Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Nét xuân chùa Vạn Linh

Chiều mùng 9 tết Giáp Ngọ 2014., Qua đoạn đường rẽ vào chùa tôi đã trông thấy những lá cờ phật đang tung bay trong gió lộng mùa xuân. Theo bước chân du khách tôi đã tìm đến Chùa Vạn Linh – thôn Văn Phong, Quảng Văn, Quảng Xương, Thanh Hóa, một điểm văn hóa tâm linh tôi vừa mới biết.

 Chùa đã hiện ra giữa cánh đồng quê bát ngát; cây đa, giếng nước, tôn tượng Phật A Di Đà và Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát đứng trang nghiêm giữa không gian chùa rất thanh tịnh. Chùa mới được xây dựng và tôn tạo lại nên không gian chùa vẫn còn vẻ hoang sơ. Du khách đến đây vãn cảnh và chiêm bái phật tượng cũng đã thưa dần theo thời gian trong cảnh chiều về.

Tôi theo bước chân của thanh niên phật tử từ nơi xa đến lễ chùa đầu xuân. Không khí xuân chiều nay tuy không đông người như mọi hôm nhưng sao lòng tôi thấy ấm áp lạ thường. Có lẽ vì tên gọi rất linh thiêng: “Vạn Linh Tự” đã khiến cho tôi có một cảm giác thật gần gũi và thân thiện như đã từng đến nơi đây.
Tôi vào chính điện thắp hương lễ phật cùng với các phật tử, xong ra vãn cảnh một vòng xung quanh chùa. Trông xa bốn bề gió xuân thổi về mát rượi. Cây cối mới trồng trong dịp xuân đang đâm chồi nẩy lộc, báo hiệu một mùa xuân khởi sắc, đơm hoa.

Mùa xuân đi vãn cảnh chùa làm cho lòng người thanh tịnh và hướng về cõi phật để sống hướng thiện hơn trong cuộc sống giữa đời thường. Thanh thiếu niên phật tử và du khách ngày càng hướng tâm về chùa nhiều, đó là một điều đáng vui mừng cho sự phục hưng đạo pháp nước nhà. Đạo pháp vững quốc gia mới trường tồn. Lòng dân hướng phật và trọng tăng, xây dựng một nền phật học trong lòng dân sâu bền và rộng khắp.

Nếu như mùa xuân trong cái nắng ấm của người miền nam hoa mai nở rộ, thì trong cái se se lạnh, đan một chút nắng vàng của miền trung và miền bắc. Người dân lại được hưởng một cái tết với hoa đào phai bát ngát trong xuân. Mùa xuân ở hai miền dù mai vàng hay đào phớt thì cũng báo hiệu một không khí xuân đang dâng trào nhựa sống. Báo hiệu sự thăng trưởng của tất cả vạn vật và sinh linh.
Vạn Linh Tự trong dáng vẻ vẫn còn hoang sơ, nhưng tôi đã trông thấy sự hồi sinh tràn ngập phía trước. Chúng ta những người con của Đức Phật hãy hướng tâm về chùa, hướng về Vạn Linh Tự để phát tâm công đức theo sở nguyện của riêng mình, để xây dựng chùa ngày càng to đẹp hơn, trang nghiêm và thanh tịnh hơn.

Hôm nay là sự bắt đầu, ngày mai là sự tỏa sáng và phát triển.

www.phatgiaothanhhoa.com xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Nét xuân chùa Vạn LinhNét xuân chùa Vạn Linh 1Nét xuân chùa Vạn Linh 2Nét xuân chùa Vạn Linh 3Nét xuân chùa Vạn Linh 4Nét xuân chùa Vạn Linh 5CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NHÂN NGÀY GIỖ TỔ 10-3 ÂL: Nghĩ về linh khí Hùng Vương

GN - Để thấy lòng hiếu thảo với tổ tiên đâu cứ phải mâm cao cỗ đầy, càng không phải là những kỷ lục...

Thanh Hóa: Ngày thứ nhất chuyến hành hương Lào – Thái Lan

Ngày 08/04/2016 tức 02/03/Bính Thân, thực hiện chương trình hoạt động năm 2016, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa kết hợp cùng Sài Gòn Phúc Thịnh Travel, tổ chức chuyến hành hương Lào - Thái Lan từ ngày 08/04/2016 đến ngày 13/04/2016 (tức từ ngày 02 đến 07 tháng 03 năm Bính thân) cho chư Tôn Đức Thường trực BTS, trụ trì các tự viện, đại diện các ban ngành tỉnh, thành phốcùng Phật...

Linh khí từ đất Tổ Hùng Vương

Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội lớn mang tầm vóc Quốc gia. Đây là lễ hội để tưởng nhớ và tôn vinh công ơn dựng nước của các Vua Hùng - những vị Vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân - Âu Cơ được xem như là thủy tổ người Việt và là cha mẹ đẻ của Vua Hùng thứ nhất.

Nước mắt thú vật

Trâu khóc khi biết sắp bị xẻ thịtNếu mỗi ngày ta đều gieo căm hờn cho người và vật thời tích lũy lâu ngày, khối oan gia ấy to hơn sức ta, chừng ấy ta bị nó sát hại lại. Càng tạo nghiệp sát, càng lao mình vào đau khổ vì nợ máu sẽ phải trả bằng máu không ở kiếp này thì cũng ở kiếp sau.

Ngày thứ năm trên đất Mianmar

Ngày 12/11/2014 là ngày cuối cùng của chuyến hành hương, đoàn hành hương Mianmar do ĐĐ. Thích Tâm Đức – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn tiếp tục chiêm bái chùa Chauk Hat Gyi, chùa Phật ngọc, và chú voi Trắng được mệnh danh là một trong những báu vật của Mianmar.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Tặng 250 suất quà cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Quan Hóa

Sáng ngày 13/10/2019 (nhằm ngày 15/9/Kỷ Hợi), phái đoàn Tăng...

Triệu Sơn: Khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử

Chiều ngày 6/10/2019 (nhằm ngày 8/9/Kỷ Hợi), tại chùa Hoà...

Ni giới Hệ phái Khất sĩ chia sẻ yêu thương đến bà con Lang Chánh

Trên chuyến đi thăm và trao tặng quà đến bà...

Chùa Hưng Phúc tổ chức phóng sinh và thả hoa đăng trên sông Mã

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2019 ( nhằm ngày...

Giấc mơ tết đoàn viên

Chẳng có mùa thu nào chấp nhận lặp lại chính...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM