Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật Đản đang diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi… Trong niềm hân hoan đó, sáng ngày 27/05/2017 (13/04 Mậu Tuất), hàng ngàn Phật tử đã tập trung về chùa Đống Cao, làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tham dự Đại lễ Phật Đản PL.2562 - DL.2018.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Đại lễ Phật Đản do các ca sĩ và Phật tử chùa Đống Cao thể hiện. Đúng 9h, hai hàng Phật tử chắp tay trang nghiêm cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm giảng đường cử hành đại lễ.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Đến chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Hiệp -  Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Phó ban Thường trực GHPGVN huyện Nga Sơn, trụ trì chùa Kim Liên xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa; Sư cô Thích Nữ Thanh Thùy - Chánh văn phòng GHPGVN huyện Nga Sơn, trụ trì chùa Kim Thành, Nga Thành, Nga Sơn, Thanh Hóa; Đại đức Thích Nguyên Phước - Chư tăng chùa Sùng Quang, Nga Trường, Nga Sơn, Thanh Hóa cùng chư tăng chùa Hoằng Pháp TP. HCM. Về phía chính quyền địa phương có Ông Phạm Trí Bút - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nga Yên; ông Phạm Bá Bốn - Chủ tịch UBND xã Nga Yên cùng các ban ngành trong xã cùng quý Phật tử gần xa đã trở về tham dự lễ.

Sau phần cử hành quốc ca và đạo ca, toàn thể đạo tràng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ chư vị thánh tử đạo, anh linh chiến sĩ đã vì quốc vong thân cho hòa bình hạnh phúc của muôn người.

Tiếp nối chương trình, các em GĐPT chùa Đống Cao đã dâng lên chư Phật và chư tôn đức Tăng những đóa hoa tươi thắm nhất. Nhân dịp Phật đản, trên cương vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội, Đức Pháp chủ luôn gửi đến Tăng, Ni, Phật tử bức thông điệp kính mừng Phật đản. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Hiệp đã cung tuyên bức thông điệp này.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Phạm Trí Bút và ông Phạm Bá Bốn đã có những lẵng hoa dâng lên đức Thế Tôn nhân ngày Khánh Đản.

Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Triệu - Chư Tăng chùa Hoằng Pháp TP.HCM tuyên đọc diễn văn ý nghĩa Phật đản . 

Trong buổi lễ còn có chương trình văn nghệ với bài bát “Ngôi chùa quê hương” do ca sĩ Hoài Thu Trình bày.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Đặc biệt trong buổi lễ năm nay, được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm cùng quý thiện nam tín nữ, chùa Đống Cao tổ chức chương trình học bổng “Chắp Cánh Ước Mơ” lần I năm 2018. Chương trình ra đời với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt. Đây là chương trình xét duyệt dựa trên hoàn cảnh thực tế gia đình và thành tích học tập nhằm mục đích tôn vinh những thành tích học tập tốt và chia sẻ, thắp lên ngọn lửa tri thức, chắp cánh ước mơ tiếp bước cho những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đến trường. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tạo điều kiện phát triển trí tuệ Việt góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. BTC đã trao gần 30 suất học bổng cho bậc tiểu học đã có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2017-2018, trị giá mỗi xuất 200 nghìn đồng và giấy chứng nhận.

Thay mặt cho chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, Đại đức Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng BTC Đại lễ đã có những lời nhắn nhủ tới toàn thể bà con trong ngày lễ Phật đản nên trang trí cờ đèn, lập vườn Lâm Tỳ Ny tại tư gia để mọi người cùng chiêm ngưỡng và học tập. Bên cạnh đó, Đại đức đã có những lời đạo từ nói lên tinh thần đạo Phật đồng hành cùng dân tộc Việt từ xưa cho đến nay và mãi về sau. Cuối lời, Đại đức khuyến tấn bà con hãy thể hiện tinh thần người con Phật trong cuộc sống hằng ngày bằng những hành động thiết thực để tỏ lòng tri ân và báo ân đến chư Phật chư Tổ không kể chỉ là trong ngày lễ, mà phải thực hiện trong tất cả các ngày trong năm.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng và quý Phật tử đồng cử hành nghi thức Khánh Đản, thực hành nghi thức tắm Phật và thả bong bóng cầu nguyện hòa bình.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Buổi chiều cùng ngày, chư Tăng và Phật tử bổn tự đã tiếp tục tổ chức làm lễ Phật đản tại các tư gia Phật tử có thiết kế vườn Lâm Tỳ Ny mừng ngày Khánh Đản.

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562

Nga Sơn: Đại lễ Phật đản tại chùa Đống Cao PL 2562CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phật giáo huyện Nga Sơn tổ chức đại lễ Phật đản Vesak PL 2563 - DL 2019

Hòa chung với không khí hân hoan đón mừng Phật đản PL. 2563 – DL.2019 và chào mừng thành công Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 diễn ra tại Việt Nam, đêm ngày 16/5/2019 (nhằm ngày 12/4/Kỷ Hợi), BTS GHPGVN huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak PL 2563-DL.2019 tại trụ sở Ban trị sự là Chùa Kim Liên, xã Nga Hưng,...

Nga Sơn: Khai trương khu văn hóa tâm linh hoa viên chùa Kim Liên

Sáng ngày 01/01/2019 ( tức ngày 26/11/Mậu Tuất) hoà trong không khí tưng bừng của cả nước trong ngày đầu năm mới, tại chùa Kim Liên, xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá, long trọng tổ chức lễ khai trương khu văn hoá tâm linh hoa viên chùa Kim Liên.

Nga Sơn: Lễ Hằng Thuận tại chùa Đống Cao

 Ngày 29/07/2018 (17/06 Mậu Tuất ), chùa Đống Cao tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho quý thiện nam tín nữ: Tân nương Nguyễn Thị Huyền Trang, Tân lang Hoàng Nguyễn Sơn.

Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao tháng 7 năm 2018

Ngày 01/7/2018 (18/05 Mậu Tuất), mặc dù bà con đang trong vụ mùa và thời tiết nắng nóng của mùa hè nhưng hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự ngày tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Ngày thứ 4 Khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 24/06/2018 (nhằm 11/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Thượng tọa Thích Đạt Ma Phổ Giác - Trụ trì chùa Thiên Khánh, tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Học để làm gì?"

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Chùa Thanh Hà long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL 2563

Hoà chung không khí kính mừng Phật Đản trên mọi...

Phật giáo huyện Nga Sơn tổ chức đại lễ Phật đản Vesak PL 2563 - DL 2019

Hòa chung với không khí hân hoan đón mừng Phật...

BTS Phật giáo tỉnh Thanh Hóa long trong tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563

Hoà chung không khí kính mừng Phật Đản trên mọi...

Hậu Lộc: Chùa Tam Giáo tổ chức Phật đản PL 2563 – DL 2019

Sáng ngày 11 tháng 5 năm 2019 (nhằm ngày 07/04/Kỷ...

Đặt đá xây dựng chính điện chùa Cảnh Yên

Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2019 ( nhằm ngày...

Tp Thanh Hóa: Chùa Bái Chăm tổ chức đại lễ Phật đản Pl 2563 – DL 2019

Tối ngày 12 tháng 5 năm 2019 (nhằm ngày 08/05/Kỷ...

Tp Thanh Hóa: Đại lễ Phật đản PL 2563 tại Chùa Đồng Lễ

Chiều ngày 12/5/2019, (Nhằm ngày 08/04/Kỷ Hợi) tại chùa Đồng...

Yên Định: BTS Phật giáo huyện tổ chức đại lễ Phật đản PL 2653

Sáng ngày 09/05/2018 (Nhằm ngày 6 tháng 4 năm Kỷ...

Lang Chánh: BTS Phật giáo huyện tổ chức Lễ Phật đản PL 2563 – DL 2019

Hoà chung không khí kính mừng Phật Đản trên mọi...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Thực hư vụ việc "bé trai mồ côi bị sư thầy đánh bầm tím"

Hôm nay, 12/12/2018, đồng loạt các báo điện tử, trang...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Mái ấm nơi cửa thiền

Không bà con thân thích, không quan hệ máu mủ...