trì tụng kinh Vu Lan - Báo Hiếu tri ân cha mẹ. Khi hoàng hôn buông xuống toàn thể khóa sinh rất hân hoan sẵn sàng chào đón lễ khai mạc, tại buổi lễ này ban tổ chức được cung nghinh sự chứng minh và tham dự có TT. Thích Thanh Điện, UVTT HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BHDPTTW; TT. Thích Đức Thiện, phó tổng thư ký, chánh VP TWGHPGVN. Đại đức Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hóa. NS Thích Đàm Hòa, UVDK HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban tổ chức khóa tu. Cư sỹ Diệu Nhân, UVHĐTS, Phó thư ký BHDPTTW, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, các Tăng Ni trụ trì trong tỉnh, cùng lãnh đạo các cấp ủy đảng chính quyền của tỉnh, huyện và thị trấn sở tại.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NS Thích Đàm Hòa, trưởng BTC khóa tu đã nêu lên mục đích tổ chức,với cuộc sống đầy những biến động như hiện nay, vấn đề đạo đức luân lý có vẻ như lu mờ bởi những hệ lụy của đời sống văn minh chưa trọn vẹn. do đó, hướng đến một nền đạo đức với tính cách là giá trị cao nhất để con người có cơ hội tìm về với chính mình, đồng thời để đóng góp về mặt nhân văn trong văn hóa dân tộc, Phật giáo là tôn giáo ưu việt nhất đã thực hiện được việc này trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình.

TT. Thích Đức Thiện đã thay mặt cho Trung ương giáo hội trao tặng lẵng hoa tươi thắm và có những lời đạo từ tán thán công đức của BTC đã khéo léo vận dụng thời cơ đưa tuổi trẻ đến với Phật pháp. Thượng tọa cũng nêu bật những vị minh quân của đất nước trở thành những Phật tử, hoặc xuất gia theo Phật như vua Lý Công Uẩn, Phật Hoàng Trần Nhân Tông…để từ đó mà đất nước được thịnh trị vững bền, quốc gia được hùng cường đều là nhờ vào những giá trị không nhỏ của đạo Phật. Thượng tọa mong mỏi các em khóa sinh hãy nỗ lực tinh tiến trong suốt thời gian khóa tu để tạo cho mình một hành trang quý báu.

Cuối giờ, là thời chia sẻ pháp thoại của Sư cô tiến sĩ Phật học Thích Nữ Hương Nhũ, UV BHP TW, giảng viên HVPGVN tại TPHCM. Buổi pháp thoại kết nối các trái tim của khóa sinh bằng đêm thắp nến tri ân đến cha mẹ đã để lại bao cảm xúc trào dâng với biết bao giọt nước mắt cảm động.

Xin mời quý độc giả cùng xem phóng sự do kênh truyền hình Phật Giáo An Viên thực hiện:

http://phatgiao.org.vn/ngay-an-vien/Ban-tin-Ngay-an-Vien-phat-song-ngay-19-07-2014-657/