Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản

Vừa qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc Phật giáo toàn tỉnh nhân Đại lễ Phật Đản (Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019)

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Giáo hội có Thượng tọa Thích Tâm Đức – UV HĐTS TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức, chư Tăng Ni trong thường trực BTS tỉnh, trụ trì các tự viện trong toàn tỉnh.

Về phía chính quyền có Ông Trịnh Văn Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Đình Xứng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thành, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh và UBND TP Thanh Hóa.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản

Ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh Ông Trịnh Văn Chiến Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến gửi lời chúc mừng tới các vị chức sắc, Tăng Ni, Phật tử trong toàn tỉnh sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh (Phật lịch 2563 – Dương lịch 2019). Đồng chí nhấn mạnh: Đạo Phật có từ lâu đời, với giáo lý hướng thiện đã có nhiều đóng góp trong sự đi lên của cộng đồng nhân loại. Ở Việt Nam, sự ra đời của Phật giáo đã gắn liền với sự đi lên của dân tộc và của đất nước. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước ở bất cứ thời kỳ nào Phật giáo cũng gắn liền với công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, kể từ khi Đảng ta ra đời lãnh đạo cách mạng Việt Nam cho đến nay, thì Phật giáo càng gắn chặt với sự trường tồn và phát triển của đất nước, nhất là trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, nhiều cán bộ, chiến sĩ cách mạng kiên trung đã được các nhà chùa che chở, bảo vệ; nhiều Tăng Ni, Phật tử đã tham gia vào các phong trào yêu nước. Ngày nay, đất nước ta đã và đang trên đà phát triển và đạt được nhiều kết quả hết sức to lớn, trong đó có sự đóng góp, đồng hành của Phật giáo. Phật giáo du nhập vào tỉnh Thanh Hóa từ rất sớm và luôn đồng hành cùng với sự đi lên của tỉnh. Nổi bật, trong năm 2018 vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, hoạt động của Giáo hội Phật giáo tỉnh đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Giáo hội Phật giáo tỉnh cùng với các tín đồ, Phật tử cũng đã có nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn; phong trào xây dựng “Chùa cảnh tinh tiến gương mẫu” được đẩy mạnh...

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các chức sắc Phật giáo Thanh Hóa nhân Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019).

Ông khẳng định: Những thành tựu to lớn mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong những năm vừa qua, nhất là năm 2018 có sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo tỉnh. Ông, mong muốn trong thời gian tới, Giáo hội Phật giáo tỉnh đẩy mạnh phong trào xây dựng “Chùa cảnh tinh tiến gương mẫu” để trở thành nơi hướng thiện trong lòng mỗi con người. Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phát triển. Bên cạnh đó, BTS Giáo hội Phật giáo cùng tăng ni, phật tử tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, nhằm ủng hộ, động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh cả về vật chất lẫn tinh thần. Tại buổi gặp mặt, Ông Trịnh Văn Chiến cũng đề nghị các ban, sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với Giáo hội Phật giáo tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh gặp mặt chức sắc Phật giáo nhân Đại lễ Phật Đản

Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt Phật giáo Thanh Hóa, Thượng tọa Thích Tâm Đức, Trưởng BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh cảm ơn sự quan tâm sâu sắc, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đối với hoạt động của Phật giáo tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, hoạt động của Phật giáo nói chung và Phật giáo Thanh Hóa nói riêng luôn nỗ lực, cố gắng trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vì sự phát triển của quê hương, đất nước. Thượng tọa Thích Tâm Đức cũng mong muốn các cấp, các ngành và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm hơn nữa để Phật giáo ngày càng phát triển, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Thanh Hóa giàu đẹp, văn minh.

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hạ trường Thanh Hà tổ chức tự tứ kết thúc ba tháng an cư PL 2563

Sau ba tháng tu học thúc liễm thân tâm và trau dồi giới đức,  Sáng ngày 14 tháng 8 năm 2019 nhằm ngày 14/7/Kỷ Hợi Tại trường hạ Thanh Hà 34 Bến Ngự phường Trường Thi TPTH đã trang nghiêm tổ chức lễ tự tứ kết thúc an cư kiết hạ PL 2563 DL 2019

Hội nghị triển khai Khoá tu ”Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ XI năm 2019

Sáng ngày 22/06/2019 (nhằm ngày 20/05/Kỷ Hợi), tại Thiền tự Yên Cát (chùa Di Lặc) thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, BTC khoá tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần thứ XI năm 2019 phối hợp cùng các ban ngành huyên Như Xuân, thị trấn Yên Cát đã tổ chức buổi họp cuối cùng để chuẩn bị cho khoá tu.

Hạ trường Khải Nam tổ chức lễ Khai Pháp PL.2563

Sáng ngày 28/5/2019 (nhằm ngày 24/04/Kỷ Hợi) tại chùa Khải Nam, Phường Quảng Tiến, Tp Sầm Sơn đã long trọng tổ chức lễ khai pháp Hạ trường Khải Nam.

Hạ trường Hương Quang tổ chức lễ Khai Pháp PL.2563

Sáng ngày 27/5/2019 (nhằm ngày 23/04/Kỷ Hợi) tại chùa Hương Quang (số 77 Nguyễn Chích, P.Nam Ngạn, TP.Thanh Hoá) đã tổ chức lễ khai pháp.

Hạ trường Thanh Hà tổ chức lễ Khai Pháp PL.2563

Sáng ngày 26/5/2019 (nhằm ngày 22/04/Kỷ Hợi) tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hoá, chùa Thanh Hà (số 34 Bến Ngự, P.Truờng Thi, TP.Thanh Hoá) đã tổ chức lễ Khai pháp Hạ trường Thanh Hà và lễ kỷ niệm 25 năm ngày Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Cầm – Nguyên trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa viên tịch (1994-2019). 

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Phật giáo huyện Hậu Lộc chia sẻ khó khăn cùng bà con Mường Lát

Sáng ngày 19/08/2019 ( tức ngày 19/7/Kỷ Hợi) Ni sư...

Chùa Thanh Hà tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu PL. 2563

Sáng ngày 15 tháng 8 năm 2019 (tức ngày 15/7/kỷ...

Đêm văn nghệ kính mừng đại lễ Vu Lan PL 2563 tại chùa Vạn Linh.

Hàng năm khi tiết trời chuyển thu, cũng là lúc...

Vĩnh Lộc: Chùa Giáng (Tường Vân tự) tổ chức đại lễ Vu Lan PL 2563

Sáng ngày 14/8/2019 (Nhằm ngày 14 tháng 7 năm Kỷ...

Chùa Mèo: Chia sẻ ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt tại huyện Quan Sơn

Sáng ngày 17/08/2019 ( tức ngày 17/7/Kỷ Hợi), Quý đoàn...

Chùa Hòa Long tổ chức đại lễ Vu Lan Báo Hiếu PL2563 – DL 2019

Tối ngày 15/8/2019 ( nhằm ngày 15/7 âm lịch), tại...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Triệu Sơn: Chùa Lễ Động tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

Sáng ngày 06 tháng 05 năm 2019 (tức ngày 02/4/Kỷ...

Bức thư tâm huyết kính gửi đức Thế Tôn!

Kính bạch đức Thế Tôn! Con viết lá thư này...