Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Nét xuân chùa Vạn Linh

Chiều mùng 9 tết Giáp Ngọ 2014., Qua đoạn đường rẽ vào chùa tôi đã trông thấy những lá cờ phật đang tung bay trong gió lộng mùa xuân. Theo bước chân du khách tôi đã tìm đến Chùa Vạn Linh – thôn Văn Phong, Quảng Văn, Quảng Xương, Thanh Hóa, một điểm văn hóa tâm linh tôi vừa mới biết.

 Chùa đã hiện ra giữa cánh đồng quê bát ngát; cây đa, giếng nước, tôn tượng Phật A Di Đà và Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát đứng trang nghiêm giữa không gian chùa rất thanh tịnh. Chùa mới được xây dựng và tôn tạo lại nên không gian chùa vẫn còn vẻ hoang sơ. Du khách đến đây vãn cảnh và chiêm bái phật tượng cũng đã thưa dần theo thời gian trong cảnh chiều về.

Tôi theo bước chân của thanh niên phật tử từ nơi xa đến lễ chùa đầu xuân. Không khí xuân chiều nay tuy không đông người như mọi hôm nhưng sao lòng tôi thấy ấm áp lạ thường. Có lẽ vì tên gọi rất linh thiêng: “Vạn Linh Tự” đã khiến cho tôi có một cảm giác thật gần gũi và thân thiện như đã từng đến nơi đây.
Tôi vào chính điện thắp hương lễ phật cùng với các phật tử, xong ra vãn cảnh một vòng xung quanh chùa. Trông xa bốn bề gió xuân thổi về mát rượi. Cây cối mới trồng trong dịp xuân đang đâm chồi nẩy lộc, báo hiệu một mùa xuân khởi sắc, đơm hoa.

Mùa xuân đi vãn cảnh chùa làm cho lòng người thanh tịnh và hướng về cõi phật để sống hướng thiện hơn trong cuộc sống giữa đời thường. Thanh thiếu niên phật tử và du khách ngày càng hướng tâm về chùa nhiều, đó là một điều đáng vui mừng cho sự phục hưng đạo pháp nước nhà. Đạo pháp vững quốc gia mới trường tồn. Lòng dân hướng phật và trọng tăng, xây dựng một nền phật học trong lòng dân sâu bền và rộng khắp.

Nếu như mùa xuân trong cái nắng ấm của người miền nam hoa mai nở rộ, thì trong cái se se lạnh, đan một chút nắng vàng của miền trung và miền bắc. Người dân lại được hưởng một cái tết với hoa đào phai bát ngát trong xuân. Mùa xuân ở hai miền dù mai vàng hay đào phớt thì cũng báo hiệu một không khí xuân đang dâng trào nhựa sống. Báo hiệu sự thăng trưởng của tất cả vạn vật và sinh linh.
Vạn Linh Tự trong dáng vẻ vẫn còn hoang sơ, nhưng tôi đã trông thấy sự hồi sinh tràn ngập phía trước. Chúng ta những người con của Đức Phật hãy hướng tâm về chùa, hướng về Vạn Linh Tự để phát tâm công đức theo sở nguyện của riêng mình, để xây dựng chùa ngày càng to đẹp hơn, trang nghiêm và thanh tịnh hơn.

Hôm nay là sự bắt đầu, ngày mai là sự tỏa sáng và phát triển.

www.phatgiaothanhhoa.com xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Nét xuân chùa Vạn LinhNét xuân chùa Vạn Linh 1Nét xuân chùa Vạn Linh 2Nét xuân chùa Vạn Linh 3Nét xuân chùa Vạn Linh 4Nét xuân chùa Vạn Linh 5