Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Được sự đồng thuận của UBND tỉnh Thanh Hóa, trong hai ngày 14-15/11/2017 tức ngày 26-27/9/Đinh Dậu, Ban Tôn giáo chính phủ tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật cho chức sắc chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tổ chức tôn giáo làm công tác tham mưu quản lý nhà nước về tôn giáo tỉnh Thanh Hóa.

Tham dự hội nghị có ông Bùi Thanh Hà, Phó trưởng Ban TT Ban Tôn giáo Chính phủ; Ông Nguyễn Khắc Huy – Nguyên vụ trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban tôn giáo chính phủ, bà Nguyễn Thị Định – Phó vụ trưởng vụ Pháp chế - Thanh tra, Ban tôn giáo chính phủ, Ông Bùi Hải Vinh – Phó giám đốc sở nội vụ, Trưởng ban tôn giáo tỉnh Thanh Hóa, Bà Lê Thị Huyền- Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh, Ông Nguyễn Quốc Thanh – Phó ban dân vận tỉnh ủy, Ông Trần Xuân Hương – Trưởng phòng PA88 công an tỉnh và gần 300 đại biểu chức sắc tôn giáo trong tỉnh Thanh Hóa về tham dự.

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Khai mạc hội nghị Ông Bùi Thanh Hà đã phát biểu: “… Luật Tín ngưỡng, tôn giáo sẽ có hiệu lực từ ngày 1/112018. Để  Luật đi vào cuộc sống và thực hiện có hiệu quả, Mong muốn quý đại biểu đại diện cho các tôn giáo trong tỉnh nắm thật rõ hiểu thật kĩ pháp luật tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền, đảm bảo thực hiện tốt pháp luật nhà nước, trong cộng đồng của tỉnh một cách ổn định đáp ứng tốt nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo cho bà con nhân dân và tín đồ có đạo …”

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Tiếp theo Ông Lê Bùi Hải Vinh – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh đã điểm qua tình hình tôn giáo cũng như công tác quản lý tôn giáo, việc chấp hành pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo trong tỉnh Thanh Hóa trong những năm vừa qua. Đồng thời, ông cũng khẳng định tầm quan trọng của các chức sắc, các tín đồ tôn giáo đối sự phát triển của đất nước nói chung và Thanh Hóa nói riêng.

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Tại hội nghị, các chức sắc tôn giáo trong tỉnh đã được nghe báo cáo viên giới thiệu khái quát về tình hình tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam trong thời gian qua, cũng như các quan điểm, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và những điểm cơ bản của luật tín ngưỡng, tôn giáo, pháp luật về đất đai…

Phổ biến pháp luật về Tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc tôn giáo

Thông qua Hội nghị, giúp cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành thấy được bức tranh toàn cảnh về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo nước ta cũng như nắm bắt được những đường lối, chính sách, những chủ trương, quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo để từ đó thực hiện cho đúng với chủ trương, chính sách của Nhà nước đã đề ra.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đâu là sự thật của tít bài “Sư thầy bạo hành trẻ em” đăng ngày 12/12/2018?

Ngày 12/12/2018, trên các trang báo điện tử Vnexpress, Dân trí, Người Lao động (nld.com.vn)…đã đưa ra những tít bài về việc cháu bé bị đánh bầm tím cơ thể xảy ra tại chùa Long Yên, huyện Hà Trung, Thanh Hóa.

Thực hư vụ việc "bé trai mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím"

Hôm nay, 12/12/2018, đồng loạt các báo điện tử, trang mạng và mạng xã hội đăng tải thông tin "bé trai mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím khắp cơ thể".

THÔNG BẠCH: Gửi chế độ báo cáo tổng kết năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019

Thường trực Ban Trị sự nhận được thông báo số 230/TB-HĐTS ngày 09/11/2018 của HĐTS TW GHPGVN về việc gửi báo tổng kết công tác Phật sự năm 2018. Để chuẩn bị cho kỳ họp tổng kết công tác Phật sự năm 2018 của TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Phật giáo tỉnh Thanh Hoá. Thường trực Ban Trị sự đề nghị thủ trưởng các ban chuyên môn Tỉnh hội và Ban Trị sự Phật giáo các...

Quảng Xương : Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khánh thành nhà tổ chùa Nổ (Đại Phúc tự)

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2018 (Nhằm ngày 20/9/Mậu Tuất) Chùa Nổ (Đại Phúc tự) – xã Quảng Ngọc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khánh thành nhà thờ tổ.

Quảng Xương: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc đại hồng chung chùa Bồng Hinh

Chiều ngày 14/10/2018 tức ngày 06/09/Mậu Tuất, UBND xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương cùng với BTS Phật giáo huyện Quảng Xương đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Bồng Hinh (xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) cho Sư Cô Thích Nữ Đàm Ngoan và lễ chú nguyện đúc đại hồng chung.

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Đâu là sự thật của tít bài “Sư thầy bạo hành trẻ em” đăng ngày 12/12/2018?

Ngày 12/12/2018, trên các trang báo điện tử Vnexpress, Dân...

Thực hư vụ việc "bé trai mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím"

Hôm nay, 12/12/2018, đồng loạt các báo điện tử, trang...

Tưởng niệm húy nhật Trưởng lão HT.Thích Thanh Tứ

Sáng 2-11-Mậu tuất (8-12-2018), tại chùa Nho Lâm (Kim Động,...

Thạch Thành: Đại lễ khánh thành và Công bố Quyết định Phó Trụ trì chùa Cảnh Yên

Sáng ngày 02/12/2018 (26/10/Mậu Tuất), tại chùa Cảnh Yên (xã...

Mái ấm nơi cửa thiền

Không bà con thân thích, không quan hệ máu mủ...

Đông Sơn: Bổ nhiệm Trụ trì và đúc Đại Hồng Chung chùa Thiên Đức

Sáng ngày 18/11/2018 (12/09/Mậu Tuất), chùa Thiên Đức (thôn Hạnh...

Hoằng Hóa: Công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và khánh thành nhà tổ chùa Trù Ninh

Sáng ngày 04/11/2018 (27/09/Mậu Tuất), chùa Trù Ninh (xã Hoằng...