Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Các phương pháp tuyệt vời để chế ngự não bộ khỏi lo lắng

Trong cuộc sống chúng ta thường hay lo lắng về cơm áo - gạo tiền. Lo lắng được coi là một thói quen đôi khi đó là áp lực mà bạn nên học cách phá vỡ. Một số người chọn cách viết chúng ra giấy, tập thể dục, một số học ngồi THIỀN...

Lo lắng là bạn đang thực sự suy nghĩ về những điều trong tương lai mà bạn không thể kiểm soát và trầm cảm tập trung vào các sự kiện trong quá khứ mà không thể thay đổi. Thay vì lo lắng có nhiều cách khác bạn có thể chuẩn bị cho tương lai không chắc chắn mà bạn đang lo sợ.

Một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn bộ não của bạn khỏi lo lắng...

Viết ra giấy và bỏ xuống

Kỹ thuật viết ra những điều bạn đang lo lắng là rất hiệu quả. Nếu bạn không thể ngủ được vì bạn đang bận tâm với một cái gì đó, hãy viết nó xuống. Bằng cách này bộ não của bạn được giảm nhẹ và bạn sẽ không cần nhớ những chi tiết bạn đã đưa lên giấy. Ngoài ra, viết những lo lắng của bạn cho não của bạn rằng nó thực sự là một cái gì đó quan trọng và não nên tập trung vào việc giải quyết vấn đề và không phải là lo lắng về việc ghi nhớ những điều mà nên được thực hiện.
Theo các nhà nghiên cứu những người lo lắng tất cả thời gian thực sự có một vấn đề tránh né tránh. Một nghiên cứu đăng trong tạp chí Anxiety, Stress & Coping liên quan đến những người được yêu cầu viết ba kết quả có thể cho những tình huống mà họ lo lắng. Sau đó, họ phân tích kết quả của họ bằng các giải pháp thực tiễn.
Theo các nhà khoa học trong nghiên cứu này "Khi các bài tập về vấn đề của người tham gia được đánh giá về tính cụ thể, cả hai nghiên cứu cho thấy mối quan hệ ngược lại giữa mức độ lo lắng và tính cụ thể: Người tham gia lo lắng về một chủ đề nhất định, ít cụ thể hơn là nội dung soạn thảo của họ.

Thiền

Thiền là một phương pháp tuyệt vời để thư giãn bộ não của bạn và giữ nó không lo lắng. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của thiền để giảm sự lo lắng về nhận thức. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn không có thời gian để thiền nhắm mắt trong 30 giây ngay bây giờ là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể giúp mình và não bằng cách tránh xa những nguồn căng thẳng bất cứ khi nào bạn có thể.
Chi tiêu chỉ một vài phút trong ngày để thư giãn và tránh lo lắng về mọi thứ bạn đang trải qua có thể giúp đỡ rất nhiều. Ngay cả trong lúc thiền định, những tư tưởng đáng lo ngại có thể xuất hiện, điều đó hoàn toàn bình thường. Với thực hành bạn hoàn toàn có thể ngăn họ không xâm nhập tâm trí của bạn.

Các phương pháp tuyệt vời để chế ngự não bộ khỏi lo lắng

Tập thể dục

Lo lắng là một phản ứng tự nhiên của bộ não để bảo vệ cơ thể trong trường hợp nguy hiểm. Nếu bạn đang ở trong một tình huống đe dọa đến mạng sống, não của bạn sẽ giải phóng adrenaline cho cảm giác giống như bạn cảm thấy trong khi lo lắng.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục là một cách tuyệt vời để giảm các triệu chứng thể chất của sự lo lắng như jitteriness. Nếu cơ thể không cảm thấy các triệu chứng thể chất của stress thì tâm trí sẽ học được rằng không có lý do gì phải lo lắng vì cơ thể không ở trạng thái tăng cường.
Tập thể dục cũng làm giảm nhịp tim tăng lên và hô hấp xảy ra trong khi bạn lo lắng. Bằng cách tập thể dục bạn cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn mà cũng có thể tăng do căng thẳng. Trong trường hợp bạn biết chính xác lý do bạn lo lắng đi bộ khoảng 10 phút là gì. Cố gắng tận hưởng thiên nhiên và môi trường xung quanh của bạn và nhận thức rõ hơn về cơ thể bạn và mỗi hơi thở bạn