Phật giáo Thanh Hóa

Ban thông tin truyền thông

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Ngày 25/03/2018 (nhằm 09/02  Mậu Tuất),nhận lời thỉnh mời của đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng, Thượng tọa Thích Chân Tính viện chủ chùa Hoằng pháp - Tp. Hồ Chí Minh đã trở về thăm chư tăng cùng bà con Phật tử đang tu học tại chùa Đống Cao và chứng minh cho Buổi quy y Tam bảo và truyền ngũ giới cho hơn 200 thiện nam tín nữ tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Bước đầu tiên để trở thành một Phật tử là quy y Tam bảo, vì Tam bảo là ba ngôi báu quý giá nhất thế gian. Người đời nương tựa vào vợ hay chồng, con cái, tài sản,... nhưng những điểm tựa đó không hoàn toàn vững chắc, có thể từ bỏ ta đi bất cứ lúc nào, hoặc chăng sự nương tựa này chỉ kéo dài cho đến khi mình nhắm mắt xuôi tay. Sau khi từ giã cõi đời, mỗi người tự đi theo tiền nghiệp, tình cảm yêu thương hay tiền của bạc vàng lúc này không còn ý nghĩa gì. Trở về nương tựa ba ngôi báu là trở về với chân, thiện, mỹ và đem đến sự an ổn cả đời này lẫn đời sau.

Đúng 7h30’, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn toàn thể đại chúng có mặt cùng hát bài Đạo Ca “ Phật Giáo Việt Nam”để thành kính tưởng nhớ đến mười phương Tam Bảo cùng chư lịch đại tổ sư đã có công truyền thừa Phật pháp trên đất nước Việt Nam từ xưa cho đến nay cũng như những thánh tử đạo đã vì Pháp quên thân và tưởng niệm đến những đồng bào hy sinh vì độc lập của Đất nước Việt Nam. Sau đó đúng 8h00’, nhận lời mời của đại đức trụ trì, đại đức Thích Tâm Mạnh chư tăng chùa Hoằng Pháp - Tp. Hồ Chí Minh đã quang lâm giảng đường chia sẽ “ Ý nghĩa Quy Y Tam Bảo” . Với những từ ngữ giản dị đại đức đã làm cho bà con đang có mặt hiểu rõ được Tam Bảo là gì, quy y Tam Bảo là gì, năm giới là gì, và mục đích quy y Tam Bảo là gì,......  đã làm cho bà con tăng thêm sự tín tâm với Tam Bảo và chí thành chí thiết đợi chờ giây phút được lãnh thọ giới pháp.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

 Đúng 9h30’ lễ quy y được chính thức bắt đầu với phần niêm hương bạch Phật. Dưới sự chứng minh của thượng tọa Thích Chân Tính viện chủ chùa Hoằng Pháp - Tp. Hồ Chí Minh, Đại đức Thích Tâm Kính trụ trì chùa Tây Khánh - tỉnh Thái Bình, Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao - tỉnh Thanh Hóa, Đại đức Thích Tâm Mạnh - chư tăng chùa Hoằng Pháp. Tiếp sau đó, sau lời dâng tác bạch của những hành giả đang cầu giới Pháp, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có đôi lời sách tấn gửi đến đại chúng và chia sẻ về những bổn phận của người Phật tử tại gia đối với Tam bảo. Vì ý thức được buổi lễ rất quan trọng cho những ai muốn trở thành Phật tử và hiếm khi được gặp minh sư dẫn đường nên tất cả đều chăm chú lắng nghe từng lời dạy của Thượng tọa. Đến phần truyền thọ tam quy ngũ giới, các thiện nam tín nữ đồng quỳ chắp tay, hướng lên Tam bảo cùng nguyện trọn đời quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng và nhận lãnh năm giới do Thượng tọa truyền trao.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Sau phần cũng tiễn chư tôn đức quang tổ đường, Đại đức trụ trì đã hướng dẫn các hành giả đã thọ nhận Tam Quy ngũ giới phóng sinh muôn loài thủy tộc để gieo tâm lành.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Đúng 11h30’, đại chúng đã được chư tôn đức hướng dẫn dùng cơm chay trong chánh niệm  để thực tập tu học.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Cuối buổi lễ, mỗi người nhận một tờ chứng nhận quy y cùng phần quà gồm: sách Lược Truyện Đức Phật Thích Ca, Tam Quy Ngũ Giới, VCD Lễ Quy y Tam Bảo.

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chùa Đống Cao tổ chức Quy Y Tam Bảo năm 2018

Ngày 25/03/2018 (nhằm 09/02  Mậu Tuất),nhận lời thỉnh mời của đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng, Thượng tọa Thích Chân Tính viện chủ chùa Hoằng pháp - Tp. Hồ Chí Minh đã trở về thăm chư tăng cùng bà con Phật tử đang tu học tại chùa Đống Cao và chứng minh cho Buổi quy y Tam bảo và truyền ngũ giới cho hơn 200 thiện nam tín nữ tại chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh...

Nga Sơn: Chùa Đống Cao tổ chức khoá tu niệm Phật đầu năm 2018

(PGTH) Ngày 11/03/2018 (24/Giêng/Mậu Tuất), mặc dù thời tiết đang trong giá rét nhưng với sự ham tu ham học, hàng trăm Phật tử từ khắp trong huyện đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tham dự khóa tu niệm Phật một ngày hằng tháng.

Chùa Đống Cao tổ chức đại lễ cầu an năm Mậu Tuất

Người Việt Nam thường quan niệm, một năm khởi đầu bằng một tháng, Một tháng khởi đầu bằng một ngày, kể từ ngày mùng một đến cuối tháng giêng, mọi người đều lên chùa cầu nguyện Phật Tổ gia hộ thân tâm an lạc, gia đình êm ấm , xã hội bình an. Hòa trong không khí đó, Chùa Đống cao xã Nga Yên Huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức Đại Lễ Cầu An đầu năm cho rất...

Chùa Đống Cao ấm áp mừng lễ vía Phật Thích Ca thành đạo

Chùa Đống Cao tọa lạc tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tối mùng 8 tháng chạp năm Đinh Dậu chư tăng và Phật tử khắp nơi trở về  chùa mừng lễ vía Phật Thích Ca thành đạo.

Chùa Đống Cao tổ chức lễ Hằng thuận

Ngày 22/01/2018 (tức ngày 6/12/2017 âm lịch ), chùa Đống Cao tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho quý thiện nam tín nữ: Nguyễn Văn Tâm  sánh duyên cùng Nguyễn Thị Hoài  .

VIDEO

Lời khấn nguyện kính lạy mười phương Phật

Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
TIÊU ĐIỂM

Kế hoạch tổ chức an cư kiết hạ PL 2562 - DL 2018

Căn cứ Tỳ ni Luật tạng Đức Phật chế và...

Vĩnh Lộc: Lễ hội rước nước cổ truyền Chùa - Phủ Báo Ân xuân Mậu Tuất

Sáng nay, ngày 13/04/2018 tức ngày 28/02/ Mậu Tuất, tại...

Thông bạch hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562

Ban Thường Trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật...

Triệu Sơn: Giỗ tổ khai sáng chùa Hoà Long

Ngày 09/04/2018 (ngày 24 tháng 2 năm Mậu Tuất) Chùa...

Tĩnh Gia: Thăm hỏi các gia đình nạn nhân bị đuối nước

Chiều nay ngày 10/4/2018 (tức ngày 25 tháng 2 năm...

Tĩnh Gia: Thăm hỏi các gia đình có nạn nhân bị đuối nước

Chiều nay ngày 10/4/2018 (tức ngày 25 tháng 2 năm...

Chùa Đống Cao: Khoá tu một ngày tháng 4 năm 2018

Ngày 08/04/2018 (23/02 Mậu Tuất), mặc dù trong thời gian...

Thư kêu gọi ủng hộ quân và dân huyện đảoTrường Sa

Thực hiện đề nghị của UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa về...
MỌI NGƯỜI QUAN TÂM

Cáo phó: Đại đức Thích Tánh Khả tân viên tịch

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa. Ban Trị Sự...

Chùa Đống Cao: Ngày thứ ba khóa tu "Học Theo Hạnh Phật"

Sáng ngày 01/01/2018(15/11/Đinh Dậu), nhận lời mời của Đại đức...

Chùa Báo Ân tổ chức lễ an vị Phật và khai chuông

Tối ngày 03 tháng 01 năm 2018, Đại lễ hô...

PG Triệu Sơn trao quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai

Sáng ngày 10/12/2017 tức ngày 23/11/Đinh Dậu, Ban Trị Sự...

Lễ tưởng niệm tuần lâm chung thất cố Đại đức Thích Tánh Khả

Sáng ngày 28/03/2018 ( tức ngày 12 thánh hai năm...