Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Chùa Thanh Hà: Phát cơm từ thiện tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa

Ngày 24 tháng 7 năm 2013 tức ngày 17 tháng 6 năm 2013, Chùa Thanh Hà – 34 Bến Ngự - Trường Thi – Tp. Thanh Hóa phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa.    

Một buổi sáng mưa rơi tầm tã nơi thành phố Thanh Hoá theo chân chư tôn đức Tăng, Ni và quý Phật tử chương trình "Bếp ăn tình thương"- chùa Thanh Hà phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá đã đọng lại trong tâm thật nhiều xúc cảm và niềm vui thiện nguyện. 42 suất bánh mì - nước yến được chuyển đến tận tay các bệnh nhân nặng đang điều trị tại khoa Thận- lọc máu và 290 suất cơm chay cho các bệnh nhân trong những khoa, phòng còn lại của bệnh viện.

Để có được những suất bánh mì, cơm chay tuy thanh đạm nhưng nóng hổi và hơn hết đó là tấm lòng Từ Bi của quý Thầy cũng như công sức của quý Phật tử dành cho những bệnh nhân nghèo. Ngay từ chiều qua quý Phật tử đã phải chuẩn bị xong hộp, cốc đựng canh, củi lửa. Để hôm nay khi ánh sáng chỉ mới nhá nhem sau mái hiên chùa nơi khu vực bếp chùa Thanh Hà đã rộn vang tiếng cười của các bà nhanh tay: người nấu cơm, người nấu canh, người xào rau và đóng hộp sẵn sàng cho chuyến đi đã thành định kì vào mỗi thứ 4 của 2 tuần trong tháng.

Cơn mưa nặng hạt từ kéo dài từ đêm qua cũng không làm chùn bước cả đoàn tất bật chuẩn bị và lên đường theo đúng lịch. Đoàn đến viện cũng là lúc cơn mưa ngày một nhẹ hạt hơn, những dãy bàn đã được các y, bác sĩ bày ra ngay ngắn; các bệnh nhân cũng đã ngồi thẳng hàng đợi sẵn. Từng suất cơm trao đi nụ cừoi nở trên môi, những suất bánh mì bệnh nhân nhận được là ánh mắt trìu mến thay lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến quý Thầy.

Mô hình " Bếp ăn tình thương" đã rất phổ biến ở Phật giáo các tỉnh, thành lớn trong cả nước nhưng nơi miền quê Thanh Hà thì đây được xem là mô hình đi tiên phong. Có được thành quả như ngày hôm nay là tâm huyết, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của ĐĐ. Thích Tâm Đức - Uỷ viên HĐTS, Phó ban Pháp chế TW Giáo hội PGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Thanh Hà, cùng với sự đóng góp công sức, tịnh tài, tịnh vật và tinh thần của chư tôn đức Tăng, Ni cũng như quý vị Phật tử.

Niềm vui, sự hài lòng của bệnh nhân sẽ là động lực cho quý Thầy, quý Phật tử tiếp tục phát triển mô hình, không chỉ dừng lại ở Biện viện Đa khoa tỉnh mà còn lan rộng ra các bệnh viện, địa phương khác nhất là vùng sâu, vùng xa nơi có nhiều đồng bào nghèo.

Mong rằng các cấp chính quyền cũng sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để cùng với BTS tỉnh hội Phật giáo Thanh Hoá phát huy tinh thần: "Lá lành vì lá rách" trong địa bàn toàn tỉnh, đó cũng chính là hành động thiết thực ” Tốt đạo – đẹp đời.”

www.phatgiaothanhhoa.com xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Chùa Thanh Hà: Phát cơm từ thiện tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh HóaChùa Thanh Hà: Phát cơm từ thiện tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa 1

Chùa Thanh Hà: Phát cơm từ thiện tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa 2Chùa Thanh Hà: Phát cơm từ thiện tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa 3phat com tu thien 4