Phật giáo và Tuổi trẻ

Phật giáo và Tuổi trẻ

Hơn 1000 bạn trẻ sẽ tham gia tu học tại khóa tu Phật giáo tỉnh Thanh Hóa Lần thứ IX năm - 2017

Sáng ngày 20/06/2017 tức 26/5/Đinh dậu, BTC Khóa tu Phật giáo với Tuổi Trẻ tỉnh Thanh Hóa lần IX – năm 2017, đã có cuộc họp mở rộng để chuẩn bị tốt cho khóa tu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6- 2/7/2017 tại chùa Mèo – xã Quang Hiến – huyện Lang Chánh - tỉnh Thanh Hóa.

Các Thiện nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ khoá tu

Sáng ngày 11/06/2017 tức ngày 17/05/Đinh Dậu, Ban Tổ chức khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ IX đã tổ chức buổi tập huấn kỹ năng cần thiết cho các Tình nguyện viên, tại Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa (chùa Thanh Hà) - số 34 Bến Ngự, P. Trường Thi, TP. Thanh Hóa.

Nông Cống - Các bạn trẻ Chùa Khánh Long rước Phật đản sinh

Sáng ngày 7/5/2017 tức 12/4/Đinh Dậu các bạn học sinh, sinh viên, các em Phật tử chùa Khánh Long – xã Minh Nghĩa- Nông Cống – Thanh Hóa đã tổ chức diễu hành xe đạp rước Phật đản sinh quanh địa bàn chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2561.

CLB TTN PT chùa Khải Nam với “Hơi ấm vùng cao” 2016

Vừa qua, Ngày 10 – 11/12/2016 Clb  TTNPT chùa Khải Nam – TX Sầm Sơn – Thanh Hóa đã tổ chức trao quà cho các em học sinh tại trường tiểu học Tây Tiến khu Sài Khao, xã Mường Lý, và bà con dân bản Sài Khao huyện Mường Lát - Thanh Hóa.

Thanh Hóa: CLB TTNPT tổ chức đêm thắp nến tri ân Cha Mẹ

Tối ngày 7/8/2016 nhằm ngày 5/7/Bính Thân tại chùa Thanh Hà - Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, CLB Thanh thiếu niên Phật tử (TTNPT) tỉnh đã long trọng tổ chức Đêm thắp nến tri ân Cha Mẹ với chủ đề “ Thắp sáng Hiếu Tâm” nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu PL. 2560 – DL. 2016.

Thanh Hóa: Kì họp lần 3 chuẩn bị Khóa tu Phật giáo với Tuổi Trẻ tỉnh Thanh Hóa lần VIII – năm 2016

Sáng ngày, ngày 17/06/2016 tức 13/05/Bính Thân, BTC Khóa tu Phật giáo với Tuổi Trẻ tỉnh Thanh Hóa lần VIII – năm 2016, đã có cuộc họp lần 3 để chuẩn bị tốt cho khóa tu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 07-10/07/2016 tức 04-07/06/Bính Thân, tại chùa Khải Nam - phường Quảng Tiến - thị xã – Sầm Sơn - tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Kì họp lần 2 chuẩn bị Khóa tu Phật giáo với Tuổi Trẻ tỉnh Thanh Hóa lần VIII – năm 2016

Sáng ngày, ngày 2/6/2016 tức 27/4/Bính thân, BTC Khóa tu Phật giáo với Tuổi Trẻ tỉnh Thanh Hóa lần VIII – năm 2016 đã có cuộc họp lần 2 để chuẩn bị tốt cho khóa tu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 7-10/7/2016 tức 4-7/6/Bính thân tại chùa Khải Nam – phường Quảng Tiến – Thị Xã – Sầm Sơn.

Không chỉ là chén trà

Hiểu trà và đến với trà, cùng trà làm bầu bạn sẽ cho ta niềm vui vô bờ bến dù trà không nói với ta điều gì nhưng tất cả những gì tốt đẹp nhất đã có cả trong chén trà.

Thanh Hóa: Lễ Hội Xuân Hồng 2016 Hiến máu cứu người - Tươi cười đón tết

Hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết nguyên đán Bính Thân 2016. Sáng ngày 16/1/2016 tức ngày 7 tháng chạp năm Ất Mùi, tại Đại Học VHTT & DL Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trường Đại Học VH,TT & DL Thanh Hóa  phối hợp với CLB TTVĐ Hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Lễ Hội Xuân Hồng năm 2016.

Bốn loại biện tài

Biện tài hay biện tài vô ngại là một trong những phẩm chất cần thiết của vị sứ giả Như Lai. Biện tài có nghĩa là tài hùng biện, biện luận tài giỏi, khả năng nói các pháp nghĩa một cách khéo léo trôi chảy, thuyết pháp lưu loát, có sức thuyết phục người nghe. Ở bất cứ thời đại hay hình thái xã hội nào, nếu đệ tử Phật thành tựu biện tài thì Phật pháp được xương minh.

Để đừng bị xa lánh…

Theo tờ The InfoPost, những ứng xử không thỏa đáng trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi, nguyên nhân có thể khởi phát từ nhận thức hoặc từ sự mất cân bằng về tinh thần.

Để đừng bị xa lánh…

Theo tờ The InfoPost, những ứng xử không thỏa đáng trong cuộc sống là điều khó tránh khỏi, nguyên nhân có thể khởi phát từ nhận thức hoặc từ sự mất cân bằng về tinh thần.

Đừng chê ai hết

Ngó thấy lỗi người thật dễ, nhìn lỗi mình mới khó. Câu này nghe quen quen nhưng ta cứ... quên quên hoài, nên ta cứ hoài nói lỗi, chê bai hết người này tới người nọ, hết tổ chức này tới đất nước kia.

Thanh Hóa: Thanh niên Phật tử hiến máu cứu người

Ngày 22/12/2015 tức 12/11/Ất Mùi, sau khi nhận được lời kêu gọi hiến máu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở bệnh viện Nhi- TP Thanh Hóa. Đoàn thanh thiếu niên Phật Tử chùa Thanh Hà gồm 9 người đã có mặt ở bệnh viện Nhi lúc 14 giờ chiều cùng ngày để làm thủ tục hiến máu cho các em nhỏ.

Albert Einstein với Thượng đế và Phật giáo

Sự nghiên cứu của khoa học căn cứ trên ý tưởng rằng mọi thứ hiện hữu được quyết định bởi những định luật tự nhiên, và do thế điều này có nghĩa là vì những hành động của con người. Vì lý do này, một nhà nghiên cứu khoa học sẽ khó mà có khuynh hướng tin tưởng những sự kiện có thể bị ảnh hưởng bởi một sự cầu nguyện.

Kính thưa quý đạo hữu!

Website của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Thanh Hóa được thành lập, nhằm thiết lập 1 kênh thông tin hữu ích giữa quý chư tăng, ni, phật tử tại tỉnh Thanh Hóa cũng như với đạo hữu khắp nơi. Để website được hoàn thiện, rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của tất cả mọi người.

Mọi ý kiến gửi về: phatgiaothanhhoa@gmail.com.