Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ

Ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Ngọ tức ngày 12 tháng 2 năm 2014 nhân dịp đầu Xuân với sự quan tâm của Đảng, nhà nước nói chung và cán Bộ các cấp của xã Cẩm yên, huyện cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá, long trọng tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ cao niên trong xã cho quý cụ tuổi 80, 85, 90, 95, va 100 và hơn 100 tuổi.

 Trong buổi lễ có Phạm Ngọc Nhân Bí thư Đảng Bộ chủ tịch HĐND xã, ông Lê Văn Sáu Phó Bí thư Đảng Bộ HĐND, chủ tịch HĐND xã, và các cán bộ các ban ngành xã nhà và đông đảo con cháu người thân các cụ và bà con nhân dân về chúc mừng. Điều đặc biệt hơn nữa trong lễ mừng thọ năm nay xã Cẩm Yên được vinh dự được đón tiếp ĐĐ. Thích tâm Định - UV Ban TTXHTW GHPGVN - Phó BTS PGVN tỉnh Thanh Hoá về cùng tham dự.

Với tấm lòng thương yêu và luôn quan tâm tới nhưng người cao tuổi, cũng đúng với dịp này thầy cũng đã gửi tới các cụ với 25 suất quà chúc mừng và gửi lời động viên các cụ, trong đó một cụ là bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng năm nay cụ đã tròn 100 tuổi do thầy phụng dưỡng suốt 10 năm qua, và còn 2 cụ cũng hơn 100 tuổi, các cụ còn rất minh mẫn các cụ đã gửi lời cảm ơn tới Đảng, nhà nước, và xúc động cảm ơn đối với ĐĐ Thich Tâm Định.

www.phatgiaothanhhoa.com xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp NgọCẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 1Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 2Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 3Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 4Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 5Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 6Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 7Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 8Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 9Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 10Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 11Cẩm Thủy: Lễ mừng thọ đầu xuân Giáp Ngọ 12CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NHÂN NGÀY GIỖ TỔ 10-3 ÂL: Nghĩ về linh khí Hùng Vương

GN - Để thấy lòng hiếu thảo với tổ tiên đâu cứ phải mâm cao cỗ đầy, càng không phải là những kỷ lục...

Thanh Hóa: Ngày thứ nhất chuyến hành hương Lào – Thái Lan

Ngày 08/04/2016 tức 02/03/Bính Thân, thực hiện chương trình hoạt động năm 2016, Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa kết hợp cùng Sài Gòn Phúc Thịnh Travel, tổ chức chuyến hành hương Lào - Thái Lan từ ngày 08/04/2016 đến ngày 13/04/2016 (tức từ ngày 02 đến 07 tháng 03 năm Bính thân) cho chư Tôn Đức Thường trực BTS, trụ trì các tự viện, đại diện các ban ngành tỉnh, thành phốcùng Phật...

Linh khí từ đất Tổ Hùng Vương

Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ Tổ Hùng Vương là lễ hội lớn mang tầm vóc Quốc gia. Đây là lễ hội để tưởng nhớ và tôn vinh công ơn dựng nước của các Vua Hùng - những vị Vua đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân - Âu Cơ được xem như là thủy tổ người Việt và là cha mẹ đẻ của Vua Hùng thứ nhất.

Nước mắt thú vật

Trâu khóc khi biết sắp bị xẻ thịtNếu mỗi ngày ta đều gieo căm hờn cho người và vật thời tích lũy lâu ngày, khối oan gia ấy to hơn sức ta, chừng ấy ta bị nó sát hại lại. Càng tạo nghiệp sát, càng lao mình vào đau khổ vì nợ máu sẽ phải trả bằng máu không ở kiếp này thì cũng ở kiếp sau.

Ngày thứ năm trên đất Mianmar

Ngày 12/11/2014 là ngày cuối cùng của chuyến hành hương, đoàn hành hương Mianmar do ĐĐ. Thích Tâm Đức – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn tiếp tục chiêm bái chùa Chauk Hat Gyi, chùa Phật ngọc, và chú voi Trắng được mệnh danh là một trong những báu vật của Mianmar.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Tặng 250 suất quà cho đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai tại huyện Quan Hóa

Sáng ngày 13/10/2019 (nhằm ngày 15/9/Kỷ Hợi), phái đoàn Tăng...

Triệu Sơn: Khai giảng lớp giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử

Chiều ngày 6/10/2019 (nhằm ngày 8/9/Kỷ Hợi), tại chùa Hoà...

Ni giới Hệ phái Khất sĩ chia sẻ yêu thương đến bà con Lang Chánh

Trên chuyến đi thăm và trao tặng quà đến bà...

Chùa Hưng Phúc tổ chức phóng sinh và thả hoa đăng trên sông Mã

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2019 ( nhằm ngày...

Giấc mơ tết đoàn viên

Chẳng có mùa thu nào chấp nhận lặp lại chính...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM