Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Sáng ngày 09/11/2017 tức 21/9/ Đinh Dậu, tại chùa Khán Sơn, Phường Quảng Châu, Tp, Sầm Sơn,  tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì  cho Đại Đức Thích Nguyên Lương.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trìĐúng 8g00', chương trình văn nghệ đặc sắc với sự dàn dựng và tham gia của quý văn nghệ sĩ đến từ Tp. Thanh Hóa với các ca khúc ca ngợi quê hương đất nước - Đạo pháp - Dân tộc. Chương trình văn nghệ kết thúc trong sự hân hoan của toàn thể đại chúng.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Chương trình chính thức được diễn ra với sự quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thanh Đàm - Thành viên Hội đồng chứng minh, TT. Thích Thanh Tình – Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, ĐĐ. Thích Tâm Định - Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội TW GHPGVN - Phó Trưởng ban Thường trực BTS tỉnh, Trưởng BTS PG TP. Sầm Sơn, ĐĐ. Thích Tâm Hiền – Phó BTS PG tỉnh, Ni Trưởng Thích Đàm Nhung - Nguyên Ủy viên HĐTS GHPGVN - Nguyên Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh,  Ni Sư Thích Đàm Hòa - Ủy viên dự khuyết HĐTS GHPGVN - Phó BTS tỉnh, Ni Sư Thích Đàm Thành - UV Ban Kinh tế tài chính TW GHPGVN - Phó BTS tỉnh, cùng chư tôn đức TT BTS Phật giáo tỉnh, huyện thị, thành phố, trụ trì các chùa trong tỉnh cũng về tham dự buổi lễ.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Về phía khách mời Bà Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Bà Lê Thị Bích Thủy - Phó phòng Phật giáo Ban tôn giáo tỉnh, Ông Võ Mạnh Sơn – Phó bí Thư thường trực – chủ tịch HĐND Tp. Sầm Sơn, Bà Vũ Thị Thủy – UV Thường vụ - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Sầm Sơn, Bà Vũ Thị Suất – UV Thường vụ trưởng ban tổ chức Thành ủy Tp Sầm Sơn, Ông Trần Văn Mười - Phó chủ tịch UBMTTQ Tp Sầm Sơn cùng các quý vị lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh, Thành phố, phường địa phương sở tại và các phường xã trên địa bàn quý mạnh thường quân, các nhà doanh nghiệp và hàng ngàn đồng bào nhân dân Phật tử xa gần đã về dự.

Xuất phát từ lòng khát ngưỡng muốn khôi phục lại chùa để làm nơi thờ tự đồng thời phục vụ  đời sống tín ngưỡng, tâm linh tu tập cho bà con nhân dân Phật tử nơi đây. Nhờ Hồng ân Tam Bảo, và hôm nay đã hội đủ duyên lành được sự thương tưởng của Thường trực BTS Phật giáo tỉnh, các cấp lãnh đạo chính quyền đã đồng ý chấp thuận bổ nhiệm Đại Đức Thích Nguyên Lương về Trụ trì để điều hành mọi tín ngưỡng tôn giáo đạo Phật tại chùa Khán Sơn, với sứ mạng “Trụ Pháp Vương Gia, Trì Như Lai Tạng”.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Tại buổi lễ Bà Nguyễn Thị Mận – Phó chủ tịch phường Quảng Châu đã giới thiệu sơ lược về lich sử chùa Khán Sơn.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trìSau đó Đại Đức. Thích Tánh Khả - Chánh văn phòng BTS tỉnh đã công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa  Khán Sơn.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Đại Đức. Thích Tâm Định – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định bổ nhiệm trụ trì cho ĐĐ. Thích Nguyên Lương.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Thay mặt chính quyền Ông Nguyễn Huy Thoại – Phó Bí Thư - Chủ tịch UBND phường Quảng Châu đã có bài phát biểu rất ý nghĩa đồng thời ông cũng kính lời chúc mừng tới Đại đức tân trụ trì, chúc cho Đại Đức dồi dào sức khỏe và giúp đỡ các Phật tử, nhân dân địa phương sống tốt đời, đẹp đạo noi theo tấm gương vĩ đại của đức Phật.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Trong dịp này BTS Phật giao tỉnh cũng đã trao bằng khen đến các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng chùa Khán Sơn trong thời gian qua.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Toàn thể đại chúng đã thành tâm đón nghe ĐĐ. Thích Tâm Định– Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã ban đạo từ nói lên ý nghĩa và bổn phận của người trụ trì  “Trụ pháp vương gia, Trì Như Lai tạng”, và mong Đại đức tân trụ trì cùng với chính quyền địa phương hoàn thành tốt các công tác xã hội. Đặc biệt là việc hoằng pháp cũng như giúp đỡ nhân dân Phật tử địa phương trong quá trình tu tập, học hỏi giáo pháp của Như Lai.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Đối trước chư tôn đức chứng minh Đai Đức tân trụ trì đã phát nguyện sẽ luôn làm tấm gương mẫu mực, hướng dẫn nhân dân Phật tử xa gần tu tập tốt đời đẹp đạo, đúng với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”. Đại Đức tân trụ trì cũng đã bày tỏ lòng biết ơn tới BTS tỉnh Thanh Hóa, Tp Sầm Sơn và các cấp chính quyền đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về thủ tục hành chính. Đại Đức cũng gửi lời cảm niệm công đức tới các cơ quan ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm, quý Phật tử đã, đang và sẽ ủng hộ từ tinh thần đến vật chất để ngôi chùa được xây dựng khang trang, tố hảo.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trì

Nhân dịp này, Đại Đức tân trụ trì đã đón nhận những lẵng hoa và quà chúc mừng từ BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, BTS các huyện thành thị lân cận, các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể, công ty doanh nghiệp.

Tp. Sầm Sơn: Chùa Khán Sơn bổ nhiệm trụ trìCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương cùng với BTS Phật giáo huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bồng Hinh (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho Sư Cô Thích Nữ Đàm Ngoan và lễ chú nguyện đúc đại hồng chung.

Các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức vui tết Trung thu năm 2018

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Hòa cùng với niềm vui ấy của các em thiếu nhi, hầu hết các chùa trên cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng đều hoan hỷ và cùng với các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức cho các em, và nhất là các em có hoàn...

Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ khởi công xây dựng chùa Hoàng

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2018 (tức ngày 6/8/Mậu Tuất), Chùa Hoàng (Hoàng Phúc tự) đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khởi công xây dựng chánh điện.

Phật giáo Thanh Hóa tích cực hỗ trợ đồng bào bão lụt

Theo thống kê ban đầu của tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua (từ ngày 28-8 đến 31-8) trên địa bàn Thanh Hóa đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều tài sản, công trình, hoa màu của người dân, ước tính tổng thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng.

Lễ bế giảng lớp sơ cấp Phật học khóa V năm thứ nhất

Chiều ngày 18/8/2018 (tức 8/7/Mậu Tuất) tại hạ trường Thanh Hà- chùa Thanh Hà- số 34 – Bến Ngự- P. Trường Thi- Tp. Thanh Hóa, Ban TT BTS, Ban giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức bế giảng lớp sơ cấp Phật học khóa V năm thứ nhất.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng...

Lang Chánh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Mèo

Ngày 13/9/2018 ( tức ngày mùng 4/8/Mậu Tuất) tại chùa...

Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Triệu Sơn tặng quà cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa

Sáng ngày 01/10/2018 tức ngày 22/08/Mậu Tuất, Ban Trị Sự...

Phật giáo Lang Chánh trợ đồng bào lũ lụt huyện Quan Sơn

Sáng ngày 30/9/2018 (tức ngày 21/8/Mậu Tuất), Ban Trị sự...

Phật giáo Bình Phước hướng về vũng lũ Thanh Hóa

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 17...

Các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức vui tết Trung thu năm 2018

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là...