Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Ngày 25/03/2018 (nhằm 09/02  Mậu Tuất),nhận lời thỉnh mời của đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng, Thượng tọa Thích Chân Tính viện chủ chùa Hoằng pháp - Tp. Hồ Chí Minh đã trở về thăm chư tăng cùng bà con Phật tử đang tu học tại chùa Đống Cao và chứng minh cho Buổi quy y Tam bảo và truyền ngũ giới cho hơn 200 thiện nam tín nữ tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Bước đầu tiên để trở thành một Phật tử là quy y Tam bảo, vì Tam bảo là ba ngôi báu quý giá nhất thế gian. Người đời nương tựa vào vợ hay chồng, con cái, tài sản,... nhưng những điểm tựa đó không hoàn toàn vững chắc, có thể từ bỏ ta đi bất cứ lúc nào, hoặc chăng sự nương tựa này chỉ kéo dài cho đến khi mình nhắm mắt xuôi tay. Sau khi từ giã cõi đời, mỗi người tự đi theo tiền nghiệp, tình cảm yêu thương hay tiền của bạc vàng lúc này không còn ý nghĩa gì. Trở về nương tựa ba ngôi báu là trở về với chân, thiện, mỹ và đem đến sự an ổn cả đời này lẫn đời sau.

Đúng 7h30’, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn toàn thể đại chúng có mặt cùng hát bài Đạo Ca “ Phật Giáo Việt Nam”để thành kính tưởng nhớ đến mười phương Tam Bảo cùng chư lịch đại tổ sư đã có công truyền thừa Phật pháp trên đất nước Việt Nam từ xưa cho đến nay cũng như những thánh tử đạo đã vì Pháp quên thân và tưởng niệm đến những đồng bào hy sinh vì độc lập của Đất nước Việt Nam. Sau đó đúng 8h00’, nhận lời mời của đại đức trụ trì, đại đức Thích Tâm Mạnh chư tăng chùa Hoằng Pháp - Tp. Hồ Chí Minh đã quang lâm giảng đường chia sẽ “ Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo” . Với những từ ngữ giản dị đại đức đã làm cho bà con đang có mặt hiểu rõ được Tam Bảo là gì, quy y Tam Bảo là gì, năm giới là gì, và mục đích quy y Tam Bảo là gì,......  đã làm cho bà con tăng thêm sự tín tâm với Tam Bảo và chí thành chí thiết đợi chờ giây phút được lãnh thọ giới pháp.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

 Đúng 9h30’ lễ quy y được chính thức bắt đầu với phần niêm hương bạch Phật. Dưới sự chứng minh của thượng tọa Thích Chân Tính viện chủ chùa Hoằng Pháp - Tp. Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Tâm Kính trụ trì chùa Tây Khánh - tỉnh Thái Bình, Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao - tỉnh Thanh Hóa, Đại đức Thích Tâm Mạnh - chư tăng chùa Hoằng Pháp. Tiếp sau đó, sau lời dâng tác bạch của những hành giả đang cầu giới Pháp, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời sách tấn gửi đến đại chúng và chia sẻ về những bổn phận của người Phật tử tại gia đối với Tam bảo. Vì ý thức được buổi lễ rất quan trọng cho những ai muốn trở thành Phật tử và hiếm khi được gặp minh sư dẫn đường nên tất cả đều chăm chú lắng nghe từng lời dạy của Thượng tọa. Đến phần truyền thọ tam quy ngũ giới, các thiện nam tín nữ đồng quỳ chắp tay, hướng lên Tam bảo cùng nguyện trọn đời quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng và nhận lãnh năm giới do Thượng tọa truyền trao.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Sau phần cũng tiễn chư tôn đức quang tổ đường, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn các hành giả đã thọ nhận Tam Quy ngũ giới phóng sinh muôn loài thủy tộc để gieo tâm lành.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Đúng 11h30’, đại chúng đã được chư tôn đức hướng dẫn dùng cơm chay trong chánh niệm  để thực tập tu học.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Cuối buổi lễ, mỗi người nhận một tờ chứng nhận quy y cùng phần quà gồm: sách Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, Tam Quy Ngũ Giới, VCD Lễ Quy y Tam Bảo.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nga Sơn: Khai trương khu văn hóa tâm linh hoa viên chùa Kim Liên

Sáng ngày 01/01/2019 ( tức ngày 26/11/Mậu Tuất) hoà trong không khí tưng bừng của cả nước trong ngày đầu năm mới, tại chùa Kim Liên, xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá, long trọng tổ chức lễ khai trương khu văn hoá tâm linh hoa viên chùa Kim Liên.

Nga Sơn: Lễ Hằng Thuận tại chùa Đống Cao

 Ngày 29/07/2018 (17/06 Mậu Tuất ), chùa Đống Cao tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho quý thiện nam tín nữ: Tân nương Nguyễn Thị Huyền Trang, Tân lang Hoàng Nguyễn Sơn.

Khóa tu niệm Phật một ngày tại chùa Đống Cao tháng 7 năm 2018

Ngày 01/7/2018 (18/05 Mậu Tuất), mặc dù bà con đang trong vụ mùa và thời tiết nắng nóng của mùa hè nhưng hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự ngày tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Ngày thứ 4 Khóa tu mùa hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 24/06/2018 (nhằm 11/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Thượng tọa Thích Đạt Ma Phổ Giác - Trụ trì chùa Thiên Khánh, tỉnh Thanh Hóa đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Học để làm gì?"

Ngày thứ 3 Khóa tu mùa Hè năm 2018 tại chùa Đống Cao

Ngày 23/06/2018 (nhằm 10/05 Mậu Tuất) trong Khóa Tu Mùa Hè tại chùa Đống Cao, Đại đức Thích Tâm Mẫn - Trụ trì chùa Tân Tây (Thiện Pháp), tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ đến các bạn trẻ thời pháp thoại với tựa đề: "Hạnh Phúc Và Bại Vong".

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

TƯGH ra thông bạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563

GNO - TƯGH vừa ra Thông bạch số 031/TB-HĐTS, ngày...

TP.HCM: Khai mạc Hội nghị sinh hoạt Giáo hội năm 2019

GNO - Sáng nay, 16-4, TƯGH đã khai mạc Hội...

NHÂN NGÀY GIỖ TỔ 10-3 ÂL: Nghĩ về linh khí Hùng Vương

GN - Để thấy lòng hiếu thảo với tổ tiên...

TP. Thanh Hóa: Khôi phục, tôn tạo chùa Hưng Phúc

GNO - Với mục tiêu cụ thể hóa quy hoạch...

Về việc tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

GN - Ban Tổ chức: Về phía Giáo hội Phật...

Nếu còn sống Đức Phật sẽ làm gì mỗi ngày

Phật có thể được xem là vị giáo chủ hoạt...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM