Phật giáo Thanh Hóa

Phật giáo Thanh Hóa

HT Phó chủ tịch Hội Đồng Trị Sự tùy hỷ Hạ trường Thanh Hóa

Chiều  ngày 20/8/2017 (tức ngày 29/6 nhuận/ Đinh Dậu) Nhân mùa an cư ki ết hạ Pl:2561- DL: 2017 Phái đoàn Phật giáo Tp Hải Phòng do HT. Thích Quảng Tùng - Phó chủ tịch HDTS– Trưởng Ban TTXH TƯ GHPGVN  -Trưởng BTS PG TP Hải Phòng đã quang lâm tùy hỷ Hạ trường Thanh Hà và Khải Nam tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Đại giới đàn Chính Hòa năm 2017 chính thức truyền giới

Sáng ngày 19/8/2017 tức 28/6 nhuận/ Đinh Dậu, Đại giới đàn Chính Hòa năm 2017 do BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa tổ chức đã chính thức tiến hành nghi thức truyền trao giới pháp cho các giới tử tại chùa Thanh Hà – 34 Bến Ngự - P. Trường Thi- Tp. Thanh Hóa – Thanh Hóa.

PG Thanh Hóa chúc mừng 72 năm ngày truyền thống CAND

Chiều ngày (18-08-2017) Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa đã đến chúc mừng Sở Công An Tỉnh- Phòng ANXH Công an tỉnh, Tp Thanh Hóa, Phường Trường Thi nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945- 19/8/2017).

Những việc thiện tô đẹp muôn đời…

 “Mái chùa che chở hồn dân tộc. Nếp sống muôn đời của tổ tông”. Nhận lời mời của sư thầy Thích Nguyên Giới tại chùa Báo Ân xã Thiệu vân, TP. Thanh Hóa; Ni Sư Thích Nữ Hương Nhũ, Giảng viên Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh, trụ trì chùa Thiên Quang Dĩ An - Bình Dương đã về chia sẻ Phật pháp cho bà con nhân dân. Cùng đi với Ni Sư là đoàn từ thiện đã không ngại hàng nghìn km đường xá xa xôi đến và trao quà cho ba con có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa.  

Khảo hạch giới tử giới đàn Thanh Hóa 2017

Chiều ngày 12/8/2017 (tức ngày tức ngày 21/6nhuận/Đinh Dậu), tại Hạ trường Thanh Hà (TP.Thanh Hóa) đã tổ chức khảo hạch giới tử thọ giới với 24 vị dự thi.

Nông Cống: Trao " Bò Vàng Sinh Kế" cho người khuyết tật.

Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2017, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Trung Thành huyện Nông Cống tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ trao " Bò Vàng Sinh Kế" cho người khuyết tật.

Lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Đống Cao - Nga Sơn

Sáng ngày 8/8/2017 tức 17/6 Nhuận/Đinh Dậu tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Đại đức Thích Bản Hưng (Tâm Hưng) trụ trì chùa Đống Cao.

BTS Phật giáo tỉnh chúc mừng Ban Tôn giáo tỉnh Thanh Hóa

Trong không khí hân hoan đón chào 62 năm ngày truyền thống ngành quản lý nhà nước về Tôn Giáo (02/08/1955 - 02/08/2017); Hôm nay, 2/8/2017 tức 11/6/Đinh Dậu. BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa do ĐĐ Thích Tâm Đứ - Truỏng BTS PG tỉnh làm truỏng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban tôn giáo tỉnh.

Khóa tu một ngày dành cho giới trẻ tại chùa Đồng

Ngày 28-7-2017 tại chùa Đồng (Linh Ứng tự) xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương - tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra khóa tu một ngày tu tập dành cho giới trẻ và Phật tử nhân lễ đặt đá xây dựng và trì chú rót đồng đúc tượng Phật Tam Thánh.

Tháng bảy hướng về ngày Thương binh liệt sỹ

Tháng 7 về, cả nước lại ngập tràn không khí tri ân, tưởng nhớ tới những người con ưu tú đã chiến đấu vì sự bình yên của Tổ quốc. Đây là một ngày trọng đại và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả dân tộc Việt Nam chúng ta. Hòa chung tấm lòng tri ân ấy. Phật giáo Thanh Hóa, chư Tăng Ni Phật tử đã có những nghĩa cử hành động cụ thể tổ chức các chương trình tri ân và báo ân thật thiết thực và ý nghĩa.

Phật giáo hướng về ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, BTS PG các Huyện, Thị, Thành Phố, các chùa đã phối hợp cùng chính quyền các cấp tổ chức Đại lễ Kỳ siêu, dâng hương, thắp nến tri ân, tưởng niệm anh linh Anh hùng Liệt sỹ, những người có công với Tổ quốc và đồng bào tử nạn tại Nghĩa trang liệt sỹ. Đồng thợi tổ chúc thăm hỏi tặng quà đến các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

PG các huyện thị tổ chức lễ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017, thực hiện thông bạch của TW GHPGVN và BTS PG tỉnh Thanh Hóa, BTS PG huyện, Thị, Thành Phố các chùa trong tỉnh phối hợp cùng các cấp chính quyền tổ chức lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Đất nước trong các cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm.

Trưởng BTS PG tỉnh tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017, Vừa qua Đ Đ. Thích Tâm Đức - UV HĐTS - Phó Ban pháp chế Tw GHPGVN - Trương BTS PG tỉnh đã đến thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ , Mẹ Việt Nam anh Hùng ở TP Thanh Hoá , huyện Hậu Lộc , Vĩnh Lộc , Nông Cống, Đồng thời cũng trên tinh thần tri ân và báo ân Đại Đức cũng có những phần quà ý nghĩa trao tặng đến các đối tượng chính sách.

PG Triệu Sơn với nghĩa cử cao đẹp nhân kỉ niệm 27/7

Chiều ngày 25-7-2017 tức ngày 3/6 Nhuận/ Đinh Dậu, Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/72017). Ban Trị Sự GHPGVN Huyện Triệu Sơn phối hợp cùng UB MTTQ Huyện Triệu Sơn đã đến thăm hỏi trao quà cho các gia đình chính sách thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại TT Triệu Sơn, xã Minh Châu, xã Minh Dân.

Các chùa đồng loạt tổ chức lễ tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017, thực hiện thông bạch của TW GHPGVN và BTS PG tỉnh Thanh Hóa, BTS PG huyện, Thị, Thành Phố các chùa trong tỉnh phối hợp cùng các cấp chính quyền các cấp tổ chức lễ cầu siêu, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh, bảo vệ cho độc lập chủ quyền của Đất nước trong các cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm.

Kính thưa quý đạo hữu!

Website của Ban Trị Sự Tỉnh Hội Phật Giáo Thanh Hóa được thành lập, nhằm thiết lập 1 kênh thông tin hữu ích giữa quý chư tăng, ni, phật tử tại tỉnh Thanh Hóa cũng như với đạo hữu khắp nơi. Để website được hoàn thiện, rất mong nhận được sự phản hồi, góp ý của tất cả mọi người.

Mọi ý kiến gửi về: [email protected]