Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Được sự đồng thuận của UBND tỉnh Thanh Hóa, trong hai ngày 14-15/11/2017 tức ngày 26-27/9/Đinh Dậu, Ban Tôn giáo chính phủ tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật cho chức sắc chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tổ chức tôn giáo làm công tác tham mưu quản lý nhà nước về tôn giáo tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự hội nghị có ông Bùi Thanh Hà, Phó trưởng Ban TT Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Khắc Huy – Nguyên vụ trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban tôn giáo chính phủ, bà Nguyễn Thị Định – Phó vụ trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban tôn giáo chính phủ, Ông Bùi Hải Vinh – Phó giám đốc sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, Bà Lê Thị Huyền- Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Ông Nguyễn Quốc Thanh – Phó ban dân vận tỉnh ủy, Ông Trần Xuân Hương – Trưởng phòng PA88 công an tỉnh và gần 300 đại biểu chức sắc tôn giáo trong tỉnh Thanh Hóa về tham dự.

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Khai mạc hội nghị Ông Bùi Thanh Hà đã phát biểu: “… Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ có hiệu lực từ ngày 1/112018. Để  Luật đi vào cuộc sống và thực hiện có hiệu quả, Mong muốn quý đại biểu đại diện cho các tôn giáo trong tỉnh nắm thật rõ hiểu thật kĩ pháp luật tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền, đảm bảo thực hiện tốt pháp luật nhà nước, trong cộng đồng của tỉnh một cách ổn định đáp ứng tốt nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo cho bà con nhân dân và tín đồ có đạo …”

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Tiếp theo Ông Lê Bùi Hải Vinh – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh đã điểm qua tình hình tôn giáo cũng như công tác quản lý tôn giáo, việc chấp hành pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo trong tỉnh Thanh Hóa trong những năm vừa qua. Đồng thời, ông cũng khẳng định tầm quan trọng của các chức sắc, các tín đồ tôn giáo đối sự phát triển của đất nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Tại hội nghị, các chức sắc tôn giáo trong tỉnh đã được nghe báo cáo viên giới thiệu khái quát về tình hình tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam trong thời gian qua, cũng như các quan điểm, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và những điểm cơ bản của luật tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật về đất đai…

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Thông qua Hội nghị, giúp cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành thấy được bức tranh toàn cảnh về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo nước ta cũng như nắm bắt được những đường lối, chính sách, những chủ trương, quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để từ đó thực hiện cho đúng với chủ trương, chính sách của Nhà nước đã đề ra.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và động thổ khởi công xây dựng chùa Hoàng

Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2018 (tức ngày 6/8/Mậu Tuất), Chùa Hoàng (Hoàng Phúc tự) đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khởi công xây dựng chánh điện.

Phật giáo Thanh Hóa tích cực hỗ trợ đồng bào bão lụt

Theo thống kê ban đầu của tỉnh Thanh Hóa, đợt mưa lũ vừa qua (từ ngày 28-8 đến 31-8) trên địa bàn Thanh Hóa đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ đã cuốn trôi nhiều tài sản, công trình, hoa màu của người dân, ước tính tổng thiệt hại khoảng 2.000 tỷ đồng.

Lễ bế giảng lớp sơ cấp Phật học khóa V năm thứ nhất

Chiều ngày 18/8/2018 (tức 8/7/Mậu Tuất) tại hạ trường Thanh Hà- chùa Thanh Hà- số 34 – Bến Ngự- P. Trường Thi- Tp. Thanh Hóa, Ban TT BTS, Ban giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức bế giảng lớp sơ cấp Phật học khóa V năm thứ nhất.

BTS PG  tỉnh  chúc mừng 73 năm ngày truyền thống ngành Công an

Chiều ngày  17 tháng 8 năm 2018, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và chúc mừng Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa nhân Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập ngành Công an Nhân dân (19-8-1945 - 19-8-2018).

Hạ trường Thanh Hà tổ chức lễ tạ pháp PL. 2562

Sáng ngày 18/8/2018 (nhằm ngày 08 tháng 07 năm Mậu Tuất) tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá chùa Thanh Hà (số 34 Bến Ngự, P.Truờng Thi, Tp.Thanh Hoá) trang nghiên tổ chức lễ Tạ pháp Hạ trường Thanh Hà PL. 2562.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Chùa Thanh Hà: Tặng quà cho bà con bị lũ lụt tại huyện Bá Thước

Sáng ngày 12/9/2018 (tức ngày 3 tháng 8 năm Mậu...

Phật giáo Thanh Hóa tích cực hỗ trợ đồng bào bão lụt

Theo thống kê ban đầu của tỉnh Thanh Hóa, đợt...

Hoằng Hóa: Lung linh đêm thắp nến tri ân cha mẹ tại chùa Hồi Long

Tối ngày 1/9/2018 (tức ngày 22 tháng 7 năm Mậu...

Thanh Hóa: Chùa Thanh Hà tặng quà học sinh giỏi năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 26/8/2018  tức 16/7/Mậu Tuất tại chùa Thanh Hà...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM