Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Các phương pháp tuyệt vời để chế ngự não bộ khỏi lo lắng

Trong cuộc sống chúng ta thường hay lo lắng về cơm áo - gạo tiền. Lo lắng được coi là một thói quen đôi khi đó là áp lực mà bạn nên học cách phá vỡ. Một số người chọn cách viết chúng ra giấy, tập thể dục, một số học ngồi THIỀN...

Lo lắng là bạn đang thực sự suy nghĩ về những điều trong tương lai mà bạn không thể kiểm soát và trầm cảm tập trung vào các sự kiện trong quá khứ mà không thể thay đổi. Thay vì lo lắng có nhiều cách khác bạn có thể chuẩn bị cho tương lai không chắc chắn mà bạn đang lo sợ.

Một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn bộ não của bạn khỏi lo lắng...

Viết ra giấy và bỏ xuống

Kỹ thuật viết ra những điều bạn đang lo lắng là rất hiệu quả. Nếu bạn không thể ngủ được vì bạn đang bận tâm với một cái gì đó, hãy viết nó xuống. Bằng cách này bộ não của bạn được giảm nhẹ và bạn sẽ không cần nhớ những chi tiết bạn đã đưa lên giấy. Ngoài ra, viết những lo lắng của bạn cho não của bạn rằng nó thực sự là một cái gì đó quan trọng và não nên tập trung vào việc giải quyết vấn đề và không phải là lo lắng về việc ghi nhớ những điều mà nên được thực hiện.
Theo các nhà nghiên cứu những người lo lắng tất cả thời gian thực sự có một vấn đề tránh né tránh. Một nghiên cứu đăng trong tạp chí Anxiety, Stress & Coping liên quan đến những người được yêu cầu viết ba kết quả có thể cho những tình huống mà họ lo lắng. Sau đó, họ phân tích kết quả của họ bằng các giải pháp thực tiễn.
Theo các nhà khoa học trong nghiên cứu này "Khi các bài tập về vấn đề của người tham gia được đánh giá về tính cụ thể, cả hai nghiên cứu cho thấy mối quan hệ ngược lại giữa mức độ lo lắng và tính cụ thể: Người tham gia lo lắng về một chủ đề nhất định, ít cụ thể hơn là nội dung soạn thảo của họ.

Thiền

Thiền là một phương pháp tuyệt vời để thư giãn bộ não của bạn và giữ nó không lo lắng. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra tác động của thiền để giảm sự lo lắng về nhận thức. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn không có thời gian để thiền nhắm mắt trong 30 giây ngay bây giờ là một cách tuyệt vời để bắt đầu. Bạn có thể giúp mình và não bằng cách tránh xa những nguồn căng thẳng bất cứ khi nào bạn có thể.
Chi tiêu chỉ một vài phút trong ngày để thư giãn và tránh lo lắng về mọi thứ bạn đang trải qua có thể giúp đỡ rất nhiều. Ngay cả trong lúc thiền định, những tư tưởng đáng lo ngại có thể xuất hiện, điều đó hoàn toàn bình thường. Với thực hành bạn hoàn toàn có thể ngăn họ không xâm nhập tâm trí của bạn.

Các phương pháp tuyệt vời để chế ngự não bộ khỏi lo lắng

Tập thể dục

Lo lắng là một phản ứng tự nhiên của bộ não để bảo vệ cơ thể trong trường hợp nguy hiểm. Nếu bạn đang ở trong một tình huống đe dọa đến mạng sống, não của bạn sẽ giải phóng adrenaline cho cảm giác giống như bạn cảm thấy trong khi lo lắng.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tập thể dục là một cách tuyệt vời để giảm các triệu chứng thể chất của sự lo lắng như jitteriness. Nếu cơ thể không cảm thấy các triệu chứng thể chất của stress thì tâm trí sẽ học được rằng không có lý do gì phải lo lắng vì cơ thể không ở trạng thái tăng cường.
Tập thể dục cũng làm giảm nhịp tim tăng lên và hô hấp xảy ra trong khi bạn lo lắng. Bằng cách tập thể dục bạn cũng có thể làm giảm huyết áp của bạn mà cũng có thể tăng do căng thẳng. Trong trường hợp bạn biết chính xác lý do bạn lo lắng đi bộ khoảng 10 phút là gì. Cố gắng tận hưởng thiên nhiên và môi trường xung quanh của bạn và nhận thức rõ hơn về cơ thể bạn và mỗi hơi thở bạnCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Các phương pháp tuyệt vời để chế ngự não bộ khỏi lo lắng

Trong cuộc sống chúng ta thường hay lo lắng về cơm áo - gạo tiền. Lo lắng được coi là một thói quen đôi khi đó là áp lực mà bạn nên học cách phá vỡ. Một số người chọn cách viết chúng ra giấy, tập thể dục, một số học ngồi THIỀN...

Khi người trẻ tuổi đi chùa

Nhớ những ngày trước, khi chúng tôi – những sinh viên đi chùa, rất nhiều người vô cùng ngạc nhiên mà hỏi rằng: Tại sao còn trẻ mà đã đi chùa? Sao trẻ mà đã ăn chay rồi lấy chồng lấy vợ làm sao?...

Rơi nước mắt với bộ ảnh về tình yêu thương ba mẹ dành cho con

Chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện, trong khi tất cả thế giới này đều phải có điều kiện mới yêu thương con. Cha Mẹ lúc nào cũng là người luôn bên cạnh con, dù con vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ... Con cũng chẳng tâm sự gì với Cha Mẹ nhưng con biết Cha Mẹ là người hiểu nhất con đang vui hay buồn. Con có là người phức tạp và khó hiểu như thế nào đi nữa...

Có thương con mới biết lòng cha mẹ...

Trong cuộc sống bộn bề với công việc và các mối quan hệ xã hội, các bạn trẻ thường bị cuốn theo vòng xoáy đó, ít có thời gian để nhìn lại mình, để nghĩ về bổn phận làm con của mình, nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Lá thư mùa Hiếu

Chuyện kể rằng, có cô gái nọ, một đêm, sau khi cự cãi với mẹ, đã đùng đùng bỏ nhà ra đi. Cô chạy rất lâu, mệt mỏi và đói bụng. Trước mặt cô là một tiệm mì. Sờ vào túi, cô phát hiện mình không mang theo đồng nào.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Vĩnh Lộc: Chùa Giáng (Tường Vân tự) tổ chức lễ Hô Thần nhập tượng

Tối ngày mùng 09 tháng 01 năm 2019 (04/12/Mậu Tuất),...

Thăm chùa Vĩnh Thái

Mời quý vị cùng đọc bài thơ "Thăm Chùa Vĩnh...

 Lễ hội Xuân hồng năm 2019 tổ chức tại chùa Đại Bi

Sáng 5-1 tại Chùa Đại Bi, TP Thanh Hóa, Ban...

Nga Sơn: Khai trương khu văn hóa tâm linh hoa viên chùa Kim Liên

Sáng ngày 01/01/2019 ( tức ngày 26/11/Mậu Tuất) hoà trong...

Lễ Hằng Thuận đầu năm mới tại chùa Đông Sơn

Sáng ngày 01/01/2019 (nhằm ngày 26/11/Mậu Tuất ), Tại chùa...

Hoằng Hóa: Khánh thành trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long

Chiều ngày 30 tháng 12 năm 2018 (nhằm ngày 24...

Hà Trung: Lễ Khánh Thành Chùa Đô Mỹ

Trải qua 4 năm xây dựng, sáng ngày 30/12/2018 (24/11/Mậu...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Thực hư vụ việc "bé trai mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím"

Hôm nay, 12/12/2018, đồng loạt các báo điện tử, trang...

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng...

Mái ấm nơi cửa thiền

Không bà con thân thích, không quan hệ máu mủ...

Hậu Lộc: Lễ viếng Bà mẹ VNAH Nguyễn Thị Mán – thân mẫu Ni sư Thích Đàm Thành

Vào hồi 13h00 chiều ngày 17/12/2018, tức ngày 11/11/Mậu Tuất,...