Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Ngày 25 /10 /2017, Ban điều hành Quỹ Đạo Phật Ngày Nay do TT.Thích Nhật Từ làm trưởng đoàn, và các Phật tử Giác Thanh Nhã, Giác Như Ngọc – Đồng phó chủ tịch Quỹ cùng các mạnh thường quân và quí Phật tử đã có mặt tại Thanh Hóa.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Cùng đi với đoàn có ĐĐ. Thích Tâm Đức - UV HĐTS - Phó Ban Pháp chế TW GHPGVN - Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, ĐĐ. Thích Nguyên Hải - UV BTS tỉnh - Trưởng BTS PG huyện Lang Chánh. Ông Lê Xuân Hảo - Phó chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Thanh Hóa. Đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa thực hiện chương trình cứu trợ cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ ngày 9-14/11/2017.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Đoàn đã trao tặng 600 phần quà tại 2 xã Yên Thắng và Yên Khương và hỗ trợ các gia đình đặc biệt khó khăn tại Thanh Hóa. Trị giá mỗi phần quà 560,000 đ. Tổng trị giá các phần quà đã được trao tặng là 374,500,000đ.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Hai xã Yên Thắng và Yên Khương bị ngập lụt nặng nhất trong trận mưa lũ vừa qua. Mặc dù lũ đã đi qua gần 2 tuần nhưng bà con nơi đây vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, họ đang rất cần những bàn tay giúp sức để họ thoát được cơn ngặt nghèo này.

Quỹ Đạo Phật Ngày Nay cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Thanh Hóa

Tại xã Yên Thắng Ông Lương Văn Hải, Chủ tịch UBND xã đã cho biết trận lũ đã làm ảnh hưởng đến 1380 hộ dân. Tại xã Yên Khương, lũ lụt đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hơn 1100 hộ dân.  Phải đến 2/3 người dân hai xã này là người dân tộc Thái, Dao. Nghề nghiệp chính là trồng lúa, trồng tre rừng.

TT.Thích Nhật Từ đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với những khó khăn mà đồng bào hai xã đã trải qua và mong muốn mọi người hãy nhanh chóng vượt qua những mất mát về vật chất để nhanh chóng khắc phục hậu quả của trận mưa lũ, ổn định cuộc sống. Mặc dù, món quà trao tặng là nhỏ, nhưng đây là tâm tình mà GHPGVN quan tâm.

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương cùng với BTS Phật giáo huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bồng Hinh (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho Sư Cô Thích Nữ Đàm Ngoan và lễ chú nguyện đúc đại hồng chung.

Các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức vui tết Trung thu năm 2018

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu. Hòa cùng với niềm vui ấy của các em thiếu nhi, hầu hết các chùa trên cả nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng đều hoan hỷ và cùng với các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức cho các em, và nhất là các em có hoàn...

Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ khởi công xây dựng chùa Hoàng

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2018 (tức ngày 6/8/Mậu Tuất), Chùa Hoàng (Hoàng Phúc tự) đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khởi công xây dựng chánh điện.

Phật giáo Thanh Hóa tích cực hỗ trợ đồng bào bão lụt

Theo thống kê ban đầu của tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua (từ ngày 28-8 đến 31-8) trên địa bàn Thanh Hóa đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều tài sản, công trình, hoa màu của người dân, ước tính tổng thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng.

Lễ bế giảng lớp sơ cấp Phật học khóa V năm thứ nhất

Chiều ngày 18/8/2018 (tức 8/7/Mậu Tuất) tại hạ trường Thanh Hà- chùa Thanh Hà- số 34 – Bến Ngự- P. Trường Thi- Tp. Thanh Hóa, Ban TT BTS, Ban giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức bế giảng lớp sơ cấp Phật học khóa V năm thứ nhất.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng...

Lang Chánh: Lễ Hằng Thuận tại chùa Mèo

Ngày 13/9/2018 ( tức ngày mùng 4/8/Mậu Tuất) tại chùa...

Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Triệu Sơn tặng quà cho nhân dân vùng lũ huyện Quan Hóa

Sáng ngày 01/10/2018 tức ngày 22/08/Mậu Tuất, Ban Trị Sự...

Phật giáo Lang Chánh trợ đồng bào lũ lụt huyện Quan Sơn

Sáng ngày 30/9/2018 (tức ngày 21/8/Mậu Tuất), Ban Trị sự...

Phật giáo Bình Phước hướng về vũng lũ Thanh Hóa

Sáng ngày 26 tháng 9 năm 2018 (nhằm ngày 17...

Các chùa trên địa bàn tỉnh tổ chức vui tết Trung thu năm 2018

Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là...