Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Khai mạc "Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Tối nay, ngày 29/06/2017 tức ngày 06/06/ Đinh Dậu, tại giảng đường chùa Mèo – xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức buổi lễ Khai mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ IX cho hơn 1.250 bạn trẻ trong tỉnh về tham dự.

Khai mạc

Đúng 19 giờ, toàn thể khóa sinh đã vân tập đông đủ tại Hội trường cùng đón chào buổi lễ khai mạc. Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng với những ca khúc mang đậm lời ca tiếng hát ca ngợi Đức Thế Tôn, ca ngợi Phật giáo Việt Nam, Quê hương Đất nước Việt Nam thân yêu do các clb TTNPT tự dàn dựng và biểu diễn.

Xem thêm:
- Chia sẻ pháp thoại "Tuổi trẻ với sứ mệnh của Tổ quốc" - TT. Thích Chân Quang
- Chia sẻ pháp thoại với chủ đề "Người Vĩ đại " tại khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ - ĐĐ. Thích Tuệ Minh

Sau chương trình văn nghệ, ba hồi chuông trống bát nhã ngân vang. Các bạn khóa sinh trang nghiêm chắp tay búp sen niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni để cung rước chư Tôn Đức quang lâm lễ đài, chính thức khai mạc Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ IX – năm 2017.

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

    Văn nghệ chào mừng

Buổi lễ khai mạc có sự thương tưởng chứng minh của Đại đức Thích Tâm Đức – UV HĐTS TWGHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại đức Thích Tâm Định - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Đại đức Thích Tâm Hiện – UVTT BTS – Trưởng ban HDPT tỉnh Thanh Hóa – Trưởng BTC Khóa tu; Ni sư Thích Đàm Hòa - Ủy viên dự khuyết HĐTS TW, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Tánh Khả – UVTT BTS – Trưởng Ban Văn hóa –  Phó BTC khóa tu; Đại đức Thích Trúc Thông Tánh – Trưởng Ban Hướng dẫn TTN Phật tử - Phó BTC khoá tu, ĐĐ. Thích Nguyên Hải – Trưởng BTS huyện Lang Chánh – Phó ban Thường trực BTC khóa tu; cùng đông đảo Chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh.

Về phía chính quyền có ông Bùi Hải Vinh- Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, ông Lương Tuấn Huê - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trường Ban Dân vận, bà Lê Thị Thiết - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Cao Bá Châu - Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc huyện Lang Chánh, bà Trịnh Thị Thủy - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, ông Phạm Văn Thái - Chủ tịch UBND xã Quang Hiến, ông Lê Văn Tỉnh - Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã, cùng các ông bà đại diện các sở ban ngành, lãnh đạo các cấp.

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Niệm phật cầu gia hộ

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Chào cờ  

Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, thực hiện sứ mệnh đưa đạo đến gần với thanh thiếu niên, thức tỉnh những góc khuất tự sâu thẳm nơi tâm khảm mỗi đứa trẻ đang “mải ăn, mải chơi”, dễ sa lầy vào cám dỗ và những lôi kéo của tệ nạn xã hội cùng với các ngôi chùa, thiền viện trong cả nước, Chùa Mèo long trọng được chọn làm địa điểm tổ chức Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX - Năm 2017  từ ngày 29/6 đến ngày 02/07/2017.

 Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

ĐĐ. Thích Tâm Hiện - Trưởng BTC khoá tu đọc diễn văn khai mạc

 Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ và chào cờ, Đại đức Thích Tâm Hiện – Uỷ viên TT BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa – Trưởng ban HDPT – Trưởng BTC Khóa tu đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ lần IX – năm 2017. Diễn văn khai mạc đã nêu rõ tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu cho tuổi trẻ : “Trong xã hội hiện nay cho thấy, mặc dù các em đang sống trong thời bình, sống trong một xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, nhưng một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang sống một cuộc sống thờ ơ, ích kỷ, thiếu sự đồng cảm của mọi người xung quanh, dễ bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường. Nhận thức được tầm quan trọng đó, để giúp các em nhận ra được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội cũng như soi sáng cho con đường tìm về chính bản thân mình”. Bên cạnh đó, quý Thầy mong mỏi các em cố gắng chấp hành nội quy và thời khoá của Khoá tu lần này, học hỏi được những đức tính cần thiết để rèn luyện bản thân, chung sống hoà đồng với các bạn, biết quan tâm chia sẻ và động viên nhau không những trong khoá tu này mà mãi về sau. Vì thế, khóa tu được tổ chức nhằm mục đích không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thế hệ trẻ mà còn là khoảng thời gian giáo dục nuôi dưỡng tâm thiện lành, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo môi trường thân thiện để các em trút bỏ nhưng lo toan căng thẳng trong học hành, được giao lưu chia sẻ, được thực hành sự tu tập chánh niệm, và làm mới con người của chính mình, bổ sung thêm kiến thức làm hành trang để hoàn thiện một con người tốt cho cộng đồng, xã hội góp phần xây dựng đời sống an lạc, hạnh phúc. Khóa tu tổ chức để chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ VII.

Bài diễn văn Khai mạc vừa kết thúc, những phần quà và lẵng hoa tươi thắm của đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, các cấp chính quyền. Kế đó, Đại đức Thích Nguyên Hải– Trưởng BTS Phật Giáo huyện Lang Chánh – Phó ban Thường trực BTC Khóa tu lên đọc báo cáo nội dung chương trình tu học tới toàn thể đại chúng. Đại đức còn cho biết năm nay đã huy động hơn 1.250 khóa sinh đến từ 28 đơn vị CLB TTNPT của các chùa trong tỉnh Thanh Hóa, 150 bạn Tình nguyện viên và đông đảo Phật tử về đây công quả để phục vụ cho khóa tu.

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

ĐĐ. Thích Nguyên Hải - Phó ban TT BTC Khoá tu báo cáo nội dung chương trình khoá tu 

Tiếp theo, khóa sinh Nguyễn Linh Đan, đại diện cho hơn 1.250 bạn khóa sinh về tham dự khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ VIII, đã đối trước chư Tôn đức Tăng Ni dâng lên lời cảm niệm tri ân đến quý Thầy, quý Sư cô trong Ban Tổ chức và tuyên đọc lời phát nguyện. Tất cả các bạn đồng lòng xin hứa: “Luôn tôn kính Phật, quý trọng và vâng lời các chư Tăng Ni cùng các huynh trưởng; Nghiêm chỉnh chấp hành nội quy thời khóa, lao tác công quả nhiệt thành; Cố gắng học được nhiều điều hay từ khóa tu và xin chia sẻ đến mọi người”. Cả đại chúng đều hoan hỷ khi nghe đồng loạt các bạn khóa sinh vang lên lời tuyên hứa, lời phát nguyện tu tập tốt để không phụ lòng Quý Thầy, Quý Sư cô đã hết lòng quan tâm và lo lắng cho các em.

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Khoá sinh Nguyễn Linh Đan đại diện cho hơn 1250 khoá sinh đọc lời phát nguyện

Đại diện cho chính quyền địa phương, Ông Lương Tuấn Huê - Ủy viên BTV - Trường Ban dân vận Huyện ủy cũng đã có đôi lời phát biểu: "Việc tổ chức khoá tu mùa hề tạo môi trường mới, trải nghiệm mới quý giá cho khoá sinh là hết sức ý nghĩa và đặc biệt quan trọng. Đây là sự kiện quan trọng, niềm tự hào và vinh dự lớn cho Chùa Mèo nói riêng và huyện Lang Chánh nói chung. Là một huyện miền núi vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách nhưng khi nhận được kế hoạch về việc tổ chức khoá tu tại Chùa Mèo, chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan cùng chư tôn đức BTS Phật giáo huyện nỗ lực không ngừng để chuẩn bị thật chu đáo và điều kiện tốt nhất cho khoá tu hy vọng mang lại ấn tượng và kỷ niệm đẹp cho trong lòng BTC khoá tu cùng toàn thể hơn 1000 khoá sinh tham dự."

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Ông Lương Tuấn Huê - Trường Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu chúc mừng

Cuối cùng, thay mặt Chư tôn đức chứng minh,  ĐĐ. Thích Tâm Đức - UV HĐTS TWGHPGVN - Trưởng BTS tỉnh có đôi lời đạo từ tán dương công đức chư Tôn Đức trong BTS Phật giáo huyện Lang Chánh đã đăng cai tổ chức khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ lần IX – năm 2017”, gieo duyên lành cho giới trẻ có cơ hội tham gia tu học và vui chơi giải trí lành mạnh thật bổ ích. Đại Đức nhấn mạnh: “Các khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã giúp rất nhiều bạn trẻ trở nên hiền thiện, biết yêu thương chia sẻ, sống có trách nhiệm với bản thân gia đình, có ích cho xã hội, góp sức xây dựng đời sống được hạnh phúc. Đây là cơ hội để giúp cho các em có sân chơi lành mạnh, được giao lưu học hỏi với nhau, và hơn hết là được học hiểu những điều hay, ý đẹp về đời, là cầu nối yêu thương giữa các bạn và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh với một lối sống tích cực”. Lời cuối, Đại Đức khuyến tấn, động viên các bạn trẻ phải luôn chấp hành tốt nội quy khóa tu, vâng lời BTC và các anh chị TNV, đồng thời Đại Đức chúc cho toàn thể các bạn khóa sinh có được những trải nghiệm thú vị trong khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ năm nay. Buổi lễ khai mạc đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng Ni, các cấp Đảng ủy, Chính quyền và hơn 1.250 bạn trẻ tham dự khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần IX - năm 2017

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

ĐĐ. Thích Tâm Đức - Trưởng BTS Phật giáo tỉnh ban đạo từ

Hy vọng trong thời gian 4 ngày của khóa tu tuy không dài nhưng đủ cho các khóa sinh tạm gác đi cái ồn ào, tấp nập, bon chen của cuộc sống hằng ngày, trở về nơi thiền môn, tìm về với Chánh pháp Phật đà, tập cho mình biết cách “lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương” và xin hãy xem nhau như anh em một nhà mà nhường nhịn, bỏ qua lỗi lầm của nhau, cùng nhau gieo những hạt giống tốt – những hạt giống Bồ Đề...

 Xin chia sẻ hình ảnh đã ghi nhận được:

 Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Cung Nghinh chư tôn đức quang lâm

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Văn nghệ chào mừng

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

ĐĐ. Thích Tâm Định tặng quà chúc mừng khoá tu

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Hạ trường Hương Quang tặng hoa chúc mừng

Khai mạc Khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ IX - năm 2017

Toàn thể Khoá sinh tham dự khoá tu "Phật giáo với tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hoá  lần thứ IX - Năm 2017CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lang Chánh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Mèo

Ngày 13/9/2018 ( tức ngày mùng 4/8/Mậu Tuất) tại chùa Mèo – thôn Chiềng Ban – xã Quang Hiến – huyện Lang Chánh – Thanh Hóa đã diễn ra lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ Võ Anh Mười ( pháp danh Phúc Anh) và Vi Thị Luyến ( pháp danh Diệu Lưu) dưới sự quang lâm chứng minh tham dự của chư tôChiều n đức Tăng – Ni trong và ngoài tỉnh, đại diện chính quyền sở tại cùng đại diện hai...

CLB TTNPT Chùa Khải Nam tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Trung Thu

Thực hiện công tác của phân ban TTNPT Tỉnh Thanh Hoá, Phân ban TTNPT TP Sầm Sơn năm 2018. CLB TTN Phật tử chùa Khải Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung Thu Yêu Thương” tại Trung tâm Bảo trợ xã hội số 2 tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Bế Mạc Khóa tu "Phật giáo với Tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hóa, lần thứ X -Năm 2018

Chiều ngày 22/07/2018, Khoá tu Phật Giáo với tuổi trẻ toàn tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Bế mạc. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn khóa sinh cùng quý Phật tử.

Tọa đàm "Tuổi trẻ với lịch sử Phật giáo""

Chiều ngày 21/08/2018 khoá tu Phật Giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hoá đã vinh dự được tiếp đón GS Sử học Lê Văn Lan- cây đại thụ của nền Lịch Sử nước nhà, NSND Thanh Hoa cùng Diễn Viên Tuấn Phương nổi tiếng với vai diễn Đức Phật trong bộ phim Cuộc đời Đức Phật.

""Rung Chuông chùa"" sân chơi bổ ích cho các bạn khóa sinh

Nằm trong khuôn khổ chương trình khóa tu "Phật giáo với Tuổi trẻ" tỉnh Thanh Hóa, lần thứ X - Năm 2018. Sáng ngày 21/07/2018, các bạn Khóa sinh được trải nghiệm một chương trình mới mẻ mang tên: “Rung Chuông Chùa”. Đây là sân chơi bổ ích lành mạnh với những câu hỏi xoay quanh về Phật giáo, cuộc sống.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Vĩnh Lộc: Chùa Giáng (Tường Vân tự) tổ chức lễ Hô Thần nhập tượng

Tối ngày mùng 09 tháng 01 năm 2019 (04/12/Mậu Tuất),...

Thăm chùa Vĩnh Thái

Mời quý vị cùng đọc bài thơ "Thăm Chùa Vĩnh...

 Lễ hội Xuân hồng năm 2019 tổ chức tại chùa Đại Bi

Sáng 5-1 tại Chùa Đại Bi, TP Thanh Hóa, Ban...

Nga Sơn: Khai trương khu văn hóa tâm linh hoa viên chùa Kim Liên

Sáng ngày 01/01/2019 ( tức ngày 26/11/Mậu Tuất) hoà trong...

Lễ Hằng Thuận đầu năm mới tại chùa Đông Sơn

Sáng ngày 01/01/2019 (nhằm ngày 26/11/Mậu Tuất ), Tại chùa...

Hoằng Hóa: Khánh thành trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long

Chiều ngày 30 tháng 12 năm 2018 (nhằm ngày 24...

Hà Trung: Lễ Khánh Thành Chùa Đô Mỹ

Trải qua 4 năm xây dựng, sáng ngày 30/12/2018 (24/11/Mậu...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM