Buổi tập huấn diễn ra với sự chứng minh và điều phối của ĐĐ. Thích Tánh Khả – Phó BTC khóa tu, cùng đông đảo các Thiện nguyện viên đồng về tham dự.

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Đại Đức. Thích Tánh Khả - Phó BTC khoá tu điều hành buổi tâp huấn

Trong không khí vui tươi của những ngày hè tháng 6, tất cả các Thiện nguyện viên đã có mặt đúng giờ và làm việc hiệu quả dưới sự hướng dẫn của quý Thầy, quý Sư cô. Tại buổi tập huấn, các bạn được gặp gỡ, giao lưu cũng như học hỏi kinh nghiệm quý báu, những kĩ năng cần thiết để trang bị cho một Thiện nguyện viên, như cách xử lý tình huống, cách thức làm việc theo nhóm hay ý nghĩa thực sự của chữ "vui". Thế nào là "vui" ? Nếu trước đây, ta cho rằng "vui" là “chơi hết mình” trong những cuộc chơi, thì hôm nay toàn thể các bạn TNV đã được hiểu một cách trọn vẹn hơn về chữ "vui", đó là "an vui". An vui là khi tâm ta được an lạc, thì tự khắc lòng ta sẽ vui. Giá trị vĩnh hằng của chữ "vui" là khi ta tìm được chữ "tĩnh" tựa như tiếng chuông chùa ngân vang giữa cuộc sống bộn bề tấp nập để tìm lại chính mình.

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Các bạn TNV chia sẻ kinh nghiệm

Bên cạnh đó, khi được quý Thầy đặt câu hỏi: "Theo con, TNV là ai? Trách nhiệm của họ như thế nào?" Các bạn đã đưa ra được nhiều ý kiến hay, ý nghĩa và dí dỏm. Sau cùng, quý Thầy đã giúp các bạn tóm gọn lại toàn bộ ý kiến bằng câu trả lời trọn nghĩa: "TNV là những khóa sinh gương mẫu; là cánh tay nối dài của BTC, và cũng là người đại diện cho BTC cùng với BTC tạo nên sự thành công của khóa tu”. 

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Các bạn TNV trả lời các câu hỏi của BTC

Qua buổi giao lưu, các bạn được chia sẻ, được phát biểu, được lắng nghe, được hiểu nhau hơn, và tự hứa là phải cố gắng, cố gắng hơn nữa để hoàn thành trách nhiệm của mình để đem lại nụ cười và sự an lạc tràn ngập cho cả khóa tu.

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Các nhóm tập trung thảo luận công việc của nhóm.

Xuyên suốt ba giờ làm việc đầy nhiệt huyết và sôi nổi, BTC đã chia nhóm TNV thành 09 đội nhỏ bao gồm: đội quản chúng, đội hành đường, đội bồi dưỡng, đội bảo vệ, đội vệ sinh môi trường, đội lưu động, đội tri khách- nghi lễ, đội sinh hoạt và đội thông tin truyền thông.

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Ban sinh hoạt tập các bài dân vũ sẽ được phổ biến trong khoá tu

Sau khi được quý Thầy phổ biến cụ thể về trách nhiệm và nhiệm vụ của từng đội, các bạn được tự do chọn đội theo khả năng và phù hợp với trình độ chuyên môn của mình, đồng thời cũng bình bầu trưởng phó cho các đội. Nhân đó, các đội cũng đóng góp ý kiến bổ sung để cho kế hoạch làm việc của Tình nguyện viên được hoàn thiện hơn.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

TNV đặt câu hỏi cho BTC

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tuCác Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tuCác Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tuCác Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tuCác Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tuCác Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Fanpage Phật giáo Thanh Hóa

Kính thưa quý đạo hữu!

Website của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Thanh Hóa được thành lập, nhằm thiết lập 1 kênh thông tin hữu ích giữa quý chư tăng, ni, phật tử tại tỉnh Thanh Hóa cũng như với đạo hữu khắp nơi. Để website được hoàn thiện, rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của tất cả mọi người.

Mọi ý kiến gửi về: phatgiaothanhhoa@gmail.com.