Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Sáng ngày 16/06/2019 tức ngày 14/05/Kỷ Hợi, Ban tổ chức khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI đã tổ chức buổi gặp mặt và tập huấn cho các Tình nguyện viên tham gia phục vụ khoá tu, tại Chùa Ông Sư, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.

Trong không khí ráo riết hoàn thiện các khâu chuẩn bị cuối cùng cho khoá tu. Tinh thần và trách nhiệm của đội ngũ TNV (Thiện Nguyện Viên) năm nay đang được đẩy lên cao nhất. Tất cả các TNV đã có mặt đầy đủ và đúng giờ, làm việc với tinh thần tập trung cao độ.

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Tham dự và hướng dẫn cho các bạn TNV có Đại đức Thích Thái Dương – Trưởng BTS GHPGVN huyện Triệu Sơn, phó trưởng ban tổ chức khoá tu; Sư cô Thích Nữ Viên Như – Phụ trách tiểu ban TNV khoá tu cùng các huynh trưởng phụ trách TNV khoá tu lần thứ XI và các bạn TNV đăng ký tham dự khoá tu.

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Buổi tập huấn năm nay được tổ chức dưới dạng khoá tu một ngày nhằm đưa đến cho các TNV cái nhìn rõ nét nhất về những gì những khoá sinh phải trải qua và để biết cần làm gì để hỗ trợ các bạn khoá sinh trong khoá tu lần thứ XI này.

Đầu ngày các bạn TNV của các ban được giao lưu với nhau. Tiếp theo là bắt đầu thời khoá theo khoá tu. Các bạn TNV được tụng kinh cùng Sư Cô theo dạng tụng kinh theo nhạc. Đây là điểm mới trong khoá tu năm nay.

( ảnh về cảnh m.n tung kinh)

Trong buổi giao lưu, các TNV còn được học về các bài múa, bài nhảy sinh hoạt dành cho các bạn khoá sinh tại khoá tu năm nay.

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Trước giờ nghỉ trưa, các vị Huynh trưởng của các bạn và những bạn TNV có đứng lên và chia sẻ về công việc, trách nhiệm cũng như là những khó khăn của từng ban khi tham gia khoá tu.

Sau một buổi sáng họp mặt cùng các Quý Thầy, Quý sư cô về những nội dung chính sắp tới có trong khoá tu, trách nhiệm của từng cá nhân và chia sẻ để cho các TNV có được sự chuẩn bị tốt nhất cho khoá tu năm nay.

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Các TNV của khoá tu lần này được trải nghiệm một phần không thể thiếu được trong mỗi khoá tu Một ngày đó là Ăn cơm trong chánh niệm. Với tinh thần trao đổi và chia sẻ, buổi gặp mặt và Tập huấn sẽ được tiếp tục vào chiều cùng ngày.

Khoá tu “Phật giáo với tuổi trẻ” tỉnh Thanh Hoá, lần thứ XI – 2019. Sẽ được tổ chức từ ngày 4-7/7/2019 nhằm ngày 2-5/6/Kỷ Hợi tại Thiền tự Yên Cát (Chùa Di Lặc) Kp Thăng Bình, TT Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bế mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI

Chiều ngày 07/07/2019, tại Thiền tự Yên Cát (thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuyên, tỉnh Thanh Hóa) lễ bế mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI - năm 2019 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp.

Chung kêt Khoá tu Got talent 2019

Tối ngày 06/07/2019 (nhằm ngày 4/6/Kỷ Hợi ) các bạn khóa sinh đã tập trung tại giảng đường lớn của chùa để tham gia chung kết đêm thi tài năng Khoá tu Got talent đầy thú vị và hấp dẫn. Sự sôi động và nhiệt tình của các bạn trẻ làm cho cuộc thi thêm phần náo nhiệt, hấp dẫn.

CLB TNPT chùa Đót Tiên tiếp tục giữ vững phong độ đạt giải nhất cuộc thi “Rung Chuông chùa”

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn khóa sinh hộ pháp, các bạn thanh thiếu niên sinh viên Phật tử có nhiều sân chơi bổ ích cũng như hiểu thêm về Phật Pháp, chiều thứ bảy ngày 06/07/2019 Ban tổ chức khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XI năm 2019 đã tổ chức chương trình sinh hoạt Phật Pháp với gameshow mang tên “Rung Chuông Chùa”.

Pháp đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”

Sáng ngày 06/07/2019, tại khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa Lần thứ XI đã diễn ra buổi pháp đàm chia sẻ và giải đáp khóa sinh của các quý thầy trong ban tổ chức. Với sự hoan hỉ của đạo tràng khóa sinh, quý thầy trong ban tổ chức đã có buổi giao lưu với các bạn khóa sinh trong khóa tu với các chủ đề thú vị.

Xúc động đêm thắp nến tri ân tại khoá tu "Phật giáo với tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI

Tối ngày 05/07/2019, tại Thiền tự Yên Cát, Kp Thăng Bình, TT.Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân Cha mẹ cùng lễ tưởng niệm cố Đại Đức Thích Tánh Khả- người góp công đức lớn trong chặng đường xây dựng khoá tu tỉnh nhà. Đây là những chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi chương trình khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần...

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Nga Sơn: Ngày thứ hai KTMH chùa Đống Cao

Ngày 11/07/2019 (nhằm 09/06 Kỷ Hợi), bước sang ngày thứ...

Chùa Đống Cao khai khoá KTMH “Nơi ấy con về” lần 3

Khóa tu mùa hè mở ra là dịp cho các...

Bế mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI

Chiều ngày 07/07/2019, tại Thiền tự Yên Cát (thị trấn...

Chung kêt Khoá tu Got talent 2019

Tối ngày 06/07/2019 (nhằm ngày 4/6/Kỷ Hợi ) các bạn...

Pháp đàm “Phật giáo với tuổi trẻ”

Sáng ngày 06/07/2019, tại khóa tu Phật giáo với tuổi...

Khai mạc khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XI năm 2019

Sáng ngày 04/07/2019 (02/06 năm Kỷ Hợi) tại Thiền tự...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Triệu Sơn: Chùa Lễ Động tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

Sáng ngày 06 tháng 05 năm 2019 (tức ngày 02/4/Kỷ...

Bức thư tâm huyết kính gửi đức Thế Tôn!

Kính bạch đức Thế Tôn! Con viết lá thư này...