Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Phóng sự: Khai mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẽ lần VI - năm 2014

Tối ngày 18/07/2014, tức ngày 22/06/ Giáp ngọ, tại chùa Giáng- Tường Vân tự, Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức khai mạc Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ Thanh Hóa lần VI năm 2014 cho 1250 khóa sinh đến các câu lạc bộ TTNPT các chùa trong tỉnh.

 

Đúng hẹn lại về ngay từ 6 giờ sáng ngày 18 tháng 7 năm 2014 các bạn trẻ từ các chùa trong tỉnh dưới sự hướng dẫn của các thầy trụ trì và chủ nhiệm CLB TTNPT đã phấn khởi về tại chùa Giáng - Tường Vân Tự - TT Vĩnh Lộc huyện Vĩnh Lộc - Thanh Hóa để tham dự khóa tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VI từ ngày 18-22/7/2014 tức 22-26/6 năm Giáp Ngọ. Từ ánh mắt nụ cười thật hoan hỷ trên gương mặt chư tôn đức cùng các bạn trẻ cùng hội ngộ về đây cầm tay nghe tình tràn đầy, lắng nghe nhạc khúc "Hôm nay ta về đây" thật rộn ràng các bạn cùng tập trung tại hội trường chính lắng nghe chư tôn đức Ban Điều Phối chia sẻ nội quy và hướng dẫn oai nghi và chương trình tu học, Phân ban thanh thiếu niên tập bài nhạc truyền thống của khoá tu, kế đó là nghi thức cổ Phật khất thực dùng cơm trong chánh niệm và thiền buông thư. Mặc dù là ngày đầu tiên nhưng do kế thừa sự thành công của các khóa tu trước nên các bạn khép mình và nề nếp một cách nhanh chóng.

Chiều đến 14 giờ dưới sự hướng dẫn của Ban Nghi lễ các bạn đã thành tâm trì tụng kinh Vu Lan - Báo Hiếu tri ân cha mẹ. Khi hoàng hôn buông xuống toàn thể khóa sinh rất hân hoan sẵn sàng chào đón lễ khai mạc, tại buổi lễ này ban tổ chức được cung nghinh sự chứng minh và tham dự có TT. Thích Thanh Điện, UVTT HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BHDPTTW; TT. Thích Đức Thiện, phó tổng thư ký, chánh VP TWGHPGVN. Đại đức Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Thanh Hóa. NS Thích Đàm Hòa, UVDK HĐTS, Phó trưởng BTS, Trưởng ban tổ chức khóa tu. Cư sỹ Diệu Nhân, UVHĐTS, Phó thư ký BHDPTTW, cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, các Tăng Ni trụ trì trong tỉnh, cùng lãnh đạo các cấp ủy đảng chính quyền của tỉnh, huyện và thị trấn sở tại.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, NS Thích Đàm Hòa, trưởng BTC khóa tu đã nêu lên mục đích tổ chức,với cuộc sống đầy những biến động như hiện nay, vấn đề đạo đức luân lý có vẻ như lu mờ bởi những hệ lụy của đời sống văn minh chưa trọn vẹn. do đó, hướng đến một nền đạo đức với tính cách là giá trị cao nhất để con người có cơ hội tìm về với chính mình, đồng thời để đóng góp về mặt nhân văn trong văn hóa dân tộc, Phật giáo là tôn giáo ưu việt nhất đã thực hiện được việc này trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình.

TT. Thích Đức Thiện đã thay mặt cho Trung ương giáo hội trao tặng lẵng hoa tươi thắm và có những lời đạo từ tán thán công đức của BTC đã khéo léo vận dụng thời cơ đưa tuổi trẻ đến với Phật pháp. Thượng tọa cũng nêu bật những vị minh quân của đất nước trở thành những Phật tử, hoặc xuất gia theo Phật như vua Lý Công Uẩn, Phật Hoàng Trần Nhân Tông…để từ đó mà đất nước được thịnh trị vững bền, quốc gia được hùng cường đều là nhờ vào những giá trị không nhỏ của đạo Phật. Thượng tọa mong mỏi các em khóa sinh hãy nỗ lực tinh tiến trong suốt thời gian khóa tu để tạo cho mình một hành trang quý báu.

Cuối giờ, là thời chia sẻ pháp thoại của Sư cô tiến sĩ Phật học Thích Nữ Hương Nhũ, UV BHP TW, giảng viên HVPGVN tại TPHCM. Buổi pháp thoại kết nối các trái tim của khóa sinh bằng đêm thắp nến tri ân đến cha mẹ đã để lại bao cảm xúc trào dâng với biết bao giọt nước mắt cảm động.

Xin mời quý độc giả cùng xem phóng sự do kênh truyền hình Phật Giáo An Viên thực hiện:

http://phatgiao.org.vn/ngay-an-vien/Ban-tin-Ngay-an-Vien-phat-song-ngay-19-07-2014-657/

Phóng sự: Khai mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẽ lần VI - năm 2014

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phóng Sự: Chùa Linh Cảnh nằm trên vùng đất địa linh nhân kiệt, phát tích của vương triều Hậu Lê

Chùa Linh Cảnh (còn gọi là chùa Bái) ngoài tín ngưỡng thờ Phật còn thờ Thành Hoàng, các vị thiên thần, nhân thần bảo hộ cuộc sống cho nhân dân trong vùng. Sau khi lên ngôi, Thái Tổ Cao Hoàng Đế ( Lê Lợi ) đã về thăm quê và viếng chùa lễ Phật. Dân làng hân hoan cung kính bái lễ, người người đua chen lên trước để bái đức vua, làng bên cũng tụ tập bái theo. Lê Thái Tổ bèn...

Phóng sự: Khóa Tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII - 2016

Phatgiaothanhhoa.com xin trân trọng giới thiệu phóng sự khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ VIII - 2016 tổ chức tại chùa Khải Nam - Phường Quảng Tiến - TX Sầm Sơn - Thanh Hóa từ ngày 7-10/7/2016 tức 4-7/6/Bính thân với sự tham dự của 1500 khóa sinh.

Phóng sự: Lễ hằng thuận Xuân Biên và Phạm Thu tại chùa Vĩnh Thái

Một vài năm trở lại đây, nhiều đôi bạn trẻ làm lễ Hằng Thuận trong chùa. Đây là một nghi thức cưới đặc biệt được tổ chức trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp. “Hằng” là mãi mãi, “Thuận” là hòa hợp, yêu thương cảm thông. Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ...

Phóng sự: Hành Hương Myanmar 2014

Ngày 8/11/2014 tức 16/9 nhuận Giáp Ngọ, thực hiện chương trình hoạt động năm 2014, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa kết hợp cùng Công ty TNHH VT&DL Quốc tế Tây Nguyên tỉnh Thanh Hóa tổ chức chuyến hành hương Myanmar (Miến Điện) từ ngày 08/11/2014 đến ngày 12/11/ 2014 (tức từ ngày 16 đến ngày 20/9 nhuận/Giáp Ngọ) do ĐĐ. Thích Tâm Đức – UV HĐTS TW GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN...

Tìm lại tiếng gầm sư tử đá chùa Thông - Thanh Hóa

 Việc phục dựng lại sư tử đá chùa Thông là cần thiết trong bối cảnh rất nhiều đình chùa, đền miếu sử dụng tràn lan mẫu sư tử đá kiểu Trung Quốc   

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Nga Sơn: Ngày thứ hai KTMH chùa Đống Cao

Ngày 11/07/2019 (nhằm 09/06 Kỷ Hợi), bước sang ngày thứ...

Chùa Đống Cao khai khoá KTMH “Nơi ấy con về” lần 3

Khóa tu mùa hè mở ra là dịp cho các...

Bế mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI

Chiều ngày 07/07/2019, tại Thiền tự Yên Cát (thị trấn...

Chung kêt Khoá tu Got talent 2019

Tối ngày 06/07/2019 (nhằm ngày 4/6/Kỷ Hợi ) các bạn...

Pháp đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”

Sáng ngày 06/07/2019, tại khóa tu Phật giáo với tuổi...

Khai mạc khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI năm 2019

Sáng ngày 04/07/2019 (02/06 năm Kỷ Hợi) tại Thiền tự...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Triệu Sơn: Chùa Lễ Động tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

Sáng ngày 06 tháng 05 năm 2019 (tức ngày 02/4/Kỷ...

Bức thư tâm huyết kính gửi đức Thế Tôn!

Kính bạch đức Thế Tôn! Con viết lá thư này...