Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật Đản đang diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi… Trong niềm hân hoan đó, sau bao ngày chuẩn bi các mô hình cũng như lễ đài Phật đản, sáng ngày 18/05/2019 (14/04 Kỷ Hợi), hàng ngàn Phật tử đã tập trung về chùa Đống Cao, làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tham dự Đại lễ Phật Đản PL.2563 - DL.2019

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Văn nghệ chào mừng

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Đại lễ Phật Đản do các ca sĩ và Phật tử chùa Đống Cao thể hiện. Đúng 9h, hai hàng Phật tử chắp tay trang nghiêm cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm giảng đường cử hành đại lễ.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Đến chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Hiệp -  Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Phó ban Thường trực GHPGVN huyện Nga Sơn, trụ trì chùa Kim Liên xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa;Đại Đức Thích Tâm Hiếu trụ trì chùa Càn Môn . Sư cô Thích Nữ Thanh Thùy - Chánh văn phòng GHPGVN huyện Nga Sơn, trụ trì chùa Kim Thành, Nga Thành, Nga Sơn, Thanh Hóa; Đại đức Thích pháp Túc và Thầy Thích Tâm Khởi - Chư tăng chùa Hoằng Pháp TP. HCM, sư cô Thích Nữ Ngọc Khiết - Chư ni chùa Tiên, xã Nga An, huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa. Về phía chính quyền địa phương có Ông Nguyễn Văn Thạch -  PCT MTTQVN huyện Nga Sơn, Ông Lê Văn Phong - phó Công An huyện Nga Sơn, Ông Phạm Trí Bút - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Nga Yên . Ông Mai Văn Minh - Phó phòng nội vụ huyện nga sơn  cùng các ban ngành trong xã,  Ông Mai Ngọc Huy trưởng Thôn Yên Khoái cùng quý  Bà con Phật tử gần xa đã trở về tham dự lễ.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Sau phần cử hành quốc ca và đạo ca, toàn thể đạo tràng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ chư vị thánh tử đạo, anh linh chiến sĩ đã vì quốc vong thân cho hòa bình hạnh phúc của muôn người.

Tiếp nối chương trình, các em GĐPT chùa Đống Cao đã dâng lên chư Phật và chư tôn đức Tăng những đóa hoa tươi thắm nhất. Nhân dịp Phật đản, trên cương vị lãnh đạo tối cao của Giáo hội, Đức Pháp chủ luôn gửi đến Tăng, Ni, Phật tử bức thông điệp kính mừng Phật đản. Tại buổi lễ, Đại đức Thích Nguyên Hiệp đã cung tuyên bức thông điệp này.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Thay mặt cho chính quyền địa phương, ông Phạm Trí Bút đã có  đôi lời nhắn gởi động viên chia sẽ niềm vui tới đại đức trụ trì và bà con Phật tử tham dự đại lễ cùng gởi tặng những lẵng hoa dâng lên đức Thế Tôn nhân ngày Khánh Đản.

Tiếp đó, thầy Thích Tâm Khởi- Chư Tăng chùa Hoằng Pháp TP.HCM tuyên đọc diễn văn ý nghĩa Phật đản . Trong buổi lễ còn có chương trình văn nghệ với bài bát “Hạnh Phúc Khi Có Phật” do ca sĩ Phật tử Phương Ngân trình bày.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Thay mặt cho chư tôn đức Tăng Ni chứng minh, Đại đức Thích Tâm Hưng - Trụ trì chùa Đống Cao, Trưởng BTC Đại lễ đã có những lời nhắn nhủ tới toàn thể bà con trong ngày lễ Phật đản nên trang trí cờ đèn, lập vườn Lâm Tỳ Ny tại tư gia để mọi người cùng chiêm ngưỡng và học tập. Bên cạnh đó, Đại đức đã có những lời đạo từ nói lên tinh thần đạo Phật đồng hành cùng dân tộc Việt từ xưa cho đến nay và mãi về sau. Cuối lời, Đại đức khuyến tấn bà con hãy thể hiện tinh thần người con Phật trong cuộc sống hằng ngày bằng những hành động thiết thực để tỏ lòng tri ân và báo ân đến chư Phật chư Tổ không kể chỉ là trong ngày lễ, mà phải thực hiện trong tất cả các ngày trong năm.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức Tăng và quý Phật tử đồng cử hành nghi thức Khánh Đản, thực hành nghi thức tắm Phật và thả bong bóng cầu nguyện hòa bình.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Buổi chiều cùng ngày, Chư Tăng và Phật tử bổn tự đã tiếp tục tổ chức  trì tụng Kinh Bát Chánh Đạo và thí thực cô hồn cũng như thăm các nhà đã thiết lập vườn Lâm Tỳ Ny.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

 Buổi Tối cùng ngày, Chư tăng cùng Phật tử đã ngồi lại bên nhau ôn lạii những gì đức Phật đã dạy thông qua năm nguyên tắc đạo đức và đi thiền hành nhiễu tôn tượng đản sinh và hướng dẫn mọi người Tắm tôn tượng trong sự chánh niệm tỉnh thức....

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

 

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống CaoCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chùa Đống Cao trao học bổng Chắp cánh ước mơ

Ngày 3/6/2019( tức ngày 01/5/Kỷ Hợi), được sự ủng hộ phát tâm của chư thiện nam tín nữ gần xa . Chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, tiếp tục chương trình nấu hơn 400 suất cơm chay gởi tặng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Nga Sơn và chương trình phóng sinh muôn loài định kỳ tại dòng kênh Hưng Long để cùng nhau nuôi dưỡng yêu...

Khóa tu thường kỳ tháng 5 tại chùa Đống Cao

Ngày 26/05/2019 (22/04 Kỷ Hợi), mặc dù  Thầy trụ trì đi  nhập hạ cộng với thời tiết khắc nghiệt của mùa Hè Thanh Hóa nắng gió cùng với vụ  hè thu đang vào mùa nhưng với tinh thần ham tu nên các bà con Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để dự tu niệm Phật một ngày lần thứ tư của năm Kỷ Hợi.

Đại lễ Phật đản PL 2563 tại chùa Đống Cao

Hòa chung không khí đón mừng ngày Phật Đản đang diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi… Trong niềm hân hoan đó, sau bao ngày chuẩn bi các mô hình cũng như lễ đài Phật đản, sáng ngày 18/05/2019 (14/04 Kỷ Hợi), hàng ngàn Phật tử đã tập trung về chùa Đống Cao, làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga...

Chùa Đống Cao thăm vườn Lâm-tỳ-ni tư gia Phật tử

Hòa trong không khí đón mừng Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc (PL. 2563 – DL. 2019), ĐĐ. Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao (xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã phát động Phật tử hưởng ứng phong trào “Người Người Đón Như Lai, Nhà Nhà Mừng Phật Đản”.

Phật giáo huyện Nga Sơn tổ chức đại lễ Phật đản Vesak PL 2563 - DL 2019

Hòa chung với không khí hân hoan đón mừng Phật đản PL. 2563 – DL.2019 và chào mừng thành công Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc lần thứ 16 diễn ra tại Việt Nam, đêm ngày 16/5/2019 (nhằm ngày 12/4/Kỷ Hợi), BTS GHPGVN huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc Vesak PL 2563-DL.2019 tại trụ sở Ban trị sự là Chùa Kim Liên, xã Nga Hưng,...

Tin tức mới cập nhật
VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Tập huấn TNV khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ lần thứ XI

Sáng ngày 16/06/2019 tức ngày 14/05/Kỷ Hợi, Ban tổ chức...

Khôi phục, tôn tạo chùa Hưng Phúc (Tu Ba tự)

Với mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch tổng thể...

Chùa Đống Cao trao học bổng Chắp cánh ước mơ

Ngày 3/6/2019( tức ngày 01/5/Kỷ Hợi), được sự ủng hộ...

Hạ trường Khải Nam tổ chức lễ Khai Pháp PL.2563

Sáng ngày 28/5/2019 (nhằm ngày 24/04/Kỷ Hợi) tại chùa Khải...

Hạ trường Hương Quang tổ chức lễ Khai Pháp PL.2563

Sáng ngày 27/5/2019 (nhằm ngày 23/04/Kỷ Hợi) tại chùa Hương...

Hạ trường Thanh Hà tổ chức lễ Khai Pháp PL.2563

Sáng ngày 26/5/2019 (nhằm ngày 22/04/Kỷ Hợi) tại văn phòng...

Khóa tu thường kỳ tháng 5 tại chùa Đống Cao

Ngày 26/05/2019 (22/04 Kỷ Hợi), mặc dù  Thầy trụ trì...

Chùa Đống Cao thăm vườn Lâm-tỳ-ni tư gia Phật tử

Hòa trong không khí đón mừng Phật đản Vesak Liên...

BTS Phật giáo Tĩnh Gia tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Phật Đản PL 2563

Hòa chung không khí hân hoan đón mừng Phật đản...

Các hạ trường trên địa bàn tỉnh tổ chức tác pháp An cư PL 2563

Kết thúc mùa Phật Đản Pl.2563, chư tôn đức Tăng...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Mẫu thiết kế backdrop, băng rôn, panner Mùa Phật Đản - Vesak Buddha day 2019

Mùa Phật Đản đang về trên khắp năm Châu, những...

Các mẫu xe hoa Phật đản đẹp

Hằng năm mùa Phật đản về, các chùa khắp nơi...

Hà Trung: Lễ Khánh Thành Chùa Đô Mỹ

Trải qua 4 năm xây dựng, sáng ngày 30/12/2018 (24/11/Mậu...

Triệu Sơn: Chùa Lễ Động tổ chức đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

Sáng ngày 06 tháng 05 năm 2019 (tức ngày 02/4/Kỷ...