Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Sáng ngày 10/12/2017 tức ngày 23/10/Đinh Dậu, Chùa Am Các xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa đã tổ chức lễ tri ân công đức làm đường lên chùa.

Chùa Am Các tọa lạc tại núi Các (cao 500m so với mực nước biển), xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia là một trong những di tích có nhiều giá trị lịch sử và tâm linh, đã được xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh. Theo lịch sử, chùa Am Các có từ đời nhà Lý, người xây dựng ngôi chùa là Thiền sư Ngô Chân Lưu, bố nuôi của Lý Công Uẩn - vị vua khai sáng vương triều Lý.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùaChùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùaChùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Văn nghệ chào mừng

Sau gần tám tháng thi công con đường từ chân núi lên chùa dài hơn 5km đã hoàn thành. Hội đủ duyên lành được sự cho phép của Thường trực BTS PG tỉnh Chùa Am Các đã tổ chức Lễ tri ân công đức các đơn vị, tổ chức cá nhân đã góp công sức làm đường lên chùa.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Chư tôn đức chứng minh

Đến tham dự và chứng minh cho buổi lễ có ĐĐ. Thích Tâm Định - Phó trưởng ban TT GHPGVN tỉnh Thanh Hóa ; Ni trưởng. Thích Đàm Nhung - Nguyên UV HĐTS - Nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ni sư. Thích Đàm Hòa - UVDK HĐTS - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các chùa trong tỉnh và ngoài tỉnh về tham dự tham dự.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Đại diện chính quyền

Về phía chính quyền có: PGS. Tiến Sĩ Hoàng Thanh Hải - Phó Chủ tịch hội Khoa học - Lịch Sử tỉnh Thanh Hóa; Ông Hồ Công Dũng - Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia; Ông Pham Văn Nhiệ - HUV - Phó chủ tịch UBND huyện; Ông Lê Ngọc Hà - HUV - Trưởng phòng Nội vụ huyện Tĩnh Gia; Ông Trương Bá Phúc - Nguyên Bí thư huyện ủy huyện Tĩnh Gia; Ông Lê Xuân Nguyên - Phó trưởng công an huyện Tĩnh Gia; Ông Nguyễn Văn Thu - Bí Thư Đảng ủy xã Định Hải; Ông Lê Thanh Nhàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Định Hải; Ông Lê Đăng Thương - Phó Bí Thư TT xã Định Hải cùng các ông bà lãnh đạo huyện ủy HĐND,UBND, UBMTTQ các phòng ban ngành huyện Tỉnh Gia, xã Định Hải cùng đại biểu của các xã Phú Sơn, Cầm Sơn huyện Cẩm Thủy, Xã Hải Lĩnh, xã Hải An, xã Tân Dân huyện Tĩnh Gia, xã Quảng Cát TPTH. cùng các doanh nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh,huyện và toàn thể bà con nhân daann tín đồ phật tử xa gần đã đến dự lễ.

 Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Đại Đức Thích Tuệ Minh dẫn chương trình

Mở đầu chương trình là các chương trình văn nghệ với các tiết mục ca ngợi quê hương đất nước. Sau phần khai mạc, Đại đức Thích Nguyên Đại - Trụ trì chùa Am Các đã lên đọc báo cáo tổng kết quá trình làm đường lên chùa "Trải qua thời gian gần 2 năm thi công, với sự giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp Giáo hội và chính quyền từ tỉnh đến địa phương, sự phát tâm công đứa của các doanh nghiệp các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trên khắp mọi miền tổ quốc. Đặc biệt là do sự nỗ lực, làm việc không quản ngày đêm của các tổ thợ, công nhân người lao động, và sự nhiệt tâm của cán bộ công nhân viên công ty cung cấp bê tông CMC Hà Nội cùng các phương tiện máy móc. Vượt qua nhiều khó khăn thời tiết khắc nghiệt...Con đường dài gần 12km từ chân núi lên đến chùa đã hoàn thành gia đoạn I với tổng kinh phí qua nhiều lần sửa chữa và bê tông hóa là 35.950.000.000 (Ba mươi lăm tỷ chín trăm năm mươi triệu đồng)".

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Ông Lê Sỹ Mười - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng CMC Hà Nội

Kế tiếp, Thay mặt đơn vị thi công, Ông Lê Sỹ Mười - Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Đầu tư - Xây dựng CMC Hà Nội phát biểu "Trong suốt thời gian từ khi thành lập công ty đến nay đây là lần đầu tiên công ty chúng tôi cấp bê tông ở một địa hình vô cùng khó khăn và vất vả như tuyến đường lên chùa Am Các... Trước sự quyết tâm còn cao hơn núi của sư thầy trụ trì chùa Am Các và đặc biệt là sự động viên sâu sắc của anh em bạn bè, Công ty đã quyết tâm cùng với Sư thầy bằng mọi giá phải tìm ra biện pháp tối ưu nhất để cung cấp bê tông làm đường lên chùa nhằm đảm bảo an toàn cho sự đi lại khi lên và xuống chùa, phục vụ nhu cầu tâm linh của nhân dân, Phật tử khi đến với chùa Am Các".

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Ông Lê Thanh Nhàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Định Hải

Tiếp đến , Ông Lê Thanh Nhàn - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND xã Định Hải đã gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm các mạnh thường quân đã giúp đỡ công sức tài lực để tuyến đường được hoàn thành tạo điều kiện cho bà con nhân dân, Phật tử xa gần lên chùa lễ Phật vãn cảnh một cách thuận lợi nhất.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Đại đức Thích Tâm Định - Phó trưởng ban TT BTS PG tỉnh Thanh Hóa ban đạo từ cho buổi lễ

Thay mặt thường trực BTS Phật giáo tỉnh. Đại đức Thích Tâm Định - Phó trưởng ban thường trực BTS PG tỉnh Thanh Hóa đã ban đạo từ cho buổi lễ. Đại đức đã tuyên dương và tri ân công đức các nhà hảo tâm các mạnh thường quân đã góp công xây dựng dường, bên cạnh đó cũng tán thán công đức của sư thầy trụ trì và cũng mong thầy trụ trì cố gắng hơn nữa trên con đường tu tập.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch hội doanh nghiêp huyện Tĩnh Gia

Trước khi kết thúc buổi lễ Đại diện hội doanh nghiệp Tĩnh Gia ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch hội đã có lời kêu gọi đến các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tĩnh Gia ủng hộ nhiều hơn nữa để giúp nhà chùa xây dựng các công trình tiếp theo phục vụ nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của bà con tín đồ Phật tử. Cũng trong dịp này đại diện cho hội doanh nghiệp Tĩnh Gia Ông cũng cam kết hội doanh nghiệp huyện Tĩnh Gia sẽ tài trợ xây dựng kéo đường điện lên chùa.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cũng tại buổi lễ Đại đức Thích Nguyên Đại - Trụ trì Chùa Am Các đã trao 4 chiếc xe đạp cho 4 em học sinh của trường THCS Định Hải, các em đều là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt.  Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của Chư Tôn đức, đại biểu hiện tiền và bà con nhân dân, tín đồ Phật tử thập phương.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

BTS Phật giáo Tĩnh Gia tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Phật Đản PL 2563

Hòa chung không khí hân hoan đón mừng Phật đản PL. 2563 – DL. 2019. Tối 19/5/2019 ( nhằm ngày 15/4/Kỷ Hợi), BTS GHPGVN huyện Tĩnh Gia đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật đản PL. 2563 – DL. 2019 tại chùa Đót Tiên– Trụ sở BTS GHPGVN huyện Tĩnh Gia, xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Tĩnh Gia: Chùa Đót Tiên tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Phật Đản  PL.2562

Tối ngày 15/04/Mậu Tuất, tức ngày 29/05/2018, BTS GHPGVN huyện Tĩnh Gia đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL 2562 – DL 2018 tại Trụ sở văn phòng BTS – Chùa Đót Tiên xã Hải Thanh – Tĩnh Gia.

Tĩnh Gia: Thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị đuối nước

Chiều nay ngày 10/4/2018 (tức ngày 25 tháng 2 năm Mậu Tuất) BTS GHPGVN huyện Tĩnh Gia do ĐĐ. Thích Tâm Hiện là trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và chia buồn 3 cháu bị đuôi nước ở xã Phú Sơn huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá.

Chùa Am Các tri ân các đơn thi công đường lên chùa

Sáng ngày 10/12/2017 tức ngày 23/10/Đinh Dậu, Chùa Am Các xã Định Hải, huyện Tĩnh Gia - Thanh Hóa đã tổ chức lễ tri ân công đức làm đường lên chùa.

Chùa Đót Tiên kỷ niệm 12 năm thành lập CLB TTNPT và Vui Đêm Trung Thu

Tết cổ truyền Trung Thu dành riêng cho các cháu thiếu nhi nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam. Với tinh thần đó, tối ngày 14/08/Đinh Dậu (03/10/2017) tại chùa Đót Tiên – huyện Tĩnh Gia đã tổ chức "Kỷ Niệm 12 năm thành lập CLB và "Vui Đêm Trung Thu" cho toàn thể các em trong CLB.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Phật giáo huyện Hậu Lộc chia sẻ khó khăn cùng bà con Mường Lát

Sáng ngày 19/08/2019 ( tức ngày 19/7/Kỷ Hợi) Ni sư...

Chùa Thanh Hà tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019 (tức ngày 15/7/kỷ...

Đêm văn nghệ kính mừng đại lễ Vu Lan PL 2563 tại chùa Vạn Linh.

Hàng năm khi tiết trời chuyển thu, cũng là lúc...

Vĩnh Lộc: Chùa Giáng (Tường Vân tự) tổ chức đại lễ Vu Lan PL 2563

Sáng ngày 14/8/2019 (Nhằm ngày 14 tháng 7 năm Kỷ...

Chùa Mèo: Chia sẻ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Quan Sơn

Sáng ngày 17/08/2019 ( tức ngày 17/7/Kỷ Hợi), Quý đoàn...

Chùa Hòa Long tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL2563 – DL 2019

Tối ngày 15/8/2019 ( nhằm ngày 15/7 âm lịch), tại...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Triệu Sơn: Chùa Lễ Động tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

Sáng ngày 06 tháng 05 năm 2019 (tức ngày 02/4/Kỷ...

Bức thư tâm huyết kính gửi đức Thế Tôn!

Kính bạch đức Thế Tôn! Con viết lá thư này...