Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

TƯGH đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Chiều hôm qua, 30-10, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh công văn số hiệu 419/CV/HĐTS do HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, thừa lệnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ký, đóng dấu của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, “v/v đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ Chí Minh” (ĐH KHXH&NV TP.HCM).

TƯGH đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
Văn bản được phổ biến chiều nay trên nhiều trang mạng xã hội

Báo Giác Ngộ liên lạc với HT.Thích Huệ Thông và Hòa thượng Phó Tổng Thư ký HĐTS kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội đã xác nhận văn bản này. Được biết Hòa thượng sẽ dẫn đầu đoàn sang làm việc với lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Theo đó, văn bản có nội dung: “Trong thời gian qua, trên mạng xã hội đã đăng tải bài giảng và phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng đã xúc phạm đến Tăng Ni và đồng bào Phật giáo trong và ngoài nước.

Hiện nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố đã có nhiều đơn kiến nghị lên Ban Tôn giáo Chính phủ và Hội đồng Trị sự GHPGVN về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng”.

Công văn cũng cho biết lý do làm việc với lãnh đạo nhà trường là “để nắm rõ và xác minh về thông tin này”, vì được biết ông Dương Ngọc Dũng là giảng viên của nhà trường. Thời gian theo văn bản là 8 giờ sáng ngày 1-11-2019.

Liên quan tới việc kiến nghị về những phát ngôn ác ý của ông Dương Ngọc Dũng với Phật giáo trên báo chí và trong các buổi được cho là bài giảng ghi hình lại, hôm 24-10, Ban Trị sự GHPGVN (BTS) tỉnh Đắk Lắk đã phát hành văn bản "Thư kiến nghị". Sau đó, ngày 25-10, BTS tỉnh Đắk Nông cũng phát hành “Đơn kiến nghị” gửi đến các cơ quan chức năng T.Ư.

Cùng ngày 30-10, BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi đến Bộ Nội vụ - Ban Tôn giáo Chính phủ phản đối những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng, Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế, Khoa Quan hệ Quốc tế thuộc Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, “đã gây phẫn nộ, bức xúc cho cộng đồng Phật giáo trong và ngoài nước”. Văn bản do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương ký, đính kèm danh sách chữ ký đồng thuận của 51 thành viên BTS tỉnh, gồm cả Trưởng ban là HT.Thích Huệ Thông; cùng 9 vị lãnh đạo các BTS huyện, thị xã, thành phố trực thuộc.

Ngày 29-10, ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã ký thư kêu gọi chữ ký “phản đối phát ngôn miệt thị Phật giáo của ông Dương Ngọc Dũng”. Cùng ngày, ĐĐ.Thích Pháp Trí, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang đứng tên công văn của BTS tỉnh gửi đến Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Pháp chế T.Ư GHPGVN “kiến nghị những phát ngôn gây bức xúc của ông Dương Ngọc Dũng”.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tủ vong do tai nạn giao thông

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT là dịp nhắc nhở mỗi người trong cộng đồng về trách nhiệm xây dựng xã hội giao thông an toàn.

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã thành tâm Sám hối

Sáng nay, ngày 07/11/2019, TS. Dương Ngọc Dũng – Trưởng bộ môn Kinh tế Quốc tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM, đã đến Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội (Thiền viện Quảng Đức, TP. HCM), xin được trực tiếp một lần nữa thành tâm Sám hối đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Tăng Ni, Phật tử và cộng đồng mạng.

Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN tỉnh và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì

Sáng ngày 01/11/2011, tại Trung tâm hội nghị 25B (P.Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), BTS GHPGVN tỉnh long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN tỉnh (1984 - 2019) và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì.

[video] TS. Dương Ngọc Dũng xúc phạm nghiêm trọng đến Phật giáo cần được xử lý nghiêm

TS. Dương Ngọc Dũng xúc phạm nghiêm trọng đến Phật giáo cần được xử lý nghiêm

TƯGH đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Chiều hôm qua, 30-10, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền hình ảnh công văn số hiệu 419/CV/HĐTS do HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) kiêm Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội, thừa lệnh Hòa thượng Chủ tịch HĐTS ký, đóng dấu của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, “v/v đăng ký làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.Hồ...

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Triệu Sơn: Tập huấn bồi dưỡng công tác Trụ trì và hành chính đạo

Sáng ngày 16/11/2019 (nhằm ngày 20/10/Kỷ Hợi), tại Văn phòng...

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tủ vong do tai nạn giao thông

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT...

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng đã thành tâm Sám hối

Sáng nay, ngày 07/11/2019, TS. Dương Ngọc Dũng – Trưởng...

TƯGH đăng ký làm việc với Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

Chiều hôm qua, 30-10, trên nhiều trang mạng xã hội...

Bàn giao các điểm trường tại huyện Quan Sơn

Sáng ngày 30-10, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh...

Kiến nghị về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng

Hôm qua, 24-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Khai mạc khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI năm 2019

Sáng ngày 04/07/2019 (02/06 năm Kỷ Hợi) tại Thiền tự...

Chung kêt Khoá tu Got talent 2019

Tối ngày 06/07/2019 (nhằm ngày 4/6/Kỷ Hợi ) các bạn...

Pháp đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”

Sáng ngày 06/07/2019, tại khóa tu Phật giáo với tuổi...