Tùy bút

Tùy bút

Các phương pháp tuyệt vời để chế ngự não bộ khỏi lo lắng

Trong cuộc sống chúng ta thường hay lo lắng về cơm áo - gạo tiền. Lo lắng được coi là một thói quen đôi khi đó là áp lực mà bạn nên học cách phá vỡ. Một số người chọn cách viết chúng ra giấy, tập thể dục, một số học ngồi THIỀN...

Khi người trẻ tuổi đi chùa

Nhớ những ngày trước, khi chúng tôi – những sinh viên đi chùa, rất nhiều người vô cùng ngạc nhiên mà hỏi rằng: Tại sao còn trẻ mà đã đi chùa? Sao trẻ mà đã ăn chay rồi lấy chồng lấy vợ làm sao?...

Rơi nước mắt với bộ ảnh về tình yêu thương ba mẹ dành cho con

Chỉ có cha mẹ là yêu thương con vô điều kiện, trong khi tất cả thế giới này đều phải có điều kiện mới yêu thương con. Cha Mẹ lúc nào cũng là người luôn bên cạnh con, dù con vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ... Con cũng chẳng tâm sự gì với Cha Mẹ nhưng con biết Cha Mẹ là người hiểu nhất con đang vui hay buồn. Con có là người phức tạp và khó hiểu như thế nào đi nữa thì Cha Mẹ vẫn dễ dàng nhận biết.

Có thương con mới biết lòng cha mẹ...

Trong cuộc sống bộn bề với công việc và các mối quan hệ xã hội, các bạn trẻ thường bị cuốn theo vòng xoáy đó, ít có thời gian để nhìn lại mình, để nghĩ về bổn phận làm con của mình, nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Lá thư mùa Hiếu

Chuyện kể rằng, có cô gái nọ, một đêm, sau khi cự cãi với mẹ, đã đùng đùng bỏ nhà ra đi. Cô chạy rất lâu, mệt mỏi và đói bụng. Trước mặt cô là một tiệm mì. Sờ vào túi, cô phát hiện mình không mang theo đồng nào.

Vui thay Phật ra đời

Mùa Phật đản lại về, mọi người lại hân hoan đón chào ngày đản sanh của đức Từ Phụ. Niềm vui ấy được biểu hiện qua nhiều hình thức khác nhau như tổ chức đại lễ Phật đản, thiết lập lại hình ảnh đản sanh của ngài qua các vườn Lâm-tỳ-ni, v.v... để nói lên sự tôn kính đối với bậc Thiện Thệ. Cho nên có người đã hỏi: Ngài là ai, có gì cao quý mà được mọi người tôn kính, hân hoan vui mừng như vậy? ...

Lễ kỷ niệm 1010 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Đại Hành Hoàng Đế

Ngày 26/04/2015 tức ngày mồng 8/03/Ất Mùi, tại xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, hàng nghìn du khách, nhân dân đã về dự khai mạc lễ hội Lê Hoàn 2015 và kỷ niệm 1010 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Ðại Hành Hoàng Đế (8-3 năm Ất Tỵ 1005).

Thanh Hóa: Tưng bừng khai mạc lễ hội năm du lịch quốc gia 2015

Vào 20h ngày 3/4/2015 (tức ngày 15/02/61Ất Mùi), tại Quảng trường Lam Sơn TP. Thanh Hóa, Bộ VH-TT và Du lịch, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2015.

Lưu Bút: Yêu lắm những chiếc áo vàng màu huỳnh y

Trong những ngày tham gia khóa tu con cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc. Chúng con được các anh chị tình nguyện viên chăm sóc rất tận tình, luôn mang đến những cơn gió mát mẻ xua tan cái nóng bức mùa hè. Anh chị còn lo cho chúng con từng miếng ăn, giấc ngủ,... Chúng con rất mang ơn các anh chị.

Lưu Bút: Hạnh phúc khi được học hỏi

Con còn rất trẻ và chính vì sự trẻ tuổi non nớt ấy nên khi bước vào xã hội, không còn sự đùm bọc chở che của cha mẹ nữa, con cảm thấy vô cùng lạc lõng và sợ hãi. Chính vì thế, khi được nghe quý thầy cô thông báo có khóa tu, con đã không ngần ngại đăng ký tham gia.

Lưu Bút: Được trải nghiệm

Thời gian đúng là một quỹ đạo tuyến tính, lặng lẽ trôi đi không chờ đợi ai, cũng không chờ đợi bất cứ điều gì. Và cho đến ngày hôm nay cũng đã kết thúc 5 ngày khóa tu, thời gian tuy ngắn ngủi nhưng trong những ngày qua, chúng con đã được trải nghiệm, được học hỏi, được hiểu biết những vô cùng quý báu và ý nghĩa trong đạo Phật cũng như trong cuộc sống.

Lưu Bút: Bữa cơm chiều mưa

Con là một khóa sinh được tham dự khóa tu năm nay, khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa lần VI năm 2014.

Lưu Bút: Ước mơ thời gian có thể quay lại

Trong thời gian được học hỏi ở khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ”, con cảm thấy mình còn cần phải làm nhiều điều hơn nữa cho cha mẹ. Sau bài giảng của sư cô Hương Nhũ, con bật khóc hỗ thẹn vì mình chưa làm tròn nghĩa vụ của một người con.

Lưu Bút: Ấn tượng Sư cô Idol

Đây là lần thứ 6, con được tham dự khóa tu. Con cảm ơn quý thầy cô, nhất là Ni sư chùa Giáng tạo điều kiện cho chúng con có một sân chơi Phật Pháp bổ ích, đồng thời trang bị cho chúng con những hành trang quý báu để bước vào cuộc sống.

Lưu Bút: Nguyện sống cho Cha đừng buồn, Mẹ được vui

Trong suốt 5 ngày khóa tu vừa qua, con lại thấy rất vui và học được nhiều điều trong những điều mà các thầy đã dạy. Con rất vui khi được nghe về những việc làm mà trước đây con đã làm sai. Lúc trước đã có lần con cãi nhau với mẹ và con rất ghét mẹ. Nhưng khi đi dự khóa tu, con đã nhận ra rằng là con đã sai, sai rất nhiều. Con muốn nói với bố mẹ rằng: “Bố mẹ ơi! Con xin lỗi bố mẹ rất nhiều, con biết từ xưa tới giờ con rất là ương bướng, không bao giờ nghe lời bố mẹ, lúc nào cũng để bố mẹ buồn. Giờ đây, con hối hận lắm bố mẹ ạ”.

Kính thưa quý đạo hữu!

Website của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Thanh Hóa được thành lập, nhằm thiết lập 1 kênh thông tin hữu ích giữa quý chư tăng, ni, phật tử tại tỉnh Thanh Hóa cũng như với đạo hữu khắp nơi. Để website được hoàn thiện, rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của tất cả mọi người.

Mọi ý kiến gửi về: [email protected]