Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Ban Từ thiện hệ phái Khất sĩ trao quà cho đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Ngày 09 /11/2017,  Ban Từ thiện hệ phái Khất sĩ miền Nam phối hợp cùng với Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và trao quà cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt từ ngày 9-14/11/2017 tại huyện Nông Cống và Thường Xuân.

Cùng đi với đoàn có Hoà Thượng Thích Giác Ngộ - Thành viên Hội đồng chứng minh GHPG Việt Nam , Hòa Thượng Thích Minh Hồi - Viện chủ Như Lai Thiền tự San Diago Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Giác Pháp - Ủy Viên HĐTS GHPG Việt Nam. Hòa Thượng Thích Minh Hiếu - Viện Chủ Thiền Viện Minh Quang Australia, Thượng Tọa Thích Minh Lộc - UV Ban từ Thiện TW GHPG Việt Nam, Đại Đức. Thích Tâm Đức - UV HĐTS - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa cùng các Tăng, Ni hệ phái Khất sĩ miền Nam và Hải ngoại.

Về phía chính quyền có Bà Mai Thị Thùy - Cán bộ hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa, ông Trần Văn Thuấn - Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cùng các ông bà cán bộ đại diện các phòng ban ngành của huyện Nông Cống và Thường Xuân.

Ban từ thiện hệ phái Khất sĩ trao quà cho đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Tại huyện Nông Cống, đoàn đã trao tặng 400 phần quà cho 3 xã Hoàng Giang, Hoàng Sơn, Trung Chính và hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn tạiThanh Hóa. Mỗi phần quà bao gồm 400.000 VND tiền mặt và 1 thùng mỳ tôm. trị giá mỗi phần quà 460,000 đ.

Ban từ thiện hệ phái Khất sĩ trao quà cho đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Tại huyện Thường Xuân, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân xã Yên nhân. Tại đây đoàn đã trao 200 xuất quà. Mỗi phần quà bao gồm 400.000 VND tiền mặt và 1 thùng mỳ tôm. trị giá mỗi phần quà 460,000 đ. Đoàn cũng đã trao 15 xuất quà đặc biệt cho 15 gia đình có người chết, nhà bị sập do mưa lũ mỗi xuất quà trị giá 5.000.000 VND. Tổng số tiền ủng hộ đồng bào nghèo để khắc phục hậu quả mưa lũ do áp thấp nhiêt đới gây ra hơn 350 triệu đồng, do Chư Tăng, Ni các tự viện của Hệ phái Khất sĩ tại miền Nam và Hải Ngoại ủng hộ. 

Chư tôn đức cũng đã thăm hỏi và bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những khó khăn mà đồng bào đã trải qua và mong muốn mọi người hãy nhanh chóng vượt qua những mất mát về vật chất để nhanh chóng khắc phục hậu quả của trận mưa lũ, ổn định cuộc sống. Mặc dù, món quà trao tặng là nhỏ, nhưng đây là tâm tình mà Tăng Ni Phật tử người Việt Nam tại Hải ngoại quan tâm đến đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mái ấm nơi cửa thiền

Không bà con thân thích, không quan hệ máu mủ nhưng hơn một năm nay, nhiều đứa trẻ kém may may mắn lại sống với nhau, yêu thương nhau trong mái nhà chung dưới sự chăm sóc của sư cô Thích Nữ Hoàn Trúc. Ngôi nhà hạnh phúc này chính là chùa Thiên Thanh (xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn).

CLB TTNPT chùa Khải Nam tổ chức chương trình từ thiện “Hơi ấm yêu thương tới bản làng”

Đức Phật có dạy: “ trong cuộc đời vô thường này, khi chúng ta gặp đau khổ hoặc những điều bất hạnh, hãy nhìn xuống để thấy rằng nhiều người còn khổ hơn mình, rất nhiều hoàn cảnh còn bất hạnh hơn mình và để thấy rằng mình vẫn còn hạnh phúc! Đó là phương pháp hữu hiệu nhất giúp chúng ta hóa giải nỗi khổ, niềm đau và nỗ lực vươn lên để sống, một cuộc...

BTS huyện Vĩnh Lộc trao quà cho đồng bào lũ lụt trên địa bàn huyện

Ngày 11 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 2 tháng 8 năm Mậu Tuất), BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức trao quà cho các gia đình bị ngập lụt do mưa bão trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Triệu Sơn tặng quà cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa

Sáng ngày 01/10/2018 tức ngày 22/08/Mậu Tuất, Ban Trị Sự Phật giáo huyện Triệu Sơn do ĐĐ. Thích Thái Dương làm Trưởng đoàn cùng các thành viên của BTS và Phật tử đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng mưa lũ ở Bản Ho, xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa.

Phật giáo Lang Chánh trợ đồng bào lũ lụt huyện Quan Sơn

Sáng ngày 30/9/2018 (tức ngày 21/8/Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN huyện Lang Chánh kết hợp cùng BTS GHPGVN huyện Yên Định tổ chức chuyến từ thiện trao quà cho đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt tại xã Sơn Thủy, xã Sơn Lư – huyện Quan Sơn – tỉnh Thanh Hóa.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Đâu là sự thật của tít bài “Sư thầy bạo hành trẻ em” đăng ngày 12/12/2018?

Ngày 12/12/2018, trên các trang báo điện tử Vnexpress, Dân...

Thực hư vụ việc "bé trai mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím"

Hôm nay, 12/12/2018, đồng loạt các báo điện tử, trang...

Tưởng niệm húy nhật Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ

Sáng 2-11-Mậu tuất (8-12-2018), tại chùa Nho Lâm (Kim Động,...

Thạch Thành: Đại lễ khánh thành và Công bố Quyết định Phó Trụ trì chùa Cảnh Yên

Sáng ngày 02/12/2018 (26/10/Mậu Tuất), tại chùa Cảnh Yên (xã...

Mái ấm nơi cửa thiền

Không bà con thân thích, không quan hệ máu mủ...

Đông Sơn: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc Đại Hồng Chung chùa Thiên Đức

Sáng ngày 18/11/2018 (12/09/Mậu Tuất), chùa Thiên Đức (thôn Hạnh...

Hoằng Hóa: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khánh thành nhà tổ chùa Trù Ninh

Sáng ngày 04/11/2018 (27/09/Mậu Tuất), chùa Trù Ninh (xã Hoằng...