Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tuổi trẻ Xứ Thanh hân hoan về với khóa tu "Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ IX – Năm 2017

Sáng ngày 29/06/2017 tức ngày 06/06/ Đinh Dậu, hơn 1.000 khóa sinh đã nô nức về chùa Mèo, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa để tham dự khóa tu "Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ IX – năm 2017

Năm nào cũng vậy, đúng hẹn lại về, bắt đầu từ 07 giờ sáng, các bạn trẻ từ các CLB TTNPT của các chùa trong tỉnh Thanh Hóa, dưới sự hướng dẫn của các thầy trụ trì và chủ nhiệm CLB đã phấn khởi vân tập về chùa Mèo - đỉnh Miêu thiền tự – xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa để tham dự khóa tu. Các bạn khóa sinh lần lượt theo sự hướng dẫn của Ban Tổ chức (BTC) và Thiện nguyện viên (TNV) để đăng ký, nhận đồng phục, nhận thẻ,... Nhiều bạn còn rất bỡ ngỡ vì mới tham dự khóa tu lần đầu, với gương mặt rạng rỡ nhưng cũng không kém phần tò mò và lo lắng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều bạn đã có trải nghiệm qua nên vô cùng hồ hởi và kì vọng khóa tu năm nay sẽ có nhiều đổi mới, nhiều chương trình hấp dẫn và ý nghĩa hơn.

Tuổi trẻ Thanh Hóa nô nức vân tập về tu học với khóa tu

Các bạn khóa sinh về với khóa tu trong không khí tươi vui

 Mặc dù dưới tiết trời khá là nắng nóng, tuy nhiên sau quãng thời gian tập huấn cũng như công tác chuẩn bị và không thể không kể đến lòng nhiệt thành của quý Thầy BTC cùng 150 TNV đã nhanh chóng ổn định hàng ngũ và tiến hành các công tác kiểm tra sĩ số, hành lí, nhận thẻ khóa sinh và áo đồng phục.

Tuổi trẻ Thanh Hóa nô nức vân tập về tu học với khóa tu

Ban Giám luật kiểm tra hành lý tư trang của các bạn trước khi vào khóa tu

 Tuổi trẻ Thanh Hóa nô nức vân tập về tu học với khóa tu

Ban Thư ký kiểm tra danh sách khóa sinh.

  Trong xã hội hiện đại ngày nay, giới trẻ đang dần đánh mất đi chính bản thân mình khi lao vào guồng quay của cuộc sống, chạy theo những thú vui xa hoa giải trí, những đam mê xa rời truyền thống, dần trở nên vô cảm trước cuộc đời. Rất nhiều bậc phụ huynh chỉ mong mỏi mỗi khi hè về sẽ tìm được một môi trường thanh tịnh như khóa tu tại chùa để cho con em mình nương vào, tìm lại bản tính thiện lành của mỗi người trẻ, sống chậm lại, học cách yêu thương và nhìn nhận cuộc đời dưới nhãn quang của từ bi và trí tuệ. Và ngay ngày hôm nay, ngay tại dưới mái nhà lam này các bạn khóa sinh trẻ tuổi sẽ được trải nghiệm một cuộc sống an lạc, thảnh thơi, không ồn ào huyên náo, không sống gấp, không điện thoại, không công nghệ thông tin, đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ được giao lưu học hỏi lẫn nhau, được vui chơi giải trí lành mạnh, được học những điều hay ý đẹp, biết được cái cao cả, tốt đẹp của nhà Phật…

Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX - Năm 2017 được tổ chức tại chùa Mèo, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa từ ngày 29/06 đến ngày 02/07 năm 2017. Mọi thông tin của khóa tu sẽ được cập nhật liên tục trên trang Facebook Phật Giáo Thanh Hóa và trang wed http://phatgiaothanhhoa.com/ . Mời các bạn chú ý theo dõi.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Tuổi trẻ Thanh Hóa nô nức vân tập về tu học với khóa tu

                                                  Niềm an vui

Tuổi trẻ Thanh Hóa nô nức vân tập về tu học với khóa tu

Tuổi trẻ Xứ Thanh hân hoan về với khóa tu Tuổi trẻ Xứ Thanh hân hoan về với khóa tu Tuổi trẻ Xứ Thanh hân hoan về với khóa tu

                                               Học kỹ năng

 

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lang Chánh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Mèo

Ngày 13/9/2018 ( tức ngày mùng 4/8/Mậu Tuất) tại chùa Mèo – thôn Chiềng Ban – xã Quang Hiến – huyện Lang Chánh – Thanh Hóa đã diễn ra lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Võ Anh Mười ( pháp danh Phúc Anh) và Vi Thị Luyến ( pháp danh Diệu Lưu) dưới sự quang lâm chứng minh tham dự của chư tôChiều n đức Tăng – Ni trong và ngoài tỉnh, đại diện chính quyền sở tại cùng đại diện hai...

CLB TTNPT Chùa Khải Nam tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu

Thực hiện công tác của phân ban TTNPT Tỉnh Thanh Hoá, Phân ban TTNPT TP Sầm Sơn năm 2018. CLB TTN Phật tử chùa Khải Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung Thu Yêu Thương” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Bế Mạc Khóa tu "Phật giáo với Tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hóa, lần thứ X -Năm 2018

Chiều ngày 22/07/2018, Khoá tu Phật Giáo với tuổi trẻ toàn tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn khóa sinh cùng quý Phật tử.

Tọa đàm "Tuổi trẻ với lịch sử Phật giáo""

Chiều ngày 21/08/2018 khoá tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá đã vinh dự được tiếp đón GS Sử học Lê Văn Lan- cây đại thụ của nền Lịch Sử nước nhà, NSND Thanh Hoa cùng Diễn Viên Tuấn Phương nổi tiếng với vai diễn Đức Phật trong bộ phim Cuộc đời Đức Phật.

""Rung Chuông chùa"" sân chơi bổ ích cho các bạn khóa sinh

Nằm trong khuôn khổ chương trình khóa tu "Phật giáo với Tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hóa, lần thứ X - Năm 2018. Sáng ngày 21/07/2018, các bạn Khóa sinh được trải nghiệm một chương trình mới mẻ mang tên: “Rung Chuông Chùa”. Đây là sân chơi bổ ích lành mạnh với những câu hỏi xoay quanh về Phật giáo, cuộc sống.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Đông Sơn: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc Đại Hồng Chung chùa Thiên Đức

Sáng ngày 18/11/2018 (12/09/Mậu Tuất), chùa Thiên Đức (thôn Hạnh...

Hoằng Hóa: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khánh thành nhà tổ chùa Trù Ninh

Sáng ngày 04/11/2018 (27/09/Mậu Tuất), chùa Trù Ninh (xã Hoằng...

Lang Chánh: Lễ Thượng lương long cốt (đặt nóc) ngôi Đại Hùng Bảo Điện chùa Mèo

Sáng nay, ngày 27/10/2018 ( tức ngày 19/9/Mậu Tuất) tại...

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng...

Lang Chánh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Mèo

Ngày 13/9/2018 ( tức ngày mùng 4/8/Mậu Tuất) tại chùa...

Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Triệu Sơn tặng quà cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa

Sáng ngày 01/10/2018 tức ngày 22/08/Mậu Tuất, Ban Trị Sự...

Phật giáo Lang Chánh trợ đồng bào lũ lụt huyện Quan Sơn

Sáng ngày 30/9/2018 (tức ngày 21/8/Mậu Tuất), Ban Trị sự...

Phật giáo Bình Phước hướng về vũng lũ Thanh Hóa

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 17...